7 điều biến bạn thành "kẻ vô duyên" nơi công cộng

Đừng nghĩ rằng ở nơi đông người thì sẽ không ai chú ý đến bạn. Đôi khi, có những cử chỉ sơ suất biến bạn thành một người bị gắn mác “vô duyên” đấy.

Vừa cười, vừa nói, vừa ăn nhồm nhoàm

Chắc chắn bạn không muốn mọi người trông thấy mớ thức ăn đang được “nhai và nghiền” trong miệng bạn đúng không? Thế thì hạn chế việc vừa ăn vừa nói và cười ha hả đi nhé. Hành động đó khiến bạn “mất duyên” ít nhiều đi đấy. Chú ý này, nhớ rằng chỉ nói khi đảm bảo thức ăn đã nuốt xong rồi nhé.

7 điều biến bạn thành kẻ vô duyên nơi công cộng

Nói to, cười giỡn khi đang xếp hàng

Khi xếp hàng, ai cũng có tâm lý ức chế vì bị chờ đợi, nhất là khi hàng đông và dài. Bởi vậy, nghiêm túc xếp hàng cũng chứng tỏ sự tôn trọng của bạn khi ở giữa đám đông. Nếu đã xếp hàng, bạn nên hạn chế việc nói to và cười giỡn. Hành động đó quả thật rất thiếu lịch sự với người đang đứng phía sau.

Nếu điện thoại reng bất chợt mà bạn cần trao đổi nhiều, hãy bước ra và nhường cơ hội cho người khác. Bạn không nên vừa nói chuyện vừa giữ chỗ, trong khi người khác thì vẫn mòn mỏi chờ đợi.

7 điều biến bạn thành kẻ vô duyên nơi công cộng

Thiếu tôn trọng người phục vụ

Nếu không thể boa cho người phục vụ, ít nhất hãy đảm bảo rằng bạn sẽ đối xử với họ bằng thái độ tôn trọng. Không phải vì bạn đã trả tiền cho nhà hàng thì bạn có quyền tỏ vẻ thế này thế kia. Đặc biệt nên hạn chế việc trêu chọc hay buông lời khiếm nhã. Với một số nhân viên phục vụ, việc này quả thật chẳng hay ho chút nào.

7 điều biến bạn thành kẻ vô duyên nơi công cộng

Chen lấn khi lên xe bus

Dĩ nhiên ai cũng muốn tìm một chỗ ngồi thật tốt cho mình khi lên xe bus. Tuy nhiên, việc chen lấn bất kể người già, trẻ em để giành chỗ là hành động không đẹp tẹo nào. Bạn có thể từ từ đợi người khác lên xe thay vì níu vai, níu áo và la lối để có ghế trên xe bus. Ở nơi công cộng, tôn trọng người khác cũng là tôn trọng chính mình.

7 điều biến bạn thành kẻ vô duyên nơi công cộng

Không đặt lại vị trí của đồ vật trong siêu thị

Chúng ta có thói quen lấy khá nhiều đồ trong siêu thị. Tuy nhiên, không phải khi nào cũng đủ tiền thanh toán hết tất cả hay muốn mua tuốt tuồn tuột. Vậy nếu muốn bỏ lại một món đồ, thì sao nhỉ? Tốt nhất bạn nên trả lại chúng đúng nơi ban đầu. Việc để đồ lung tung chỉ khiến các nhân viên rối tung lên khi dọn dẹp cuối ngày, đồng thời tố cáo sự bừa bãi, tùy tiện của bạn. Đừng thế nhé.

7 điều biến bạn thành kẻ vô duyên nơi công cộng

Đứng quá gần trong nhà vệ sinh công cộng

Nhà vệ sinh công cộng luôn có không gian riêng cho mọi người. Nếu không phải vào dịp lễ hoặc quá đông đúc, tốt nhất bạn nên cách người vào trước một khoảng. Việc đứng sát rạt sẽ làm cho người bên cạnh cảm thấy khó chịu khi cần không gian trang điểm hay kiểm tra túi đồ. Đấy là chưa kể khoảng cách gần quá sẽ khiến nước rửa tay, rửa mặt bắn sang hai bên. Nếu nhà vệ sinh quá đông, bạn nên đứng chờ hoặc sử dụng các bồn rửa được bố trí bên ngoài.

7 điều biến bạn thành kẻ vô duyên nơi công cộng

Chiếm hết cả ổ điện chung

Ở thư viện, hành lang hay quán cà phê thường có các ổ điện để sạc pin laptop, điện thoại… Thế nên đừng “chiếm dụng của công” khi sử dụng hết tất cả các ổ cắm hoặc cắm một cái đầu sạc to oạch vào đấy. Những địa điểm này đặt ổ điện vì muốn chia sẻ với bạn. Hãy chia sẻ ổ cắm bạn đang có với người khác nữa nhé. Và nhớ, nếu đã là vật dụng của công, đừng ngồi thiền mãi một nơi và sử dụng từ sáng đến tối.

7 điều biến bạn thành kẻ vô duyên nơi công cộng

* Hình chỉ có tính chất minh họa

Video đang hot
"TripAdvisor của Trung Quốc" bị cáo buộc đánh cắp 18 triệu review từ các đối thủ cạnh tranh

Một công ty phân tích dữ liệu ước tính rằng, 85% 'nội dung do người dùng tạo' của Mafengwo được lấy cắp...

Triệu Lệ Dĩnh để lộ bằng chứng mang thai không thể chối cãi?

Hiện tại, Triệu Lệ Dĩnh vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi gì về chuyện đám cưới, và bầu bí của mình.

Triệu Lệ Dĩnh Phùng Thiệu Phong

Mai Phương - Phùng Ngọc Huy chăm tương tác mạng xã hội khiến fan suy đoán

Những lời bình luận vô cùng ẩn ý của cả hai trên mạng xã hội đã khiến không ít người hâm mộ nghi ngờ rằng,...

Mai Phương Phùng Ngọc Huy

Đỉnh cao fan cuồng đồ Steve Jobs: Săn cả bồn cầu, bình nóng lạnh của ông từ thế kỷ trước

Săn iPhone cổ, máy tính đời đầu của Apple thì còn dễ hiểu, nhưng đây lại còn là cả... bồn cầu do Steve...