5 điểm khiến fan nguyên tác nhíu mày với "Truy Tìm Ký Ức"

Là một trong những bộ phim chuyển thể được quan tâm nhất hiện nay, song, không phải ai cũng hài lòng với "Truy Tìm Ký Ức".

Tháng 10 vừa qua, Truy Tìm Ký Ức và Nếu Ốc Sên Có Tình Yêu – hai tác phẩm được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn nổi tiếng Đinh Mặc – đều đồng loạt "lên sàn". Cả hai bộ phim đều lấy chủ đề tình yêu, phá án, tuy nhiên hiện tại, Nếu Ốc Sên Có Tình Yêu lại nhận được phản hồi tích cực hơn "đàn em". Dưới đây là những điểm khiến fan nguyên tác phải nhíu mày khi theo dõi Truy Tìm Ký Ức.

1. Vu Chính

5 điểm khiến fan nguyên tác nhíu mày với Truy Tìm Ký Ức - Ảnh 1.

Vu Chính (ngoài cùng bên phải) – "tội đồ" trong mắt các fan yêu thích truyện ngôn tình

Ngay từ lúc Vu Chính thông báo thực hiện dự án chuyển thể Truy Tìm Ký Ức, một xe tải "đá" đã được chuyển thẳng đến cho vị biên kịch tai tiếng này từ chính các fan của bộ truyện. Thời điểm đó, Iqiyi – đơn vị mua bản quyền Truy Tìm Ký Ức – cũng phải hứng chịu sự chỉ trích lớn từ cư dân mạng vì đã giao bộ phim này cho Vu Chính. Mối quan hệ thân thiết giữa Vu Chính và Iqiyi cũng bị đào xới, không ít người cười khẩy cho rằng, Vu Chính đã đi "cửa sau" cũng như lấy Truy Tìm Ký Ức ra để "gột rửa" scandal đạo nhái Mai Hoa Lạc mà anh ta vừa vướng phải.

5 điểm khiến fan nguyên tác nhíu mày với Truy Tìm Ký Ức - Ảnh 2.

Cho đến tận bây giờ, dù phim dần nhận được những bình luận tích cực, nhưng Vu Chính vẫn là cái gai trong lòng khán giả. Bình luận chê bai và những chỉ trích thậm tệ của cư dân mạng nhằm vào Truy Tìm Ký Ức phần nào bị ảnh hưởng bởi tên tuổi chẳng mấy tốt đẹp của "biên kịch vàng".

2. Kỹ xảo của phim "thím" Vu luôn rất giả

5 điểm khiến fan nguyên tác nhíu mày với Truy Tìm Ký Ức - Ảnh 3.

 

5 điểm khiến fan nguyên tác nhíu mày với Truy Tìm Ký Ức - Ảnh 4.

Kỹ xảo hàng "fake" là một trong những nét đặc trưng của phim Vu Chính!

Kỹ xảo trong phim của Vu Chính luôn được biết đến với chất lượng khá tệ. So với Nếu Ốc Sên Có Tình Yêu, có thể thấy ngay được khoảng cách về mặt đầu tư ở hai bộ phim này. Hiệu ứng không được trau chuốt dẫn đến hiệu quả hình ảnh không cao và lộ rõ điểm "giả". Chưa kể đến việc, Vu Chính luôn thích "hường phấn hoá" các tác phẩm của mình. Với Truy Tìm Ký Ức cũng không khác là mấy. Trong vụ án đầu tiên ở tập 1 và 2, những giấc mơ rời xa hiện thực của các nạn nhân đều được đầu tư sâu, cả về hình ảnh và nội dung. Thế nhưng, vì chất lượng kỹ xảo quá tệ khiến chúng trở thành tình tiết buồn cười trong phim.

5 điểm khiến fan nguyên tác nhíu mày với Truy Tìm Ký Ức - Ảnh 5.

Khi đọc Truy Tìm Ký Ức, hẳn độc giả "ruột" của bộ truyện này đều hình dung các cảnh hành động đều rất hoành tráng. Do vậy, vẫn có ý kiến cho rằng, nếu Truy Tìm Ký Ức về với Công ty điện ảnh Chính Ngọ - đơn vị thực hiện Hãy Nhắm Mắt Khi Anh Đến và Nếu Ốc Sên Có Tình Yêu – thì sẽ được đầu tư đúng chuẩn hơn.

3. Dàn diễn viên

5 điểm khiến fan nguyên tác nhíu mày với Truy Tìm Ký Ức - Ảnh 6.

Bạch Vũ chưa phải là một Hàn Trầm "chuẩn"

Phải nói rằng, diễn xuất của các diễn viên tham gia dự án truyền hình của Vu Chính luôn gây mâu thuẫn trong lòng người xem. Lý do là vì, có những người đóng rất tốt nhưng có những người lại xuất hiện trong phim đúng với danh nghĩa "bình bông". Về nam diễn viên chính Bạch Vũ, quả thực có những khán giả "đổ" anh sau khi theo dõi 12 tập của Truy Tìm Ký Ức, nhưng cũng còn rất nhiều người vẫn chưa chấp nhận được sự thật rằng Bạch Vũ là Hàn Trầm. Hình tượng một Hàn Trầm lạnh lùng, có chút cô đơn, xa cách dưới ngòi bút đã được khắc sâu trong tâm trí fan nguyên tác. Do vậy, những gì Bạch Vũ thể hiện trong phim chưa hoàn toàn chinh phục được người xem.

