7 câu nói thầy cô thường dùng để "hù dọa" bạn

Chúng ta đã trải qua những năm tháng đáng yêu ở trên giảng đường. Nơi ấy không chỉ có những người bạn thân thiết, những môn học khó nhằn mà còn các thầy cô với những câu nói "bá đạo" khó lòng mà quên được. Đại loại như…

1. “Còn ồn nữa là đổi chủ nhiệm”.

Đây là câu nói có sức công phá khủng khiếp nhất trong một tập thể đang nhốn nháo. Tuy rằng ngày nào chúng ta cũng “lén” buôn dưa về giáo viên chủ nhiệm, rằng cô đó dữ lắm nhé hoặc thầy này khó tính vô cùng, thì sự thật không ai muốn lớp phải đổi giáo viên chủ nhiệm.

Thế nên tiết nào nghe được câu này là chỉ có nước cả lớp nín thinh, và bộ sậu ban cán sự thì im lặng cúi mặt xuống bàn.

2. “Ai nói tiết này được nghỉ?”

Trong các tiết ôn tập hoặc gần đến ngày nghỉ hè, nghỉ Tết, các tiết học thường để trống hoặc dùng để ôn tập. Tuy nhiên, các thầy cô vì lịch dạy hoặc quá nhớ… mấy nhóc học sinh nên vẫn vào lớp và bắt học bài, làm bài.

Thế nên cho dù cả lớp có cãi: “Thầy ơi, học xong hết rồi mà” thì thầy vẫn nghiêm túc bảo rằng: “Học thêm thì biết thêm chứ sợ gì”, cho dù ngoài sân ve đã gọi hè ra rả.

7 câu nói thầy cô thường dùng để hù dọa bạn

3. “Đứa nào vi phạm bước ra đây!”

Câu nói kinh điển trên xuất phát khi lớp vướng vào một vụ “scandal” và đến tai giáo viên chủ nhiệm. Thật ra, các thầy cô không muốn tìm đích xác thủ phạm đâu, nhưng đây là câu nói để kiểm tra xem ai là người dám nhận lỗi.

Giáo viên cũng như phụ huynh, thường rất mềm lòng khi thấy thái độ ăn năn. Tuy nói thế nhưng hay “giơ cao đánh khẽ”. Vì vậy, hãy can đảm nhận lỗi nếu lỡ mình có làm gì sai trái nha.

4. “Ráng học đi rồi có thưởng”.

Bài khó? Ráng học đi rồi có thưởng. Trước kỳ thi? Ráng học đi rồi có thưởng. “Ráng học đi rồi có thưởng” là câu thường được thầy cô dùng khi muốn dụ khị học sinh.

Tuy nhiên, cần sáng suốt nhận ra phần thưởng của thầy cô thường chia ra làm hai dạng. Dạng thứ nhất là bánh kẹo hoặc điểm cộng, có thể phân phát đại trà. Dạng thứ hai là những thứ vô cùng cao siêu như cây bút “chân truyền” của thầy hay điểm 10 tất cả các cột kiểm tra miệng mà… chả ai đạt được cả.

7 câu nói thầy cô thường dùng để hù dọa bạn

5. “Chuẩn bị họp phụ huynh nha”.

Đây không phải lời nói dối, nhưng vẫn được các thầy cô sử dụng như bí kíp để làm lũ học trò nghịch như quỷ đi vào khuôn khổ. Cho dù còn nửa tháng, vài tháng hoặc cả học kỳ nữa mới đến đợt họp phụ huynh, thì thầy cô vẫn không thôi nhắc nhở.

Vậy mà đến lúc diện kiến cha mẹ, thì cả thầy cô lẫn phụ huynh đều kẻ tung người hứng rất nhịp nhàng. Bên thì “Cháu nó ở nhà ngoan lắm ạ”, bên thì “Ở lớp học rất tốt, hoạt động xây dựng bài giảng thêm nữa là xuất sắc”. Người lớn đôi khi thật khó hiểu nhỉ?

6. “Bài lần này khó đấy, tập trung vào!”

Đối với các thầy cô, bài nào mà lớp ồn đều là… bài khó, bài sắp ra trong đề kiểm tra. Thật ra các thầy cô chỉ nói thế để kéo sự tập trung của chúng ta lên bảng đen, thay vì ngồi vẽ bậy vào sách hay ngó ra cửa sổ.

Các bài khó chỉ có trong đề để các bạn học sinh giỏi có thêm điểm cộng, phần còn lại chỉ cần nắm chắc các bài căn bản cũng trên trung bình. Nhưng trong mắt thầy cô, quả thật bài nào cũng là “bài khó”.

7 câu nói thầy cô thường dùng để hù dọa bạn

7. “Các anh chị đừng hòng lừa tôi. Tôi biết hết!”

Trước khi kiểm tra, một số thầy cô giám thị thường vào và tự giới thiệu về “khả năng tuyệt vời” của mình. Nào là nhìn xuyên hộc bàn, nào là nhìn sắc mặt biết ngay ai quay bài, ai chưa thuộc. Điều đó làm các phần tử đang chuẩn bị quay cóp chùn bước đôi chút. Thật ra thầy cô đang dùng biện pháp tâm lý để trấn áp những ai có ý định gian lận, chứ việc nhìn xuyên bàn xuyên ghế chủ yếu mang tính “quảng cáo” là chính.

Video đang hot
Tuấn Hưng 'khóc không thành tiếng' khi liveshow bị hủy nửa tháng nhưng lãnh đạo Cung Quần Ngựa vẫn 'im lặng' trốn tránh

Nam ca sĩ khẳng định, đang nắm trong tay đầy đủ chứng cứ và sẵn sàng đòi lại công bằng, bằng mọi giá...

Tuấn Hưng Tuấn Hưng bị hủy liveshow

Seungri lộ bằng chứng hẹn hò một năm cùng tình trẻ 18 tuổi?

Theo đó, em út của Big Bang được cho là hẹn hò với nữ diễn viên trẻ Yoo Hye Won được gần một năm.

Seungri và Yoo Hye Won Seungri hẹn hò

HOT: Cường Đô La bất ngờ tiết lộ thời gian kết hôn cùng Đàm Thu Trang

Cường Đô La khiến đông đảo khán giả vô cùng bất ngờ khi đã ngầm hé lộ thời gian tổ chức đám cưới với Đàm...

Cường Đô La Cường Đô La - Đàm Thu Trang

Hậu ra mắt MV 'triệu views', Mr Cần Trô và Mạc Văn Khoa tung phiên bản song ca 'lầy lội'

Bản cover ca khúc "Anh có tài mà" được Xuân Nghị và Mạc Văn Khoa thể hiện với phong cách không thể lầy...

Xuân Nghị MV Anh có tài mà

Minh Tú mời 'chị đại' Asia's Next Top Model dạy catwalk chuẩn bị cho cuộc đua Miss Supranational 2018

Vừa hoàn thành vai trò host của Asia’s Next Top Model, "cây đại thụ" của làng mốt Thái Lan đã nhanh chóng...

Minh Tú Cindy Bishop

'Gạo nếp gạo tẻ': Lê Phương cùng giám đốc đẹp, trai giàu có chính thức làm lễ cưới đẹp như mơ

Hình ảnh Hương diện áo dài cưới sánh đôi cùng Tường đã khiến không ít khán giả vô cùng thích thú bởi kết...

Bé Tiểu Gạo Nếp Lê Phương