5 tư thế chống trả cơ bản cho con gái khi gặp nạn

Bị kẻ xấu bất ngờ chặn đường và giở trò hành hung hoặc dàn cảnh cướp giật, không phải bạn nữ nào cũng biết cách phản kháng. Tuy nhiên, chỉ cần biết được điểm yếu của đối phương và tận dụng những gì mình theo trên người, bạn có thể chuyển bại thành thắng với những tư thế chống trả cơ bản dành riêng cho phái nữ sau đây.

1. Sử dụng chính túi xách của mình

5 tư thế chống trả cơ bản cho con gái khi gặp nạnNếu đang cầm trên tay một túi xách với các móc khóa, phụ kiện kim loại... đừng nghĩ rằng đó là gánh nặng mà hãy tận dụng chúng như một loại vũ khí trong tầm tay của mình. Động tác tự vệ cơ bản của các bạn nữ nữ là dùng túi xách đánh vào các điểm yếu của đối phương như mắt, tai, mũi hay yết hầu. Sức nặng của túi xách sẽ khiến đối phương choáng váng mặt mày trong giây lát để bạn có cơ hội chạy thoát. Tuy nhiên, nếu động tác này tỏ ra không xi nhê gì trong việc áp chế kẻ xấu, hãy qua cách thứ hai.

2. Tấn công bằng giày cao gót

5 tư thế chống trả cơ bản cho con gái khi gặp nạnKhông trang phục nào có thể giúp phái nữ đủ sức tự vệ hơn chiếc giày cao gót. Nếu bị đối phương khống chế trong tư thế kẹp cổ, hãy dùng giày cao gót và dồn toàn bộ trọng lượng cơ thể lên mu bàn chân đối phương. Nếu không bị khống chế, hãy đá giày cao gót vào điểm yếu như đầu gối của kẻ xấu.

3. Dùng vật cứng đeo trên tay để thoát thân

5 tư thế chống trả cơ bản cho con gái khi gặp nạnNếu bạn đeo trên tay các vật cứng bằng kim loại có khả năng gây sát thương như đồng hồ, nhẫn có góc nhọn và đặc biệt là chìa khóa, hãy tận dụng chúng. Ví dụ, trong trường hợp bị khống chế từ đằng sau, hãy dùng tay đeo đồng hồ đập mạnh vào mũi đối phương, hoặc dùng bàn tay có đeo nhẫn, kẹp chìa khóa tấn công vào mắt một cách dứt khoát.

Thậm chí nếu không đeo gì trên tay, chính ngón tay với các móng nhọn hoặc cùi chỏ của bạn cũng có thể kìm hãm đối phương và giúp bạn vùng thoát.

4. Thoát khỏi cổ tay bị nắm chặt trong 3 giây

5 tư thế chống trả cơ bản cho con gái khi gặp nạn

Trong trường hợp cổ tay của bạn bị kẻ xấu nắm chặt, vùng vẫy không phải là một sự lựa chọn thông minh, trái lại còn khiến đối phương kìm cặp bạn quyết liệt hơn. Cách đơn giản nhất để thoát khỏi sự kiềm hãm của kẻ xấu trong tình huống này là khéo léo giật mạnh tay phía tiếp xúc của phía ngón tay cái và các ngón còn lại của đối phương. Đây chính là điểm yếu trong cú khóa tay của kẻ xấu mà bạn hoàn toàn có thể lợi dụng để thoát thân.

5. Dùng tay tấn công ở cổ hoặc đá vào hạ bộ

5 tư thế chống trả cơ bản cho con gái khi gặp nạnCách hữu hiệu nhất để một cô gái dù không biết võ vẫn có thể nhanh chóng kìm hãm đối phương để thoát thân: dùng tay tấn công vào cổ. Hãy dồn thật lực vào cú chém hoặc cú đấm của mình vào yết hầu đối phương và đá thật lực vào hạ bộ. Hai điểm yếu này được xem là mục tiêu tấn công hiệu quả trong hầu hết trường hợp phái nữ bị dồn vào đường cùng.

Lưu ý dành cho các bạn nữ trong trường hợp bị kẻ xấu theo dõi:

- Nếu có người lạ bám theo bạn vào thang máy một cách đáng ngờ: hãy bấm vào tất cả các số tầng cho đến khi bạn lên được tầng nhà mình muốn. Việc thang máy dừng lại ở mỗi tầng và mở cửa sẽ khiến kẻ xấu không dám tấn công bạn.

- Kẹp tiền trong túi giấy vệ sinh: bạn hoàn toàn có thể qua mặt được kẻ cướp khi chúng muốn lấy những thứ quý giá trong túi xách của bạn.

- Cài các ứng dụng tự bảo vệ mình trên điện thoại: các ứng dụng như Stay Safe cho phép bạn tự quản lý giờ giấc, địa điểm an toàn khi đi xa, du lịch, hay ứng dụng My Panic Alarm có thể giúp điện thoại bạn trở thành chuông báo động và phát đèn cầu cứu chỉ với một cú nhấp trong trường hợp khẩn cấp.

Video đang hot
Kaity Nguyễn gây tranh cãi khi 'phì phèo' thuốc lá trong teaser phim đóng chung với Thái Hòa

Đây được xem là màn tái xuất đáng mong đợi của hot girl Kaity Nguyễn hơn một năm sau khi gây sốt với "Em...

Kaity Nguyễn Thái Hòa

Bỏ chạy khỏi TQ, đối tác của Apple và các ông lớn đi đâu?

Khi căng thẳng Mỹ - Trung chưa suy giảm, nhiều hãng công nghệ tìm kiếm một “công xưởng của thế giới” mới...

Âm thầm tiến bước, doanh thu ngoài quảng cáo của Google đã đạt 15,5 tỷ USD trong năm 2017

Không thể ngờ, 10 năm trước, mảng kinh doanh ngoài quảng cáo của Google chỉ mới đạt 667 triệu USD, chiếm...

Phạm Anh Khoa hạnh phúc đón sinh nhật con gái cùng 'hội bạn thân'

Hình ảnh Phạm Anh Khoa hạnh phúc đón sinh nhật con gái vừa được đăng tải trên mạng xã hội.

Phạm Anh Khoa sinh nhật

Vừa ra mắt, phim cổ trang của Nhã Phương đã dính ngay nghi án đạo nhái 'Diên Hi Công Lược' và 'Như Ý truyện'

Dù nhận được vô số lời khen ngợi tuy nhiên trailer của "Trạng Quỳnh" lại bị cho là có quá nhiều điểm tương...

phim Trạng Quỳnh Nhã Phương

3 dấu hiệu cho thấy da mặt đang thiếu độ ẩm trầm trọng

Chỉ cần xuất hiện 1 trong 3 dấu hiện này thì chắc chắn các nàng phải thay đổi ngay cách dưỡng da, cấp cứu...

da khô bí quyết cho làn da đẹp