Ngày hôm qua (19/04), Samsung đã chính thức giới thiệu Galaxy S8/S8+ Plus tại thị trường Việt Nam. Nhân đó, Kul.vn xin gửi đến bạn đọc 5 lý do mà S8 “ăn đứt” iPhone 7/7+.

1. Thiết kế màn hình

Màn hình rõ ràng là một trong những thành phần quan trọng nhất của smartphone. Vì đây là nơi mà người dùng có thể xem và tương tác với các nội dung trên thiết bị.

Và trong trường hợp Galaxy S8 và Galaxy S8 +, màn hình là thực sự là “ngôi sao” của thiết bị, khi xét theo nhiều khía cạnh.

Đầu tiên là thiết kế của điện thoại, Samsung đã tìm ra cách tăng tỷ lệ diện tích hiển thị màn hình so với mặt trước của S8/S8+, lên con số ấn tượng 83%.

So với, iPhone 7/7+, con số này chỉ là 66%. Điều này có ý nghĩa gì? Chỉ khi bạn thực sự trải nghiệm nó mới thấy được sự tuyệt vời của màn hình tràn viền của Galaxy S8/S8+.

Ngoài việc hiển thị nhiều nội dung trên màn hình nhiều hơn, trải nghiệm người dùng trên Galaxy S8 còn hấp dẫn hơn nhiều so với iPhone 7. Bạn sẽ cảm thấy như bạn đang “cầm nắm” nội dung kỹ thuật số trong tay, chứ không phải điện thoại.

Dự kiến, Apple sẽ áp dụng thiết kế tương tự cho iPhone 8. Nhưng tính tới thời điểm này, Galaxy S8/S8+ có màn hình hiển thị số 1 trên thị trường.

2. Chất lượng hiển thị

Điều này sẽ không gây bất ngờ cho bất cứ ai từng sử dụng dòng sản phẩm smartphone flagship của Samsung trước đây. Nhưng bộ đôi S8/S8+ có chất lượng hiển thị vượt trội hơn hẳn iPhone 7/7 Plus.

Màn hình Super AMOLED trên Galaxy S8 và Galaxy S8+ có cùng độ phân giải cao nhất là QHD+.

Thực tế, người dùng có thể thay đổi chuẩn độ phân giải theo 3 cấp độ: HD+ (1480 x 720 pixel) - FHD+ (2220 x 1080 pixel) và WQHD+ (2960 x 1440 pixel).

Màn hình của S8 và S8+ có mật độ điểm ảnh rất cao, lần lượt là 570 dpi và 529 dpi, thuộc vào loại cao nhất hiện nay. Điều thú vị là S8 có số dpi cao hơn. Tuy vậy, thực tế mắt người không thể nhận ra sự khác biệt này.

So với iPhone 7 và iPhone 7+, màn hình của Samsung tốt hơn trên mọi mặt trận: màu đen sâu hơn, các màu sắc khác thì sống động hơn, độ phân giải tốt hơn, độ tương phản tốt hơn và độ trong sáng cũng vượt trội hơn.

Về khoản màn hình, thực sự Samsung hoàn toàn đánh bại Apple với Galaxy S8/S8 +. Tuy nhiên, có một số thông tin cho rằng màn hình của bộ đôi này bị ngả màu đỏ. Trước sự cố này, Samsung khuyên người dùng nên đổi máy mới.

3. Cạnh cong dát mỏng

Note Edge là smartphone đầu tiên của Samsung có màn hình cong, nhưng chỉ ở một bên. Chỉ đến thời của Galaxy S8 và S8 + thì những đường cong này mới thực sự lên ngôi.

Cái lợi lớn nhất của màn hình cong là về mặt trải nghiệm người dùng. Khi có cuộc gọi tới, bạn sẽ thấy chỗ mép màn hình cong trên S8 sáng lên, cho dù điện thoại có đang úp mặt xuống đất.

Mặt khác, cạnh cong dát mỏng cho phép người dùng cầm điện thoại dễ hơn. Galaxy S8+ có chiều rộng ngang bằng với iPhone 7+, và nó thực sự dày hơn 7+ một chút giữa thân máy.

Nhưng S8 hay S8+ hoàn toàn có thể nằm vừa vặn trong tay người dùng, thậm chí là thoải mái khi dùng điện thoại có màn hình to như vậy. Đây là một điểm cộng tuyệt vời cho Samsung với bộ đôi flagship mới nhất của mình.

4. Khả năng sạc pin

Khả năng sạc pin có thể không phải là điều đầu tiên mà người dùng cân nhắc khi chọn mua smartphone. Nhưng thực sự tiêu chí này rất quan trọng.

Phần lớn người dùng smartphone sạc thiết bị của họ một lần mỗi ngày. Nếu điện thoại không có khả năng sạc pin tốt, còn gì có thể bất tiện hơn nữa?

Galaxy S8 hỗ trợ nhiều tiêu chuẩn sạc nhanh. iPhone 7 thì không.

Galaxy S8 hỗ trợ tính năng sạc không dây và thậm chí là sạc không dây nhanh. iPhone 7 thì không.

Về khoản này, Samsung cũng “ăn đứt” Apple rồi nhé.

5. Trợ lý ảo thông minh

Các hãng công nghệ lớn trên thế giới đều có trợ lý ảo riêng của mình: Apple có Siri, Amazon có Alexa, Google có Google Assistant, và Samsung có Bixby.

Tuy chưa hoàn hảo như bộ 3 trợ lý ảo còn lại, Bixby cho thấy tham vọng và quyết tâm của Samsung, với tư cách là một công ty công nghệ. Thời gian đầu sử dụng, có thể Bixby không mấy hữu dụng.

Nhưng bạn đừng quên rằng, Galaxy S8/S8+ chạy hệ điều hành Android. Vì thế, nghiễm nhiên các thiết bị này sẽ sở hữu Google Assistant. Hiện tại, giới chuyên gia đánh giá rất cao trợ lý ảo này của Google.

Hi vọng bài viết này của Kul.vn cho bạn thấy được những điểm mạnh của S8/S8+ khi so với iPhone 7/7+. Chúc các bạn lựa chọn được smartphone ưng ý cho mình.

Bạn có sẵn sàng bỏ ra 69 triệu để mua phiên bản Galaxy S8 Plus mạ vàng này không?

Video đang hot