6 bí kíp "thần thánh" làm người khác thích bạn trong 1 nốt nhạc

Tuân thủ theo 6 bí kíp này này bạn có thể dễ dàng khiến người khác thích bạn ngay lập tức đấy. Những bí kíp này là kỹ năng sống còn của các mật vụ tình báo đấy.

1. Phạm sai lầm

Có vị giáo sư nọ, cứ mỗi một học kì mới và trong buổi giảng đầu tiên với những sinh viên mới, ông luôn phát âm sai một số từ, nghe có vẻ như chỉ là một sai sót vô tình (nhưng thực ra là ông cố tình làm vậy), và ông cho phép sinh viên của mình bắt lỗi những lỗi sai đó của mình. "Tôi giả vờ cảm thấy xấu hổ và cảm ơn những bạn sinh viên vì đã sửa lỗi giúp tôi", ông nói.

6 bí kíp thần thánh làm người khác thích bạn trong 1 nốt nhạc

Vị giáo sư đó dùng phương pháp này để đạt được những mục đích nhất định. Đầu tiên, đó là việc "sửa lưng" giảng viên như vậy sẽ giúp sinh viên của ông trở nên tự tin hơn. Thứ hai, điều này giúp sinh viên thoải mái hơn và sẽ nói chuyện với ông dễ dàng hơn, cởi mở hơn. Thứ ba, điều này cho phép họ cảm thấy rằng đôi khi họ cũng sẽ có thể phạm lỗi.

Phương pháp này có thể giúp mọi người thích bạn. Bằng việc cho mọi người thấy bạn không hoàn hảo, bạn cũng chỉ là con người bình thường như bao người có thể đem đến sự gắn kết gần gũi hơn.

2. Nói về đối phương

Thông thường, mọi người thường hay nói về bản thân mình rất nhiều và không tỏ ra quan tâm đến người đang đối thoại với mình. Để làm đối phương thích bạn, bạn phải làm cho họ thấy là bạn có hứng thú với họ, bằng cách chuyển chủ đề nói về họ nhiều hơn.

Một nhà văn của Mĩ tên Dale Carnegie nói rằng "Hai tháng trở nên hứng thú với người khác có thể giúp bạn kết thân với nhiều bạn bè hơn là hai năm cố gắng làm người khác hứng thú với mình".

Vậy nên, nếu muốn kết thân với người khác, hãy chú trọng vào những chủ đề như gia đình, quê quán, sở thích, quan điểm của họ về một vấn đề nào đó. Đối phương sẽ rất vui vẻ mà chia sẻ với bạn đấy.

3. Đưa ra lời khen ngợi từ một bên thứ ba

Đôi khi, không nên dùng lời khen ngợi một cách trực diện. Nhiều người sẽ cảm thấy không thoải mái với điều đó. Tốt hơn là đưa ra lời khen thông qua một bên thứ ba. Chẳng hạn như để gây thiện cảm với một bạn đồng nghiệp, bạn có thể nói "Tôi nghe sếp nói bạn là nhân viên chăm chỉ nhất trong công ty này".

Tất nhiên, phương pháp này không chỉ để dùng trong môi trường làm việc - bạn có thể áp dụng nó ở bất kì đâu, với bất kì mối quan hệ cá nhân nào mà bạn thích.

4. Đừng quên bày tỏ sự đồng cảm

6 bí kíp thần thánh làm người khác thích bạn trong 1 nốt nhạc

Tất cả chúng ta đều hiểu rằng góc nhìn và suy nghĩ của một người được lắng nghe là để thể hiện sự chú ý đến cảm xúc của họ. Tất nhiên, điều này nói thì dễ hơn là làm. Đó không đơn giản chỉ là thốt lên "Ôi thật kinh khủng" khi ai đó kể về một chuyện không may mà họ gặp phải. Nhưng bạn có thể tìm ra những cách tự nhiên hơn để thể hiện sự đồng cảm của mình tùy vào từng trường hợp nhất định - cũng như bày tỏ sự vui mừng khi đối phương đạt được một thành công nào đó.

Nếu ai đó vừa trải qua một ngày tồi tệ, bạn có thể phản hồi: "Ai rồi cũng sẽ phải có những ngày như vậy thôi, bạn tôi ạ".

Nếu ai đó nói rằng họ vừa hoàn thành một dự án hay một công việc gì đó rất khó khăn, bạn hãy nói: "Tuyệt, bạn đã làm rất tốt! Tôi rất vui khi mọi chuyện đều diễn ra thuận lợi với bạn".

Bạn phải thuyết phục người mà bạn đang trò chuyện rằng bạn đang chia sẻ cùng những cảm xúc của họ và bạn hiểu được những gì họ đã trải qua. Nếu bạn đang cố gắng cho đối phương thấy sự ủng hộ của mình, vậy thì đừng chỉ lặp lại những gì mà họ nói. Đối phương sẽ xem sự lặp lại đó như một thái độ không quan tâm đến những gì họ nói.

