7 hạt hạnh nhân và 7 bí mật về đêm của Tổng thống Obama.

Tại văn phòng riêng của mình ở Nhà Trắng, Obama đã có những hoạt động rất tự nhiên, nguyên tắc và bổ ích sau bữa tối cùng vợ và các con gái. Những điều ít ai biết này dựa theo một câu chuyện của thời báo New York với nhan đề "Thời gian một mình quý báu của Obama sau trời tối".

Ăn tối cùng vợ và các con gái là một điều được Tổng thống Obama đặc biệt quan tâm và thực hiện mỗi khi có thời gian. Sau bữa tối cùng gia đình, ông trở về văn phòng riêng và bắt đầu tập hợp những suy nghĩ của mình khoảng 4 đến 5 tiếng, tiếp đến ông cập nhật tin tức rồi sẽ xem thể thao trên truyền hình.

 - hình ảnh 3
Ảnh gia đình của Tổng thống Obama (Ảnh: Nhà trắng)

Đây là một vài điểm đáng chú ý nhất từ những tiết lộ của Tổng thống Mỹ:

1. Obama thường gửi e-mail muộn cho nhân viên của mình vào buổi tối, đôi khi ông yêu cầu họ quay lại văn phòng nếu như ông vẫn còn đang tiếp tục làm việc.

 - hình ảnh 2
Tổng thống Obama đọc thư của người dân Mỹ vào buổi đêm năm 2009 (Ảnh: Nytimes)

2. Là một người nguyên tắc, Obama chỉ dùng đúng 7 hạt hạnh nhân với muối nhạt trong bữa ăn nhẹ của mình vào mỗi tối. Mặc dù lịch trình làm việc của Obama khá trễ, nhưng hầu như ông không hề dùng bất cứ thức uống nào có caffein.

3. Ông chơi Word with friend (một trò chơi đố chữ ở Mỹ) trên Ipad và xem thể thao trên TV. Thỉnh thoảng, Obama thể hiện sự tinh nghịch của mình khi gửi mail chế nhạo các nhân viên của ông khi... đội tuyển của họ thua.

 - hình ảnh 9
Chân dung hóm hỉnh của Tổng thống Obama (Ảnh: Internet)

4. Obama luôn nắm bắt thông tin, ông thường đọc tin tức trên các tờ như The New York Times, The Washington Post, tờ The Wall Street Journal và xem các kênh trênh truyền hình cáp.

5. Có một lần, ông xem qua bản tin truyền hình về "bucket list" (101 điều muốn làm trước khi chết) của những học sinh, sinh viên rằng chúng mong muốn được gặp Tổng thống đương nhiệm tức ông.

Ngay sau đó, Obama gửi mail đến người phụ tá của mình và hỏi tại sao ông vẫn chưa được gặp chúng. Người phụ tá đã phản hồi lại với nội dung cho rằng "ai quyết định ý kiến đó thì không phải là một ý kiến hay", Obama đáp lại câu nói này bằng một nội dung ngắn gọn, rất thú vị là "Tốt thôi! Tôi là Tổng thống và tôi nghĩ đó là một ý kiến hay!"

6. Ông cùng vợ của mình là Đệ nhất phu nhân Michelle Obama rất thích xem những bộ phim truyền hình dài tập như : Boardwalk ( Đế chế ngầm), Game of Thrones (Trò chơi vương quyền), hay Breaking bad (Biến chất), trên kênh truyền hình cáp HBO.

 - hình ảnh 8
Tổng thống Obama và phu nhân Michelle trong ngày cưới (Ảnh: Internet)

7. Mỗi đêm, người đứng đầu Nhà Trắng chỉ ngủ đúng 5 tiếng, sau 12 giờ và thức dậy vào lúc 7 giờ sáng.


Tờ nhật bào The New York Times, lưu ý rằng: khoảng thời gian hoạt động cho công việc của Tổng thống thứ 44 này vào buổi tối rất khác so với các Tổng thống tiền nhiệm gần đây. Chẳng hạn như cựu Tổng thống George W. Bush thường lên giường vào lúc 10 giờ tối, vì ông thường thức dậy từ sớm.

Hay như cựu Tổng thống Bill Clinton, ông sẽ thức khuya để nói chuyện với bạn bè và các đồng minh chính trị, yêu cầu phụ tá của mình in bản cuộc gọi của Nhà Trắng vào máy tình khi sáng và theo dõi những người mà Tổng thống có thể đã gọi vào đêm hôm trước.

Thật thú vị khi biết rằng, cũng trong bài viết này của tờ New York Times, ông Emanuel với vị trí là thị trưởng của Chicago, từng nói rằng: "Ông và Tổng thống Obama từng tưởng tượng rằng họ sẽ chuyển đến Hawaii rồi sau đó mở một quầy hàng bán áo thun chỉ có một kích cỡ 'medium' (vừa) và duy chỉ một màu trắng."

 - hình ảnh 4
Obama trong chuyến nghỉ dưỡng ở Hawaii
Video đang hot
Phạm Băng Băng xuất hiện cùng mẹ tại Bắc Kinh gây chú ý

Xuất hiện ngay tại trụ sở làm việc, Phạm Băng Băng chứng minh cho việc sẽ quay trở lại làm việc sau hơn...

Phạm Băng Băng Phạm Băng Băng trốn thuế

Hari Won dọa 'đốt nhà' Lâm Vỹ Dạ vì dám nhắc đến 'tình cũ' trước mặt Trấn Thành

Hari Won và Lâm Vỹ Dạ đã có màn tung hứng khiến nhiều người phấn khích.

Hari Won Lâm Vỹ Dạ

5 tips phối đồ đơn giản giúp cô gái 1m56 mặc đẹp như 1m65

Nếu như bạn nắm vững 5 bí kíp “hack dáng” này thì dù có nhỏ bé đến đâu thì mặc đẹp sẽ là điều vô cùng dễ...

cách phối trang phục ăn gian chiều cao

Các nhà khoa học của WHO bị phát hiện dùng Photoshop để chỉnh sửa hình ảnh trong nghiên cứu ung thư

Các nhà nghiên cứu liên kết với Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) của WHO đã bị phơi bày vì thao...