7 thói quen thường ngày tiết lộ tính cách tiềm ẩn của bạn

Mỗi người sẽ thể hiện tính cách riêng thông qua các hoạt động hằng ngày của mình. Có thể bạn không để ý nhưng chúng góp phần nói lên bạn là ai.

Dưới góc nhìn của mình, chúng ta thấy những điều đó thật bình thường, nhưng các nhà khoa học lại nghĩ khác. Những thói quen có vẻ ngẫu nhiên lại là minh chứng cho tính cách tiềm ẩn bên trong của mỗi người mà họ đang giấu kín hoặc chưa bộc lộ.

1. Lựa chọn thực phẩm

Những người chỉ lựa chọn các loại thực phẩm hữu cơ có lợi cho sức khoẻ, khắt khe trong việc ăn uống của mình thường có ít lòng vị tha và rất chủ quan với người khác. Tác giả chính của nghiên cứu giải thích các kết quả như sau: "Mọi người nghĩ rằng họ đã làm một điều tốt và bây giờ họ có quyền không tuân theo những quy định khác trong tương lai. Cũng như bạn chạy bộ vài giờ ở phòng tập thể dục và tự cho mình có quyền thưởng thức một thanh chocolate mà không có vấn đề gì cả".

2. Tắm nắng

Có những lợi ích tiêu cực nhất định trong việc phơi mình dưới ánh nắng mặt trời. Nhiều người lại thường xuyên làm việc này với mong muốn có một làn da ngăm quyến rũ. Theo các nhà nghiên cứu, họ thường có xu hướng dễ nghiện những thứ khác hơn so với người bình thường như nguy cơ nghiện rượu cao gấp 6 lần và có nguy cơ mắc chứng rối loạn tình cảm theo mùa cao gấp 3 lần .

3. Tắm nước lạnh

Các nhà khoa học cho rằng mọi người thường bù đắp cảm xúc ấm áp bằng cách thay đổi nhiệt độ nước trong buồng tắm. Ví dụ những người tắm nước ấm càng lâu họ càng cảm thấy cô đơn. Còn những người thích tắm nước lạnh thì sao? Nghiên cứu cho thấy rằng họ là những người bướng bỉnh, oai nghiêm, và không thích nghe ý kiến ​​của người khác. Họ có thể lắng nghe những quan niệm khác nhau nhưng không bao giờ làm theo chúng.

4. Dùng túi tái sử dụng

Trong trường hợp này, giống như những người hâm mộ thực phẩm hữu cơ, mọi người cảm thấy rằng họ đã đủ điểm tốt vì hành động tái sử dụng của mình dẫn đến việc có thể tự cho phép bản thân thực hiện một vài hành động "xấu" khác. Những người quan tâm đến môi trường thường có xu hướng không mấy quan tâm đến vấn đề sức khoẻ, các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng họ tiêu thụ nhiều thức ăn nhanh hơn những người còn lại.

5. Email

Hộp thư của một người có thể nói rất nhiều về tính cách của ai đó:

  • Những người thích sắp xếp ngay: đọc, chuyển đến thư mục hoặc xoá thường là người thích kiểm soát mọi thứ.
  • Nếu một người hiếm khi xóa thư sau khi đọc, đó là một dấu hiệu của chủ nghĩa hoàn hảo. Người này cần có cảm giác an toàn, họ giữ mọi thứ để đề phòng.
  • Những người để lại e-mail chưa đọc và không xóa chúng thông minh hơn bởi vì họ hiểu rằng đọc những lá thư này sẽ không cho họ bất cứ điều gì hữu ích. Họ chọn không lãng phí thời gian của họ vào nó.

6. Thích trên mạng xã hội

Trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng bạn có thể sử dụng những gì người nào đó thích trên Facebook để tìm hiểu giới tính, quan điểm chính trị, khuynh hướng tình dục, quan điểm tôn giáo và mức độ thông minh của một người.

7. Khẩu vị đắng

Những người thích uống cà phê nguyên chất không đường thường có xu hướng rối loạn tâm lý nhiều hơn, như những kẻ giết người hàng loạt. Theo kết quả nghiên cứu, những ai thích vị đắng thường có vấn đề về nhân cách, họ có biểu hiện của những người theo chủ nghĩa "độc ác" hoặc tự yêu mình.

8 dấu hiệu nhận biết bạn là người có vấn đề về nhân cách

http://thegioitre.vn/tin-tuc/xa-hoi/7-thoi-quen-thuong-ngay-tiet-lo-tinh-cach-tiem-an-cua-ban-44400.html

Video đang hot
Hoa hậu Tiểu Vy lấy lại được Facebook liên tục bị hacker chiếm đoạt

Đúng 1 tháng sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam, Tiểu Vy mới lấy lại được Facebook của mình, khiến người...

Trần Tiểu Vy - Hoa hậu... Hoa hậu Tiểu Vy

Hoa hậu Thu Hoài mang MR Đàm Đức Phúc Hoài Linh... lên 'tự truyện'

Ngoài ra, Thu Hoài còn thẳng thắn chia sẻ những câu chuyện liên quan đến: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn...

Hoa hậu Thu Hoài Hoa hậu Thu Hoài ra sách

Jeff Bezos rất thoải mái với việc Chính phủ Mỹ tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Amazon

Amazon rất có thể sẽ phải đối mặt với một cuộc điều tra chống độc quyền từ Chính phủ Mỹ.

PUBG sẽ cấm vĩnh viễn PC và tài khoản của game thủ sử dụng hack/cheat

Động thái mạnh tay nhất từ trước đến nay của nhà phát hành PlayerUnknown's Battlegrounds.

Triệu tập nam tài xế làm sập dàn giáo hầm Thủ Thiêm để điều tra

Sáng ngày 16/10, công an sẽ có buổi làm việc với tài xế xe gây sự cố tại hầm Thủ Thiêm.

hầm thủ thiêm sập dàn giáo hầm Thủ Thiêm

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 70: Công tức điên khi thấy Hương tình tứ cùng Tường

Chưa kịp hả hê vì kế sách gây rạn nứt tình yêu giữa Hương và Tường, Công đã nhận thẻ bài “cấm thăm con”...

Gạo Nếp Gạo Tẻ (2018) Gạo nếp gạo tẻ tập 70