7 website giúp bạn thông minh và hữu ích hơn

Hè đến, bên cạnh những chuyến du lịch nghỉ ngơi, thư giãn sau một năm học tập căng thẳng thì thay vì mất thời gian cho Facebook, 7 Website sau đây có thể khiến trình độ của bạn được nâng cao.

1. Open Culture Online Courses

Website Open Culture là một điểm bắt đầu tốt nếu bạn có thời gian rảnh hè này và muốn học thêm về một lĩnh vực nào đó. Website này theo đó liệt kê danh sách 1.200 bài giảng, 800 tài liệu và sách chuyên ngành, 300 khóa học tiếng, 100 khóa học kinh doanh,v.v…hoàn toàn miễn phí, video và các đoạn phát thanh đến từ các trường đại học khắp nơi trên thế giới để bạn tùy ý đánh giá.

 - hình ảnh 1

Đặc biệt, bạn có thể tìm thấy ở Open Culture những tài liệu học thuật hoặc các khóa học chỉ có ở trang cá nhân của một số trường đại học. Điều đó có nghĩa là bạn có thể ngay lập tức học các khóa học đó mà không cần phải trực tiếp vào website của trường đại học.

Bên cạnh nội dung phong phú, đầy đủ, Open Culture Online Courses còn được đánh giá cao ở giao diện trực quan, dễ sử dụng và thân thiện.

2. Khan Academy

Hai khẩu hiệu nổi tiếng của Khan Academy là “You can learn anything” ( bạn có thể học bất kì thứ gì) và “For free. For everyone. Forever” ( Miễn phí. Cho mọi người. Mãi mãi), tương tự với các website giáo dục trực tuyến miễn phí khác, Khan Academy liên kết với rất nhiều tổ chức giáo dục trên thế giới và cung cấp các khóa học chuyên sâu trong những lĩnh vực đa dạng. Điểm đặc biệt của website là bạn có thể đăng nhập với tư cách “giáo viên” và “phụ huynh” để trực tiếp theo dõi và đánh giá quá trình học tập của học sinh hay con bạn.

 - hình ảnh 2

Khan Academy bắt đầu từ những đoạn video dạy học từ xa lẻ tẻ được một sinh viên tài năng của Đại học MIT và Harvard thực hiện cho người cháu của mình. Sau khi được tải lên YouTube, những đoạn video này ngay lập tức thu hút được rất nhiều sự chú ý. Hiện nay, Khan Academy có khoảng 4.200 khóa học miễn phí.

3. Stanford Online

Có thể nói website là Trung tâm của tất cả các dịch vụ trực tuyến từ Đại học Stanford, bao gồm các khóa học từ dài hạn đến ngắn hạn. Mặc dù một số website học trực tuyến khác cũng có cũng cấp các khóa học của Stanford, nhưng đa số bạn chỉ có thể tìm thấy ở Stanford online.

 - hình ảnh 3

Một số khóa học đòi hỏi iTunes, nhưng hầu hết bạn có thể sử dụng với các trình duyệt web thông dụng. Stanford Online là một trang web tuyệt vời cho các khóa học chất lượng cao, tuy nhiên các chủ đề phần nào hạn chế hơn so với các trang web “tổng hợp” khác.

4. Harvard Extension

Giống như Stanford Online, Harvard Extension cung cấp các khóa học trực tuyến miễn phí chỉ từ Đại học Harvard. Ngoài ra, Harvard Extension cho phép bạn tìm kiếm các khóa học theo chứng chỉ chuyên môn, bạn có thể nhận được chứng nhận online từ Harvard sau khi kết thúc khóa học.

 - hình ảnh 4

5. edX

Với sứ mệnh tự đề ra là mang đến những khóa học chất lượng cao cho tất cả mọi người, tại bất kì đâu trên thế giới, edX được thành lập bởi Đại học Harvard và Đại học MIT vào năm 2012.

 - hình ảnh 5

Tới nay, website này cũng trở thành một dịch vụ được yêu thích với những ai mong muốn tìm kiếm kiến thức học thuật, chính thống một cách miễn phí thông qua Internet.

6. TED-ed

TED-ed mang đến cách tiếp cận kiến thức thân thiện cho người xem dưới dạng video. Nhờ đó, bạn có thể sẽ được tìm hiểu những vấn đề tưởng chừng như khô khan, lý thuyết dưới cách nhẹ nhàng, hơn để tránh gây nhàm chán. Một điểm cộng cho TED-ed là hầu hết các video được thực hiện phụ đề ra rất nhiều ngôn ngữ.

 - hình ảnh 6

7. Coursera

Coursera là một website liên kết với rất nhiều trường đại học và tổ chức nổi tiếng trên thế giới ( Oxford, Harvard, NTU, NUS).Trang web là một công cụ “quyền lực” của giáo dục trực tuyến, bao gồm rất nhiều khóa học từ các trường đại học hàng đầu, các bảo tàng và cả các tổ chức tín ngưỡng. Bạn có thể tìm thấy ở Coursera những khóa học chuyên sâu ở rất nhiều lĩnh vực khác nháu. Không chỉ những bộ môn mang tính chất hàn lâm học thuật, Coursera còn có những khóa học ngắn hạn với những chủ đề rất đặc biệt như: “ How to succeed in college” ( Làm thế nào để thành công ở trường đại học)

 - hình ảnh 7

Hợp tác với nhiều trường đại học và tổ chức uy tín trên thế giới, Coursera cung cấp cho học viên nhiều khóa học thuộc các chủ đề đa dạng hoàn toàn miễn phí dưới dạng video, tài liệu tự đọc, câu hỏi thêm và các bài kiểm tra. Coursera còn được yêu thích nhờ tính tương tác cao khi học viên có thể trao đổi với những người khác cũng ghi danh cùng khóa học thông qua diễn đàn.

Video đang hot
Game Devil May Cry 5 phiên bản giới hạn có giá lên tới... 202 triệu VNĐ

Các gói đắt nhất của Devil May Cry 5 đều đi kèm một cái áo khoác rất đẹp, xứng đáng với từng đồng bạn bỏ...

"TripAdvisor của Trung Quốc" bị cáo buộc đánh cắp 18 triệu review từ các đối thủ cạnh tranh

Một công ty phân tích dữ liệu ước tính rằng, 85% 'nội dung do người dùng tạo' của Mafengwo được lấy cắp...

Triệu Lệ Dĩnh để lộ bằng chứng mang thai không thể chối cãi?

Hiện tại, Triệu Lệ Dĩnh vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi gì về chuyện đám cưới, và bầu bí của mình.

Triệu Lệ Dĩnh Phùng Thiệu Phong

Mai Phương - Phùng Ngọc Huy chăm tương tác mạng xã hội khiến fan suy đoán

Những lời bình luận vô cùng ẩn ý của cả hai trên mạng xã hội đã khiến không ít người hâm mộ nghi ngờ rằng,...

Mai Phương Phùng Ngọc Huy

HOT: Hoàng Yến Chibi bất ngờ lên xe hoa cùng người yêu điển trai?

Hình ảnh mới nhất vừa được Hoàng Yến Chibi đăng tải đã thu hút sự quan tâm, chú ý của dư luận.

Hoàng Yến Chibi Hoàng Yến Chibi cùng người...