5 trò "nhất quỷ nhì ma" thời nào cũng có

Thời học sinh là một phần ký ức đẹp đẽ nhất trong cuộc đời chúng ta vì những trò lắm chiêu, phá phách, nghịch ngợm mà chỉ tuổi học trò mới có và chỉ "lũ quỷ sứ" học trò mới làm. Năm học mới sắp bắt đầu, cùng KUL News điểm danh 5 trò nhất quỷ nhì ma kinh điển nhất mà học sinh thường sử dụng nhé.

1. Quay bài

Thật khó tìm được một bạn học sinh nào lúc đi học mà chưa từng bao giờ quay bài. Quay bài là một “thủ đoạn”, một hình thức tinh vi và đầy “khoa học” mà học sinh nghĩ ra nhằm che đậy cho việc lười biếng của mình.

5 trò nhất quỷ nhì ma chỉ học trò mới có

Quay bài cũng được chia thành nhiều cấp độ và nhiều loại. Đối với các bạn học sinh lâu lâu mới quay hoặc ít khi quay, sẽ rất dễ nhận biết. Các bạn thường mặt mày lấm lét, dòm ngó xung quanh, tim đập chân run, không tự tin vào khả năng của mình. Những biểu hiện này sẽ nhanh chóng được khắc phục nếu cứ tiếp tục quay... thường xuyên. Còn đối với các cao thủ, những người có kinh nghiệm quay bài lâu năm, các bạn này sẽ cực kỳ bình tĩnh, vẻ mặt thản nhiên, biểu hiện hết sức bình tĩnh, thậm chí thầy cô có đứng kế bên nhưng các bạn vẫn làm ra vẻ như không có chuyện gì. Loại này thường được các bạn trong lớp phong cho biệt danh “thánh quay bài”.

2. Chép bài

Cảnh tượng một cuốn vở làm bài đầy đủ hoặc chép bài đầy đủ nhất của những đứa học hành chăm chỉ đang được chuyền khắp lớp, còn các thành viên khác thì cắm mặt cắm mũi mà chép không biết trời đất gì đã trở thành chuyện hết sức bình thường.

5 trò nhất quỷ nhì ma chỉ học trò mới có

Kết quả của việc chép bài số đông này là từ bản chính, sẽ có mấy chục bản sao y chang trong tập của những đứa còn lại, không sai một dấu phẩy. Có nhiều bạn còn nói, nhiều khi đi học làm bài có thể thiếu, nhưng chưa bao giờ chép bài của đứa khác mà thiếu cả. Chép bài bạn thường được lý giải là hành động tương trợ nhau lúc khó khăn, thắt chặt thêm tinh thần đoàn kết ngoài việc giúp nhau quay bài. Nhưng hậu quả là bài nào đạt điểm cao thì còn tùy thuộc vào hên xui.

3. Nói chuyện trong giờ học

Đối với các tín đồ thích buôn dưa lê thì giờ học luôn có rất nhiều chuyện thú vị để kể cho nhau nghe hơn là giờ ra chơi hoặc giờ ra về. Theo các "thánh" tám không phân biệt nam nữ thì lúc đó, cảm giác vừa thì thầm to nhỏ, quăng giấy cho nhau chỉ để trêu ghẹo rất thích thú. Thầy cô đương nhiên không thích điều này chút nào. Nhưng khổ nỗi là vừa mới la khản cả cổ để cả lớp trật tự, âm thanh ồn ào xì xầm râm ran chỉ lắng lại trong vài giây rồi lại trở lại như cũ.

5 trò nhất quỷ nhì ma chỉ học trò mới có

Thỉnh thoảng nhớ lại, nhiều học trò ngày xưa vẫn nói giờ học có một sức hút rất kỳ lạ, làm nhiều câu chuyện không đầu không đuôi, trên trời dưới đất được tuôn ra không cần lý do. Học trò có thể nói không ngừng nghỉ mà không cảm thấy hết chuyện hay... mỏi miệng. Vì thế, nói chuyện trong giờ học không chỉ là sở thích mà còn là điều khó “cưỡng lại” ở học sinh.

