Bạn cho rằng tình yêu chỉ đến nhờ vào duyên số? Đó chỉ là một phần, rất nhiều nhà khoa học, tâm lý học trên thế giới đã chứng minh rằng có những cách khiến người đối diện nảy sinh thêm tình cảm với mình.

Bạn đã chuẩn bị mọi thứ cho Valentine, từ những món quà lãng mạn cho đến chocolate tự làm công phu. Thế nhưng bạn vẫn gặp rắc rối vì sợ rằng bấy nhiêu không thể chạm đến con tim của người đối diện? 

Thay vì tìm đến những lời khuyên vô căn cứ vốn đầy rẫy trên mạng, 15 điều sau đây đã được các giáo sư, tiến sĩ trên khắp thế giới chứng minh rằng có thể khiến đối phương bị "hạ gục" chỉ trong cái nhìn đầu tiên.

1. Chọn một ly hot chocolate thay vì ăn kem

Nhà tâm lý học của đại học Yale, John Bargh đã thực hiện một vài nghiên cứu và rút ra được kết luận rằng thân nhiệt con người có liên quan đến cảm xúc của họ.

Cụ thể, Bargh nhận thấy nếu thân nhiệt của một người ấm hơn, họ sẽ có xu hướng bày tỏ cảm xúc một cách chân thật, ấm áp hơn với người đối diện. Chính vì thế, nếu Valentine là bữa hẹn đầu của cả 2 thì tốt nhất nên chọn những thực đơn cũng như địa điểm ấm cúng.

2. Hãy lạc quan

Đây là một lời khuyên dành cho các bạn nữ. Chúng ta vẫn thường mong muốn sẽ được đẹp nhất trong mắt người ấy vào đêm hẹn đầu tiên này. Tuy nhiên nếu có sự cố xảy ra thì cũng đừng vì quá lo lắng mà khiến mọi thứ rối hơn.

Vào năm 2010, một thử nghiệm đã được thực hiện với 2.157 nam sinh viên đại học. Họ được chia làm 3 nhóm người. Nhóm đầu tiên được đưa một bộ ảnh gồm những người phụ nữ ăn mặc khác nhau và yêu cầu họ tìm ra những người hấp dẫn.

Những món đồ trong MV 'Nơi này có anh' khiến các cô gái muốn làm quà tặng Valentine nhất Xu hướng   ·  Không chỉ tung MV làm fan "bấn loạn" vào lễ Valentine, Sơn Tùng còn khiến người xem khó rời mắt khỏi màn hình bởi gout thời trang lịch lãm với bộ sưu tập phụ kiện nhìn là muốn mua ngay.

2 nhóm còn lại cũng được phát bộ ảnh với yêu cầu tương tự. Tuy nhiên, một nhóm được phát kèm theo danh sách những tính cách lạc quan, tích cực của các cô gái trong bộ ảnh. Nhóm còn lại nhận được bộ ảnh và danh sách tích cách tiêu cực.

Kết quả cho thấy nhóm nhận được danh sách tích cực chỉ ra được nhiều cô gái hấp dẫn hơn so với 2 nhóm kia. Điều này chứng tỏ các chàng trai chú trọng những tính cách vui tươi, lạc quan hơn là vẻ bề ngoài. 

3. Biết lắng nghe

Đây vốn dĩ đã là một lời khuyên vô cùng kinh điển cho bất kỳ mối quan hệ nào. Cũng vào năm 2010, đại học Michigan đã tiến hành một cuộc nghiên cứu dựa trên 373 cặp đôi. Họ kết luận rằng những cặp đôi trao đổi bình tĩnh, biết lắng nghe khi gặp sự cố sẽ ít chia tay hơn các cặp đôi không làm như vậy.

Bên cạnh đó, chuyên viên liệu pháp tâm lý M. Gary Neuman cũng khẳng định rằng lắng nghe chính là chìa khóa mở cửa trái tim vì bất cứ ai cũng có nhu cầu được lắng nghe.

4. Nhìn mắt nhau càng lâu càng chuẩn

Zick Rubin, một nhà tâm lý học xã hội kỳ cựu vào năm 1970 đã thực hiện nghiên cứu với 158 cặp đôi đại học. Ông đã so sánh thời gian các cặp đôi nhìn vào mắt nhau và độ sâu đậm của mối quan hệ giữa hai người.

Kết quả cho thấy những cặp đôi càng nhìn vào mắt nhau lâu càng có mối quan hệ kết nối, đậm sâu hơn. Có lẽ dùng cuộc thi trừng mắt trong ngày hẹn đầu tiên cũng không phải là ý kiến tồi.

5. Đừng đánh mất nụ cười

Chắc hẳn bạn nghĩ rằng lời khuyên này có thể hơi thừa nhưng không. Rất nhiều người vì lo lắng cho buổi hẹn đầu hoặc cố tỏ ra mình "ngầu" nên đã không cười quá nhiều. Và điều này thật sự bất lợi cho buổi hẹn của bạn.

Trong một nghiên cứu vào năm 2014 về niềm vui và khả năng lôi cuốn, họ đã thấy rằng độ thu hút của một người phụ thuộc phần nhiều vào độ tươi và cởi mở của nụ cười. Bên canh đó, nụ cười cũng giúp gương mặt của bạn trở nên đáng nhớ hơn trong mắt người đối diện.

6. Chớ tỏ ra bí ẩn

Tất nhiên trong lần hẹn đầu, việc tâm sự những câu chuyện thầm kín hoặc kể lể dài dòng chắc chắn là điều không nên làm. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn nên che giấu thông tin về bản thân,

Công trình nghiên cứu gồm 4 phần của đại học Harvard đã xác nhận rằng 79% đối tượng tỏ ra thích những người cởi mở và chia sẻ nhiều hơn nhóm người hay che giấu. Điều này chắc chắn sẽ giúp ích được cho cuộc hẹn đầu của bạn.

7. Tìm cho cả hai một ngôn ngữ riêng

Những ký hiệu hoặc trò đùa riêng tư mà chỉ 2 người hiểu chắc chắn sẽ góp phần lớn vào việc kết nối mối quan hệ đầy lãng mạn của 2 bạn.

Điều này sẽ tạo nên những định dạng rất đặc trưng về bạn được ăn sâu vào trí nhớ của người đối diện, tạo cảm giác "phụ thuộc" nhiều hơn. Đó cũng chính là kết quả của một cuộc nghiên cứu của đại học Texas. 

Không cần áo cặp, chỉ cần nhìn là biết các bạn là của nhau mùa Valentine này

Video đang hot