5 lời hứa "kinh điển" hiếm khi thành sự thật của cha mẹ

Từ nhỏ đến giờ, chắc hẳn bạn đã từng nghe cha mẹ nói những lời yêu thương, động viên, trách mắng và cả hứa hẹn. Có những lời hứa rất hùng hồn nhưng… hiếm khi thành sự thật. Bạn đừng buồn bởi vì đây không chỉ là lời hứa có cha mẹ bạn đâu. Hầu như tuổi thơ của bất kỳ đứa con nào cũng nhận được những lời hứa hẹn như thế này. Không tin à? Hãy đọc những điều sau đây để xem có quen không nhé.

1. Học giỏi đi, thích gì cũng được

Các bạn sẽ được nghe câu này ít nhất một lần trong đời, rằng: “Con học giỏi đi rồi thích gì cũng được”. Nhưng sự thật là cha mẹ mong bạn giỏi, giỏi nữa, giỏi mãi. Và nếu bạn đã xuất sắc rồi, bạn sẽ được nhà trường thưởng, câu lạc bộ thưởng, tổ dân phố thưởng. Còn cha mẹ thì… im hơi lặng tiếng hoặc tặng một vài món quà bé nhỏ.

Quà của cha mẹ mang tính khích lệ, động viên rất cao, nhưng vì sao cha mẹ hay hứa mà ít tặng? Thứ nhất, vì cha mẹ chẳng bao giờ muốn bạn tự cao rằng mình hay, mình giỏi. Thứ hai cha mẹ chỉ nói để khích lệ chứ không muốn bạn học vì phần thưởng. Và một nguyên nhân bé xíu nữa làm cho cho câu “Học giỏi đi cha mẹ thưởng” hiếm khi trở thành sự thật là vì không phải gia đình nào cũng có điều kiện chiều chuộng con cái mình.

5 lời hứa kinh điển hiếm khi thành sự thật của cha mẹ

2. Cha mẹ sẽ khỏe lại mà

Cho dù cha có đi làm tăng ca, cho dù mẹ có thức khuya hơn để giải quyết công việc thì trước mặt bạn, cha mẹ vẫn luôn chứng tỏ mình khỏe mạnh. Trừ khi bệnh tình nghiêm trọng, còn không cha mẹ vẫn giữ hình tượng “miễn nhiễm với virus bệnh tật” trước mặt bạn.

Thật sự, ngay cả cha mẹ cũng không biết khi nào mình có thể thật sự khỏe mạnh, nhưng cả hai đều lo bạn sẽ không yên tâm khi biết chuyện. Vì vậy, cho dù cha mẹ khó ngủ hay đau lưng, thì câu cuối cùng bạn được nghe vẫn là: “Cha mẹ sẽ khỏe lại thôi”.

5 lời hứa kinh điển hiếm khi thành sự thật của cha mẹ

3. Muốn ăn gì mẹ nấu

Đây là một trong những câu nói kinh điển, đặc biệt là khi bạn xa nhà đã lâu. Vậy nhưng không phải lúc nào món ăn bạn thích cũng sẽ có mặt trong mâm cơm hôm sau. Nếu là con gái, chắc hẳn bạn sẽ hiểu khi đi chợ có rất nhiều nguyên nhân làm thực đơn thay đổi bất ngờ: thiếu nguyên liệu, thiếu tiền hoặc chỗ hay mua không bán nữa.

Thế nên hãy khoan nhăn nhó nếu mẹ không nấu được món bạn yêu cầu. Vì sẽ có lúc bạn nhận ra không phải món ăn, mà chính tấm lòng người nấu mới tạo nên một bữa ăn ngon miệng.

5 lời hứa kinh điển hiếm khi thành sự thật của cha mẹ

4. Cứ ngủ trước đi chút nữa cha mẹ ngủ

Chút nữa” là một khoảng thời gian mang tính tương đối mà bạn khó có thể hình dung được. “Chút nữa” của cha mẹ có thể là 11 giờ trưa, một giờ sáng hoặc thậm chí tới tận bình minh.

Hãy nghĩ đến những lúc bạn thức khuya xem phim, lên mạng chat hay đọc truyện, rồi nghĩ đến khi cha mẹ thức khuya để làm cho xong việc hay lo lắng tiền nhà, tiền điện tháng tới. Bạn sẽ hiểu rằng cha mẹ thức chỉ để bạn được ngủ thêm nhiều giấc bình an.

5 lời hứa kinh điển hiếm khi thành sự thật của cha mẹ

5. Để cha mẹ lo hết cho

Bất cứ khi nào bạn gặp rắc rối, hãy tìm đến cha mẹ. Dĩ nhiên khoảng cách giữa hai thế hệ sẽ làm cho bạn cảm thấy hơi ngại ngùng khi chia sẻ. Thế nhưng, không có ai muốn dành điều tốt nhất cho bạn hơn cha mẹ.

Để cha mẹ lo hết cho” đôi khi không có gì ngoài chút tiền dành dụm, những lời khuyên bé nhỏ hay câu nói động viên, nhưng đó là cố gắng hết mình của cha mẹ để bảo vệ bạn trước những tổn thương của cuộc sống.

Video đang hot
Thấy Minh Hằng - Thanh Hằng căng thẳng đối đầu, Võ Hoàng Yến phán một câu khiến khán giả xanh rờn

"Để coi Hằng nào sẽ lật Hằng nào. Mình cứ ngồi giữa mình coi thôi" - Võ Hoàng Yến hào hứng nói về Thanh...

Cát Phượng khẳng định chưa từng nói chuyện với An Nguy nhưng lại bị dân mạng 'bóc phốt' khó chối cãi

Cát Phượng và An Nguy đã từng gặp nhau và thậm chí còn trò chuyện rất vui vẻ như thế này cơ.

Miss World 2018: Lộ trang phục tham gia phần thi dạ hội - Hoa hậu Tiểu Vy khoe vẻ đẹp sắc sảo

Hoa hậu Tiểu Vy khiến nhiều người không thể rời mắt với loạt ảnh trong trang phục dạ hội.

Tiểu Vy Hoa hậu Tiểu Vy

Sinh viên Trung Quốc phát minh ra thiết bị lật trang sách bằng cái nháy mắt

Nhờ tích hợp cảm biến đo sóng não, truyền tín hiệu qua Bluetooth mà người khuyết tật có thể lật trang sách...

Các nhà đầu tư Facebook kêu gọi Mark Zuckerberg từ chức Chủ tịch sau nhiều báo cáo bất lợi

Các nhà đầu tư Facebook đã lên tiếng đề nghị CEO Mark Zuckerberg rời khỏi vị trí Chủ tịch sau nhiều báo...

'Bà Dung Bình Dương' sẽ kiện Cát Phượng?

Bà Dung Bình Dương - giám đốc sản xuất phim "Chú ơi, đừng lấy mẹ con" cho biết, nếu những tin nhắn An Nguy...

Dung Bình Dương Cát Phượng

Tiểu Vy và tín hiệu báo sẽ đăng quang Miss World?

Thông minh trong việc liên tục mặc váy hồng - xanh chuẩn phong thủy đã giúp đại diện Việt Nam lọt vào tầm...

Hoa hậu Trần Tiểu Vy Tiểu Vy