8 sai lầm khi kẻ mắt khiến gương mặt trở nên "thảm họa"

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, do đó, đường kẻ mắt sẽ rất quan trọng khi giúp mắt bạn có hình hài rõ nét, sâu và trông sức sống hơn. Tuy nhiên, nếu kẻ mắt không đúng cách, những vấn đề dưới đây có thể khiến khuôn mặt bạn trở nên thảm họa trong tích tắc.

1. Để đường kẻ mắt bị lem lên trên mí mắt

Những cô gái mí lót hay mắt một mí hay mắc phải lỗi này khi mi mắt rất nhỏ khiến đường vẽ của bạn chệch lên mí mắt. Tốt nhất hãy kẻ viền mắt thật đậm và dày, để khi bạn mở mắt ra thì đường kẻ mắt nhìn vẫn rõ, và nếu màu kẻ mắt có bị lem lên da thì cũng bị lem lên chính phần đã được tô đen rồi, nên không tạo ra những quầng lem xấu xí nữa.

8 sai lầm khi kẻ mắt khiến gương mặt trở nên

2 Nhắm mắt

Tuyệt đối không nhắm mắt khi vẽ viền mắt, thứ nhất bạn sẽ không thấy gì mà vẽ, thứ hai, nếu người khác trang điểm cũng khó xác định được độ sâu cũng như khi mở mắt lên sẽ trông ra sao. Chúng ta không canh được điều đó.

8 sai lầm khi kẻ mắt khiến gương mặt trở nên
Nhắm mắt chặt khi kẻ viền mắt là một sai lầm nghiêm trọng
Thói quen này có thể khiến mắt bạn sớm có thêm nhiều nếp nhăn. Tốt nhất là bạn hãy liếc mắt sang bên đối diện khi kẻ mắt, như vậy sẽ tạo được độ căng giãn tự nhiên, đủ để bạn kẻ mắt được trơn tru, dễ dàng hơn. Khi bạn kẻ mắt ở đoạn khóe mắt, hãy liếc ra ngoài, và ngược lại, khi kẻ mắt ở đuôi mắt, hãy liếc mắt vào trong.

3. Kẻ thử một đường trước

Lại thêm một sai lầm khó sửa. Bao nhiêu người thành công khi chỉ kẻ thử 1 lần. Hoàn toàn không nếu không có điểm tựa. Bởi vì nếu làm bừa, bạn sẽ kẻ sai rồi dùng bông thấm nước lau mí mắt lại, càng làm da non nơi đó đỏ lên và bị trầy. Tất cả công sức coi như xong.

8 sai lầm khi kẻ mắt khiến gương mặt trở nên
Không nên vội vàng mà "dục tóc bất đạt" nhé

Không vội vàng khi kẻ mắt, một đường kẻ mắt hoàn hảo được vẽ trong hai, ba hoặc thậm chí mười lần nếu cần thiết.

Bạn nên bắt đầu bằng cách vẽ một đường mỏng trên lông mi, sau đó theo dõi điểm của chiều dài bạn muốn và cuối cùng hài hòa tất cả bằng cách kết nối hai để tạo ra một độ cong đẹp.

4. Viền toàn bộ mắt

Nếu dùng bút kẻ mắt các màu sặc sỡ, bạn không nên viền toàn bộ cả mí trên và mí dưới, vì sẽ tạo vẻ kém tự nhiên và kém sắc sảo.
Bạn chỉ nên lựa chọn hoặc là chỉ kẻ viền mí trên, hoặc chỉ kẻ viền mí dưới để tạo độ thanh lịch hơn, mà vẫn đủ hiện đại, thời thượng và nổi bật.
8 sai lầm khi kẻ mắt khiến gương mặt trở nên
Sai lầm nghiêm trọng khiến gương mặt bạn như "tắc kè hoa" thì không tốt

