5 điều thú vị ít ai biết về bộ phim hoạt hình Pokemon Pikachu "huyền thoại"

Một số thông tin mới được cô Otani Ikue - người lồng tiếng cho Pikachu trong bộ phim Pokemon đầu tiên chia sẻ.

Pikachu là nhân vật đã tồn tại từ rất lâu cũng như rất nổi tiếng cả trong làng trò chơi điện tử lẫn phim hoạt hình Nhật Bản. Tìm kiếm trên internet với từ khóa Pikachu, các bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những trang thông tin chi tiết, những sự thật bất ngờ cùng vô số hình ảnh về nhân vật dễ thương này và chắc hẳn đã chơi game hay xem phim hoạt hình, chẳng ai còn thấy xa lạ gì với chú Pokemon màu vàng sở hữu khả năng phóng điện mạnh mẽ.

5 điều thú vị mới tiết lộ về bộ phim hoạt hình Pokemon Pikachu - hình ảnh 1

Tuy nhiên đúng như câu biển học vô bờ, sau hàng chục năm tồn tại, vẫn có những điều thú vị mà chúng ta có thể biết thêm về biểu tượng của series Pokemon. Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với trang How to Draw Manga, cô Ikue Otani - người đảm nhiệm vai trò lồng tiếng cho Pikachu trong phần phim hoạt hình Pokemon đầu tiên ra mắt năm 1990 đã tiết lộ thêm một số thông tin xoay quanh quá trình thu âm cho Pikachu.

1. Các diễn viên lồng tiếng không hề biết Pokemon rất nổi tiếng

Trong phòng thu âm dán đầy poster của các loài Pokemon và những người phụ trách cũng nói rằng chúng được hâm mộ một cách nhiệt liệt, nhưng tất cả những gì mà tôi có thể nói khi đó là: "Thật thế à?" Tất cả những diễn viên lồng tiếng khác cũng vậy, chẳng ai biết những sinh vật kì lạ này nổi tiếng ra sao - Ikue Otani, người lồng tiếng cho Pikachu chia sẻ.

5 điều thú vị mới tiết lộ về bộ phim hoạt hình Pokemon Pikachu - hình ảnh 2

2. Pokemon từng được dự định có thể nói được tiếng người

Pikachu nói riêng và Pokemon nói chung chỉ có thể phát ra những âm thanh đặc trưng của chúng, nhưng theo dự định ban đầu thì không phải vậy. Nữ diễn viên Ikue Otani chia sẻ ban đầu cô được thuê để lồng tiếng cho Pikachu giống như một đứa trẻ: Xuất phát từ những câu đơn giản sau đó dần dần phát triển khả năng ngôn ngữ hoàn thiện.

5 điều thú vị mới tiết lộ về bộ phim hoạt hình Pokemon Pikachu - hình ảnh 3

"Sau vài tháng, người phụ trách sản xuất đến và nói với tôi rằng Pikachu sẽ không biết nói nữa. Ban đầu đúng là có hơi buồn thật, dù vậy việc Pikachu không nói tiếng Nhật khiến cho phim cũng chẳng cần tới người lồng các thứ tiếng khác và những đứa trẻ trên toàn thế giới đều nghe được giọng của tôi. Như vậy cũng hay và kể từ đó đến nay tôi đã từ bỏ mơ ước được thấy Pikachu học hay nói tiếng người. " - cô Otani chia sẻ.

3. Pikachu không chỉ nói mỗi Pika

Pika Pika! hay Pikachu! là những câu duy nhất mà chúng ta có thể nghe thấy chú Pokemon này nói trong phim hoạt hình, nhưng thực tế nó còn phát ra một âm thanh khác, đó là tiếng... ngáp ở ngay tập phim đầu tiên. Cảnh Pikachu xuất hiện với bộ dạng ngái ngủ khiến Otani sáng tạo ra một âm thanh mới thay thế cho âm "chu" ở cuối từ "Pikachu" để phim được sống động hơn. "Đây là âm thanh Pikachu rất ít khi phát ra, vì thế đối với tôi nó thật đặc biệt. " - Otani nói.

5 điều thú vị mới tiết lộ về bộ phim hoạt hình Pokemon Pikachu - hình ảnh 4

4. Nhà sản xuất muốn Pikachu là con đực

Khi tựa game Pokemon đầu tiên ra mắt, Pokemon không hề có giới tính rõ ràng. Điều này không còn đúng ở phiên bản thứ hai khi một số Pokemon là con đực, số khác là con cái. Cô Otani vốn cũng không mấy bận tâm tới giới tính của Pokemon, dù vậy đội ngũ sản xuất cho rằng Pikachu phải là con đực bởi nếu không sẽ gây ảnh hưởng tới mối quan hệ giữa Pokemon và Satoshi (tên gọi của Ash ở Nhật). Ikue Otani nói rằng cô không thấy ý kiến này thuyết phục cho lắm, vì thế ở phiên bản tiếng Anh của Pokemon cô gợi ý rằng họ nên gọi Pikachu bằng từ "nó" thay vì "cô ấy" hay "cậu ấy".

5 điều thú vị mới tiết lộ về bộ phim hoạt hình Pokemon Pikachu - hình ảnh 5

5. Các âm thanh của Pikachu không phải hoàn toàn ngẫu nhiên

Vì Pikachu chỉ luôn miệng nói "Pika Pika" nên đa số chúng ta ai cũng nghĩ rằng diễn viên lồng tiếng sẽ hoàn toàn tự biên tự diễn khi lồng tiếng, nhưng Ikue Otani nói rằng tất cả các câu thoại đều được quy định từ trước trong kịch bản. Ví dụ như khi Pikachu muốn nói "Yatte Yaruze" nghĩa là "Hãy làm điều đó!", cô Otani sẽ nói: "Pika-pika-chu!".

5 điều thú vị mới tiết lộ về bộ phim hoạt hình Pokemon Pikachu - hình ảnh 6
Video đang hot
Quỳnh Búp Bê: Diễn quá nhập vai, 'chồng hụt' Lan Cave bị khán giả truy lùng, dọa sẽ 'thủ tiêu' nếu gặp

Vì diễn xuất quá nhập vai trong phim, nam diễn viên đã nhận phải không ít ý kiến quá khích từ phía khán...

Quỳnh Búp Bê Lan cave

4 bí quyết giúp xử lý 'khủng hoảng' hậu nhổ lông mày quá tay trong thời gian ngắn

Nếu trót nhổ lông mày quá đà, bạn hãy làm 4 điều sau để hàng mày xinh đẹp trở lại trong thời gian ngắn...

Chân mày không có chân mày

Uber có thể đạt giá trị 120 tỷ USD sau IPO, bằng 3 hãng ô tô hàng đầu tại Mỹ cộng lại

Goldman Sachs và Morgan Stanley đã đưa ra những báo cáo định giá cho Uber trong thương vụ IPO này.

YouTube ra mắt chương trình beta, cho phép người dùng tham gia thử nghiệm trước tính năng mới

Google công bố chương trình YouTube beta ngay sau khi YouTube gặp sự cố trên toàn cầu.

Phạm Băng Băng sắp quay lại Cbiz sau thời gian dài ở ẩn?

Động thái mới nhất của Phạm Gia được xem là đang ám chỉ việc sắp quay trở lại giới giải trí sau scandal...

Phạm Băng Băng Phạm Băng Băng trốn thuế