4. Ăn vụng trong giờ học

Cũng giống như nói chuyện, ăn vụng trong giờ học được đánh giá là ngon hơn ăn công khai trong giờ ra chơi. Ăn vụng chính là truyền thống có ở mọi thế hệ học sinh và được thừa nhận là kỷ niệm vui vẻ nhất mỗi khi hồi tưởng lại. Thường ăn vụng không chỉ là ăn một mình mà đồ ăn sẽ được chuyền đi khắp lớp, các thành viên mỗi người một chút, vừa ăn vừa che miệng kiểu vô tội không biết gì.

5 trò nhất quỷ nhì ma chỉ học trò mới có

Món ăn được bầu chọn là món ăn vụng kinh điển được yêu thích nhất của học sinh chính là bánh tráng tắc. Mùi hương của tắc nồng nàn, vị bánh tráng vừa chua vừa cay, ăn vào là hít hà, chỉ nghĩ đến thôi đã cảm thấy rất quyến rũ rồi. Nhưng ăn vụng không phải lần nào cũng trót lọt đâu nhé. Nếu không may bị bắt gặp hoặc bị kêu đứng lên phát biểu, hẳn bạn là một trong những đứa ăn vụng số “nhọ” nhất đấy, vì trước khi thầy cô truy được những đứa còn lại, chúng nó đã phi tang chứng cứ sạch sẽ không dấu vết.

5. Đi trễ

Đặc sản đi muộn khi rời ghế nhà trường chắc sẽ làm nhiều bạn nhung nhớ. Đi trễ luôn có ở mọi cấp học. Những lý do đi trễ thường thấy nhất được ghi trong tờ kiểm điểm mà một ngàn bảng y chang nhau chính là do kẹt xe, do đau bụng, do trời mưa… mà thật ra là do ngủ quên, dậy trễ. Với các thanh niên cứng đi trễ như cơm bữa, việc giám thị quen mặt, chai mặt, chỉ cần nhìn dáng là đọc rõ cả họ tên, mã số cùng lớp học là chuyện bình thường.

5 trò nhất quỷ nhì ma chỉ học trò mới có

Đi trễ là chuyện cực kỳ quan trọng có ảnh hưởng tới không chỉ mình bạn mà còn với tất cả thành viên của lớp. Nếu bạn đi trễ, ngoài việc uống trà không tự nguyện tại phòng giám thị, hậu quả lớn hơn là còn bị cả lớp mắng hội đồng vì phải nghe giáo viên chủ nhiệm lên một bài thuyết giảng bất tận về khái niệm của việc đi học đúng giờ quan trọng thế nào. Đi trễ sẽ làm không chỉ mình bạn mà có tới cả chục cái lỗ tai khác phải chịu đau thương đấy nhé.

Video đang hot
Hoa hậu Thu Hoài mang MR Đàm Đức Phúc Hoài Linh... lên 'tự truyện'

Ngoài ra, Thu Hoài còn thẳng thắn chia sẻ những câu chuyện liên quan đến: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn...

Hoa hậu Thu Hoài Hoa hậu Thu Hoài ra sách

Jeff Bezos rất thoải mái với việc Chính phủ Mỹ tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Amazon

Amazon rất có thể sẽ phải đối mặt với một cuộc điều tra chống độc quyền từ Chính phủ Mỹ.

PUBG sẽ cấm vĩnh viễn PC và tài khoản của game thủ sử dụng hack/cheat

Động thái mạnh tay nhất từ trước đến nay của nhà phát hành PlayerUnknown's Battlegrounds.

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 70: Công tức điên khi thấy Hương tình tứ cùng Tường

Chưa kịp hả hê vì kế sách gây rạn nứt tình yêu giữa Hương và Tường, Công đã nhận thẻ bài “cấm thăm con”...

Gạo Nếp Gạo Tẻ (2018) Gạo nếp gạo tẻ tập 70

Gia đình Beck - Vic thu được lãi to khi bán biệt thự ở Mỹ cho đại gia

Sau khi chuyển về London định cư, gia đình siêu sao đã quyết định bán lại biệt thự ở tại Los Angeles.

David Beckham Victoria Beckham