7 kiểu sinh viên "vô đối" ở trường đại học

Bạn mới "gà mờ" bước chân vào cổng trường đại học hay là sinh viên năm cuối đã đạt đến "level hóa cáo"? Bất kể bạn là ai, nhất định bạn đã từng gặp 7 kiểu sinh viên "vô đối" này đấy!

7 kiểu sinh viên vô đối ở trường đại học

1. Kiểu "quên sạch"

Đây là kiểu sinh viên không có thói quen để bất cứ điều gì liên quan đến học hành vào mục lưu trữ của não bộ. Họ không mấy khi nhớ là mình có... sách giáo trình, dụng cụ ghi chép (bất kể thô sơ như giấy bút hay hiện đại như iPad). Thời khóa biểu và lịch thi cũng không phải ngoại lệ, còn việc nhớ tên giáo viên là chuyện quá xa vời. Để vượt qua cửa ải thi cử, họ không cầu "cứu viện" mới là lạ.

2. "Thánh" bùng tiết

Có những sinh viên rất hiếm khi có mặt trong lớp, trừ những lúc làm bài kiểm tra. Họ thường đến điểm danh rồi "a lê hấp" chuồn thẳng, hoặc tệ hơn, sẵn sàng mua chuộc, nhờ vả điểm danh hộ (thậm chí là học hộ). Những sinh viên này có thể giỏi tới mức khinh thường trường lớp đến bận bịu và/hoặc lười nhác tới độ không thể lên lớp nổi. Khắc tinh duy nhất của họ chỉ có thể là điểm danh đột xuất mà thôi.

3. "Chúa" ngủ gật

Họ có khả năng ngủ siêu hạng, bất chấp mọi địa hình, từ bàn đơn đến bàn liền, chỉ cần có chỗ để gục đầu làm một giấc ngon lành là được. So với "thánh" bùng tiết, họ tương đối không gây phiền nhiễu mấy cho người xung quanh, trừ phi họ có tật ngáy to trong lúc ngủ hoặc vô tình lọt vào sổ đen của ông thầy khó tính nào đó.

7 kiểu sinh viên vô đối ở trường đại học

4. Kiểu "hoạt động thay học hành"

Rất dễ để nhận dạng những người thuộc hội "lười học có phong cách" này, đó là họ thường xuyên có mặt ở hàng loạt các câu lạc bộ trong và ngoài trường với tư cách một thành viên cực kỳ tích cực, song chuyện học hành của họ lại chẳng tích cực được như khoản hoạt động ngoại khóa. Lấy điểm nọ bù điểm kia là phương châm hành động chính của họ, tuy nhiên, không phải lúc nào phương pháp này cũng đem lại hiệu quả như ý.

5. Kiểu "nước đến mũi mới nhảy"

Đúng như tên gọi, bất kể giáo viên có cho bao nhiêu thời gian để chuẩn bị bài luận thì họ vẫn sẽ chỉ hoàn thành vào những ngày cuối cùng trước hạn nộp. Lý do muôn đời gói gọn trong mấy chữ: "deadline chính là động lực vĩ đại nhất". Thực ra, đối với sinh viên mà nói, đây có thể là một trong những trải nghiệm khá thú vị. Bạn sẽ được tận hưởng cảm giác uống cà phê thay nước lọc, hiệu suất làm việc tăng đột biến như gắn tên lửa và tốc độ gõ bàn phím còn hơn cả cày game! Nhưng đi kèm với đó, bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ "nhảy không kịp" nên đành chìm nghỉm, điểm số chạm đáy, cùng với chứng mệt mỏi - chưa kể đến suy nhược cơ thể - vì thói quen làm việc thiếu khoa học này đấy.

7 kiểu sinh viên vô đối ở trường đại học

6. Kiểu "thần thú"

Trong bất cứ khóa nào, lớp nào, đều sẽ có từ một đến nhiều "thần thú". Đó là những sinh viên giỏi toàn diện, điểm số cao ngất ngưởng mà thành tích hoạt động cũng chẳng thua kém ai, thậm chí họ vẫn có thời gian đi làm thêm để tích lũy kinh nghiệm nữa. Ngoài tài trí bẩm sinh, các "thần thú" cũng phải đổ công đổ sức học tập và rèn luyện cật lực chứ chẳng phải nghênh ngang sải bước trên thảm hoa hồng đâu. Họ chính là những tấm gương chói lòa về khoản sắp xếp công việc một cách khoa học để có thể đạt được hiệu quả cao nhất đó.

7. Kiểu "bình vôi"

Thành thực mà nói, đa phần chúng ta đều thuộc dạng này. Học hành ở mức bình thường, khi nổi hứng bật nhạc ầm ĩ, thỉnh thoảng lên cơn lười thì ngủ nướng đến tận trưa, thi lại một vài lần (bạn biết đấy, không thi lại không phải là sinh viên mà!). Nhưng, điều đó cũng ổn mà. Không cần quá nổi trội, bạn vẫn có thể tận hưởng cuộc sống đại học đầy thú vị theo cách rất riêng của mình. Thật đó!

Video đang hot
Diệp Lâm Anh khoe khoảnh khắc kỳ diệu sẵn sàng chào đón công chúa nhỏ

Hình ảnh này được xem là vô cùng kỳ diệu đối với một người mẹ đang mang thai ở những tháng cuối cùng, đã...

Diệp Lâm Anh Diệp Lâm Anh mang thai

Hoa hậu Thu Hoài mang MR Đàm Đức Phúc Hoài Linh... lên 'tự truyện'

Ngoài ra, Thu Hoài còn thẳng thắn chia sẻ những câu chuyện liên quan đến: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn...

Hoa hậu Thu Hoài Hoa hậu Thu Hoài ra sách

Tuấn Hưng bình thản lên tiếng về sự cố siêu xe Ferrari 16 tỷ gặp nạn

Tuấn Hưng đã chính thức lên tiếng về loạt ảnh siêu xe Ferrari 16 tỷ đồng gặp tai nạn đến biến dạng sau...

Tuấn Hưng siêu xe của tuấn hưng

Trường Giang khiến fan thích thú khi 'ngọt ngào' gọi Nhã Phương là 'Rảnh Phi'

Chia sẻ đầy bất ngờ của Trường Giang đã khiến không ít người hâm mộ phải bật cười thích thú vì độ nhây...

Trường Giang Nhã Phương

Trấn Thành bị 'ngó lơ' - Hari Won chọn 'trai đẹp' để đóng cùng trong MV mới

Bà xã Trấn Thành đã chọn một anh chàng "soái ca" để xuất hiện trong MV mới nhất của mình.

Là cả bầu trời MV Là cả bầu trời

Tuấn Hưng bị tai nạn giao thông - siêu xe tan nát hết phần đầu

Nam ca sĩ bị nạn giao thông khi đang di chuyển trên địa bàn thuộc tỉnh Phú Thọ.

Tuấn Hưng bị tai nạn Tuấn Hưng bị tai nạn xe