5. Sử dụng bút kẻ mắt đã cũ

Bạn luôn luôn phải để sẵn một chiếc gọt bút chì ở trong túi đựng đồ trang điểm. Chì kẻ mắt phải được gọt đủ sắc nhọn thì đường kẻ mắt mới chính xác, mảnh, đẹp, lên màu đều trên mí mắt, đặc biệt là không làm trầy xước vùng mí mắt mỏng manh của bạn.
8 sai lầm khi kẻ mắt khiến gương mặt trở nên

Theo sự phát triển của công nghệ đỉnh cao, các thương hiệu mỹ phẩm cho ra dòng kẻ eye-liner ngày càng dễ áp dụng hơn cho giới mộ điệu với đầu bàn chải ở đầu đối diện. Hãy dùng những cây bút vẽ mắt sắc nhọn vừa phải và phù hợp với làn da của mình.

6. Dùng bút nước để kẻ viền mi dưới

Chất dịch từ bút nước kẻ mắt quá ướt, khó bám lên đường mí dưới, và cũng kém vẻ tự nhiên cho đôi mắt. Nếu bạn dùng bút nước để kẻ viền mí dưới, dù là công thức chống lem thì màu kẻ mắt vẫn dễ bị lem, do đường mí dưới thường mọng nước hơn và cũng dễ bị kích ứng.

8 sai lầm khi kẻ mắt khiến gương mặt trở nên
Đây lại là một sai lầm khi trang điểm bút nước mí dưới và sửa đi sửa lại nhiều lần

Hãy thử tưởng tưởng, chúng ta luôn chớp mắt liên tục và mi mắt phía dưới thường hay bị nước mắt cuốn trôi làm nhem nhuốc, đó là chưa kể dễ làm thâm quần mắt phía dưới của bạn. Một sai lầm tuyệt đối tránh xa.

8 sai lầm khi kẻ mắt khiến gương mặt trở nên

Tốt nhất là bạn hãy dùng chì kẻ mắt không trôi, không lem để kẻ viền cho đường mí mắt dưới, sau đó phải dặm thêm bằng phấn mắt màu đen. Cuối cùng dặm thêm tí phấn cùng màu nhẹ vào phần bọng mắt để mắt không tạo cảm giác quần đen.

7. Uốn mi sau khi chải mắt

Chải mi sau khi kẻ mắt có thể khiến đường kẻ mắt của bạn bị lem. Tốt nhất là bạn hãy uốn mi trước rồi mới kẻ viền mắt và chuốt mascara.

8 sai lầm khi kẻ mắt khiến gương mặt trở nên

8. Tẩy trang qua loa bằng nước sạch

Mỹ phẩm dù đến từ thương hiệu lừng danh đến mấy đều chứa những chất ăn mòn da, khiến da dễ bị ngứa, đặc biệt vùng mắt lại rất quan trọng hơn khi nhiều bụp phấn không rửa sạch sẽ khiến mắt bị ngứa và tổn thương. Khi muốn tẩy trang, trước hết hãy nhỏ vài dung dịch tẩy trang y tế và bông thấm và lau nhẹ toàn mặt.

Hãy dùng tăm bông thấm vào dầu tẩy trang dành riêng cho vùng mắt, lau sạch lại hết các vết cặn từ các loại mascara và bút kẻ mắt lâu trôi, chống nước.

Video đang hot
Phạm Băng Băng xuất hiện cùng mẹ tại Bắc Kinh gây chú ý

Xuất hiện ngay tại trụ sở làm việc, Phạm Băng Băng chứng minh cho việc sẽ quay trở lại làm việc sau hơn...

Phạm Băng Băng Phạm Băng Băng trốn thuế

Hari Won dọa 'đốt nhà' Lâm Vỹ Dạ vì dám nhắc đến 'tình cũ' trước mặt Trấn Thành

Hari Won và Lâm Vỹ Dạ đã có màn tung hứng khiến nhiều người phấn khích.

Hari Won Lâm Vỹ Dạ

Các nhà khoa học của WHO bị phát hiện dùng Photoshop để chỉnh sửa hình ảnh trong nghiên cứu ung thư

Các nhà nghiên cứu liên kết với Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) của WHO đã bị phơi bày vì thao...