8 dấu hiệu nhận biết bạn là người có vấn đề về nhân cách

Đây là những dấu hiệu thể hiện bạn có thể bị đa nhân cách hoặc có vấn đề về tâm lý.

Theo các nhà tâm lý học, có khoảng 4% tổng dân số trên thế giới gặp vấn đề về nhân cách tâm lý. Những xu hướng tâm thần và dấu hiệu thường khó nhận ra, sau đây là 8 điểm giúp bạn nhận ra mình có phải một người đa nhân cách hay không.

1. Không có cảm xúc

Theo bác sĩ tâm lý Scott Bonn, những người có vấn đề về nhân cách thường không dễ xúc động hoặc khó nhận ra nỗi buồn của người khác. Họ không thích ôm ấp, an ủi hay vỗ về bất kỳ ai. Nhiều nghiên cứu cho thấy những kẻ thái nhân cách không hề biết người ta cảm thấy gì khi họ sợ hãi. Họ không đọc được biểu hiện trên gương mặt hay qua thái độ.

2. Ngủ ít

Các nghiên cứu đã chỉ ra hầu hết những kẻ có vấn đề về tâm lý đều ngủ ít hơn so với người bình thường. Thông thường, họ ngủ từ 4 đến 6 giờ một đêm. Điều này được lý giải là do họ dễ bị kích động, luôn trong trạng thái căng thẳng nên khó có giấc ngủ yên tĩnh. Bù lại, họ không cảm thấy kiệt sức vì dây thần kinh luôn được kích thích hoạt động mạnh mẽ.

3. Thích làm cho người khác cảm thấy có lỗi

"Giới thiệu bạn trai cho tôi là lỗi của bạn".

Những kẻ có vấn đề về nhân cách không bao giờ thừa nhận lỗi của họ. Họ cướp lời người khác và diễn giải để người ta cảm thấy lỗi đó thuộc về mình. Họ kích động bạn phản ứng lại để thể hiện những mặt tồi tệ nhất của bạn với người khác.

4. Có sức thu hút và thích thể hiện

Những kẻ đa nhân cách cực kỳ quyến rũ và họ thích được chú ý. Giống như các diễn viên, họ đeo mặt nạ thân thiện, vì vậy họ có thể làm cho bất cứ ai tin tưởng mình. Ban đầu gặp gỡ, họ sẽ khiến người đối diện thấy có thật nhiều điểm chung, nói những lời khen và thể hiện sự quan tâm đến cuộc sống cá nhân. Nhưng thực ra, những kẻ đa nhân cách muốn bạn thích họ chỉ để làm cho bạn dễ dàng bị thao túng hơn trong tương lai.

5. Tự yêu mình

Họ luôn cho mình là tốt đẹp nhất, phơi bày những điểm tốt của bản thân và chăm chăm vào lỗi lầm của người khác. Thể hiện thành tích và yêu thích được khen gợi.

6. Luôn nói dối

Những người có vấn đề về tâm lý thường nói dối để đạt được điều mình mong muốn. Họ không cảm thấy xấu hổ về điều này và cũng chẳng lo sợ bị phát hiện. Luôn luôn tìm cách lấp liếm được để thoát khỏi bất kỳ tình huống bất lợi nào.

7. Vô trách nhiệm

Họ luôn phủ nhận trách nhiệm về hành động và hậu quả của mình. Nhanh chóng tìm ra một người có thể đổ lỗi hoặc họ có thể nói rằng đây là giải pháp duy nhất trong tình huống đó và họ không thể làm gì hơn.

8. Liên tục phá vỡ các quy tắc

Vi phạm các quy tắc và khuyến khích người khác làm như thế, vì họ luôn nghĩ rằng mình là tốt đẹp nhất. Họ quan trọng ý muốn của bản thân hơn các quy định nhàm chán.

Ngoài ra, những người có đặc điểm như làm tổn thương người khác, họ thích lừa dối, và không bao giờ cảm thấy hối tiếc vì hành động của họ. Đây là những đặc điểm phổ biến của tất cả những kẻ thái nhân cách.

6 dấu hiệu nhận biết đứa trẻ sẽ trở thành sát nhân trong tương lai

http://thegioitre.vn/tin-tuc/xa-hoi/8-dau-hieu-nhan-biet-ban-la-nguoi-co-van-de-ve-nhan-cach-44306.html

Video đang hot
Phạm Băng Băng xuất hiện cùng mẹ tại Bắc Kinh gây chú ý

Xuất hiện ngay tại trụ sở làm việc, Phạm Băng Băng chứng minh cho việc sẽ quay trở lại làm việc sau hơn...

Phạm Băng Băng Phạm Băng Băng trốn thuế

Hari Won dọa 'đốt nhà' Lâm Vỹ Dạ vì dám nhắc đến 'tình cũ' trước mặt Trấn Thành

Hari Won và Lâm Vỹ Dạ đã có màn tung hứng khiến nhiều người phấn khích.

Hari Won Lâm Vỹ Dạ

5 tips phối đồ đơn giản giúp cô gái 1m56 mặc đẹp như 1m65

Nếu như bạn nắm vững 5 bí kíp “hack dáng” này thì dù có nhỏ bé đến đâu thì mặc đẹp sẽ là điều vô cùng dễ...

cách phối trang phục ăn gian chiều cao

Các nhà khoa học của WHO bị phát hiện dùng Photoshop để chỉnh sửa hình ảnh trong nghiên cứu ung thư

Các nhà nghiên cứu liên kết với Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) của WHO đã bị phơi bày vì thao...

Tuấn Hưng 'khóc không thành tiếng' khi liveshow bị hủy nửa tháng nhưng lãnh đạo Cung Quần Ngựa vẫn 'im lặng' trốn tránh

Nam ca sĩ khẳng định, đang nắm trong tay đầy đủ chứng cứ và sẵn sàng đòi lại công bằng, bằng mọi giá...

Tuấn Hưng Tuấn Hưng bị hủy liveshow