Cà phê được biết đến như một thức uống quen thuộc và yêu thích của đại đa số người Việt. Với một lượng cà phê vừa phải vào mỗi buổi sáng, bạn chắc chắn sẽ rất bất ngờ với 7 lợi ích mà cà phê mang lại sau đây.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, việc dùng cà phê vào khoảng 1 tiếng trước khi tiến hành các bài tập vận động sẽ giúp giảm thiểu các cơn đau cơ. Các nhà khoa học tin rằng chính lượng caffein đã giúp tăng cường sự dẻo dai cho cơ.
Theo một nghiên cứu tại Nhật Bản, những người thường xuyên uống cà phê tăng khoảng 30% lượng máu trong khoảng thời gian 75 phút so với những người không uống cà phê. Như vậy, cà phê góp phần tăng cường hoạt động tuần hoàn máu giúp cho lượng oxy chuyển đến cơ thể cũng nhều hơn.
Chất caffein có trong cà phê giúp con người tăng cường trí nhớ trong ít nhất 24 giờ sau khi uống cà phê. Như vậy, ngoài tác dụng làm bạn tỉnh táo và tập trung, cà phê cũng giúp bạn ghi nhớ mọi thứ tốt hơn.
Cà phê gây ức chế lên hoạt động gây viêm và rối loạn chức năng nội mô. Những người có thói quen uống cà phê sáng giảm 30% nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường so với những người không uống. Chính những hợp chất điều tiết insulin có trong cà phê giúp bạn giảm nguy cơ mắc loại bệnh này.
Theo một nghiên cứu do các chuyên gia tại Đại học Harvard, Mỹ thực hiện thì những người uống cà phê có hàm lượng caffein thấp điều đặn và điều độ mỗi ngày giảm được đến 50% nguy cơ mắc bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư vú, ung thư gan, tiền liệt tuyến,...
Bệnh Parkinson là tình trạng hệ thống thần kinh bị trục trặc theo tuổi tác gây ảnh hưởng đến tình trạng cử động, thăng bằng và kiểm soát cơ hay gặp ở người già. Những người có thói quen uống cà phê mỗi ngày có rủi ro mắc bệnh Parkinson thấp hơn so với những người không uống hoặc uống ít. Một tách cà phê mỗi sáng còn có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh giảm trí nhớ khi về già.
Cà phê có tác dụng làm tăng khả năng điều tiết những hormone stress như adrenalin, cortisol,... giúp ta năng động, linh hoạt, tăng công suất cơ bắp và làm giảm tạm thời sự mệt mỏi. 

Những lợi ích mà cà phê mang lại là điều không thể chối cãi. Tuy nhiên, lợi ích này chỉ được mang đến nếu bạn sử dụng cà phê điều độ. Việc lạm dụng caffein quá nhiều sẽ mang đến những ảnh hưởng đáng kể đối với sức khoẻ của bạn.

Bí kíp phân biệt cà phê nguyên chất dành cho các "tín đồ" mê hương đắng

Video đang hot