5. Nhờ giúp đỡ

Có một vị giáo sư khác, ông quan sát và nhận ra rằng, những sinh viên có vẻ thích ông hơn khi ông hay nhờ họ giúp đỡ mình việc gì đó. Nghe có vẻ hơi trái ngược đúng không. Thường thì nếu bạn nhờ một người khác giúp đỡ mình, bạn đáng lí ra sẽ là người nảy sinh thiện cảm với họ mới đúng. Tuy nhiên, trong trường hợp này lại khác. Khi một người giúp đỡ người khác, họ sẽ cảm thấy bản thân mình trở nên tốt đẹp hơn. Và khi bạn làm cho họ thích bản thân họ hơn, họ cũng sẽ thích bạn hơn. Tuy nhiên cũng đừng nên quá làm dụng phương pháp này. Nếu mãi đi nhờ vả người khác trong mọi chuyện, bạn có thể trở thành một người "phiền phức" trong mắt họ.

6. Để cho đối phương tự "nịnh" bản thân một chút

6 bí kíp thần thánh làm người khác thích bạn trong 1 nốt nhạc

Ranh giới giữa lời khen và lời nịnh nọt tâng bốc rất là mong manh, tốt hơn là nên để đối phương tự tâng bốc bản thân họ một chút. Phương pháp này giúp tránh cảm giác thiếu chân thành khi bạn khen ngợi một ai đó. Khi đối phương tự khen ngợi hay đề cao bản thân ở một việc gì đó, chuyện họ nói có thật không không thành vấn đề, hãy tận dụng cơ hội đó để tạo thiện cảm cho bản thân mình.

Nếu ai đó nói với bạn rằng "Tôi đã phải rất vất vả ngày đêm mới hoàn thành được chuyện này", bạn có thể trả lời "Chắc hẳn bạn phải yêu thích công việc đó lắm!". Chắc chắn là họ sẽ trả lời lại "Phải, tôi rất nghiêm túc với công việc của mình. Lúc nào tôi cũng cố gắng hết sức mình cả".

Những kỹ năng này cần phải tập luyện rất nhiều mới có thể sử dụng thành thục. Nhưng một khi bạn đã quen, kết quả mang lại sẽ rất tuyệt vời đấy!

Hãy luôn nhớ rằng những điều trên không phải khuyên bạn nên sống giả tạo đi hay dùng chiêu trò để lừa gạt tình cảm người khác. Thay vào đó, nó chỉ giúp bạn dễ dàng tạo những mối quan hệ bền chặt hơn với người khác, giúp đem lại lới ích cho bạn cũng như mọi người.

Video đang hot
Hoa Hậu H'Hen Niê và Á hậu Võ Hoàng Yến hướng dẫn cách diện trang phục trong Brave Tour Hà Nội

“Brave Tour – Hành trình tìm kiếm trái tim dũng cảm” đã dừng chân tại thủ đô Hà Nội, sau thành công từ...

Lòng tin vào Song - Song, Ahn - Goo couple đã vỡ, showbiz Hàn còn lại những cặp đôi nào được mong chờ sẽ đi cùng nhau đến hết đời?

Hai cặp đôi nhận được sự ủng hộ lớn nhất xứ Hàn là Song - Song và Ahn - Goo đã đi đến bờ vực tan vỡ, vậy...

‘Mulan’ mới và canh bạc Trung Quốc của Walt Disney

Mulan (Hoa Mộc Lan) mới được thể hiện dưới dạng “live-action” (người thật việc thật pha hoạt hình) chứ...

Ông Nhậm Chính Phi bất ngờ lớn tiếng: Đừng để Huawei phải đối đầu với Google, chúng tôi có thể vượt qua họ

Ông Nhậm cảnh báo, nếu Mỹ cấm họ tiếp cận với Android, hệ điều hành do Huawei tự phát triển sẽ đe dọa đến...

"Trùm cuối" Microwave kết màn ấn tượng với loạt hit đình đám tại Yeah1 Weekend Box - "ROCK HEAT"

Band nhạc nổi tiếng nhất nhì Việt Nam Microwave đã có đêm trình diễn cực kì ấn tượng tại Yeah1 Weekend...

Ai còn dám tin vào ngôn tình khi Ahn Jae Hyun từng nói không thể sống nổi nếu không có Goo Hye Sun

Ahn Jae Hyun đã từng bày tỏ không thể sống nổi nếu thiếu Goo Hye Sun, nhưng kết cục anh lại là người muốn...

Ly hôn

Quyền quý như Lý Nhã Kỳ trong tiệc sinh nhật tỉ phú Ấn Độ

Ngày thứ tư trong tiệc sinh nhật ba nuôi là tỉ phú Ấn Độ Nitin Shah, Lý Nhã Kỳ tiếp tục trở thành tâm điểm...

Giới trẻ Thủ Đô “Rock hết mình” cùng 5 band nhạc hàng đầu Việt Nam tại Yeah1 Weekend Box số 2 – ROCK HEAT

Tối nay (17/08/2019), các bạn trẻ Hà Nội đã “cháy hết mình” với Rock cùng dàn band nhạc đình đám của Việt...

rock