5 điểm khiến fan nguyên tác nhíu mày với Truy Tìm Ký Ức - Ảnh 7.

Dương Dung diễn xuất có phần "lố"

Về Dương Dung, cô là người sở hữu diễn xuất ổn nhất trong dàn "hậu cung" của Vu Chính. Tuy nhiên ở 5 tập đầu, một số người xem tỏ ra bức xúc bởi cách Dương Dung thể hiện nhân vật Bạch Cẩm Hi/Tô Miên quá "lố". Trong truyện, nữ chính được miêu tả là người bảnh choẹ và rất tự tin vào khả năng của mình. Thế nhưng ở những tập đầu, Tô Miên của Dương Dung thường xuyên "đập bàn đập ghế", cất giọng choe choé nói chuyện với những người xung quanh. Không những thế, cô còn hay trừng mắt lườm tứ phía và lúc nào cũng có vẻ mặt như đang đóng quảng cáo thưởng thức đồ ăn do Từ Tư Bạch làm. Đây chưa phải là những gì người xem mường tượng về Bạch Cẩm Hi. Cũng may ở các tập về sau, Dương Dung có tiết chế hơn để không biến Tô Miên thành một nhân vật đậm chất nữ phụ như vậy nữa.

5 điểm khiến fan nguyên tác nhíu mày với Truy Tìm Ký Ức - Ảnh 8.

 

5 điểm khiến fan nguyên tác nhíu mày với Truy Tìm Ký Ức - Ảnh 9.

Về dàn viễn viên phụ, ngoại hình quả thực không phải chê trách gì. Nhưng diễn xuất còn non và có phần cứng của họ không để lại quá nhiều ấn tượng trong lòng khán giả. Lee Gun – người vào vai nam phụ Từ Tư Bạch – đến giờ vẫn bị chê bai không thương tiếc từ biểu cảm cho đến quả đầu bổ luống "thần thánh".

4. Bối cảnh xây dựng sa hoa quá mức cần thiết

5 điểm khiến fan nguyên tác nhíu mày với Truy Tìm Ký Ức - Ảnh 10.

Đầu tư thái quá không cần thiết là một điểm trừ!

Trong nguyên tác, thành phố Giang được tác giả Đinh Mặc miêu tả là một nơi khá nhỏ và ít gây ấn tượng, phù hợp cho việc "bắt đầu lại" của Từ Tư Bạch. Tuy nhiên qua tay thím Vu, nó đã bị biến thành nơi sầm uất, sở hữu cục Công an hoành tráng từ ngoài vào trong! Không chỉ thế, mọi trang thiết bị tối tân nhất đều có mặt tại đây. Đến ngay cả phòng thẩm vấn tội phạm, dù chỉ có 1 bàn và 2 ghế cũng phải thật rộng và hoành tráng như phim trường Hollywood. Tấm kính một chiều "thần thánh" để nhân viên cảnh sát theo dõi màn thẩm vấn cũng "lặn mất tăm" để nhường cho thời đại số.

5 điểm khiến fan nguyên tác nhíu mày với Truy Tìm Ký Ức - Ảnh 11.

Ai mà tin đây chỉ là "đồn công an thành phố Giang" chứ!

Đây cũng là điểm trừ của Truy Tìm Ký Ức bản truyền hình. Nếu "thím" Vu biết tiết chế sự sa hoa không cần thiết này thì hẳn nhiên, phim cũng bớt được một lý do gây nên sự chỉ trích. Bên cạnh đó, với một tác phẩm thuộc thể loại phá án, người xem cũng hy vọng bối cảnh không cần thiết phải quá phô trương, màu mè. Song, đã là phim của Vu Chính thì không thể thiếu hai yếu tố đó. Không bất ngờ khi Truy Tìm Ký Ức bị nhiều người đánh giá là "loè loẹt" như phim thần tượng.

5. Xây dựng một "S" quá uỷ mị

5 điểm khiến fan nguyên tác nhíu mày với Truy Tìm Ký Ức - Ảnh 12.

Với Truy Tìm Ký Ức – ngoài cặp đôi chính Hàn Trầm và Tô Miên – một bộ phận người đọc còn dành tình cảm đặc biệt cho nam phụ Từ Tư Bạch/S. Cảm nhận của mỗi cá nhân về Từ Tư Bạch có thể khác nhau nhưng tuyệt nhiên không thể gắn liền với hình tượng uỷ mị mà Vu Chính đang xây dựng trong phiên bản phim. Việc tuyển một diễn viên Hàn Quốc vào vai S đã đủ khiến các fan nguyên tác dậy sóng, bóp méo nhân vật càng khiến khán giả phẫn nộ hơn.

5 điểm khiến fan nguyên tác nhíu mày với Truy Tìm Ký Ức - Ảnh 13.

Trong đoạn giới thiệu cuối phim của Truy Tìm Ký Ức, ê-kíp làm phim vô tình để lộ cảnh Từ Tư Bạch quan sát Trầm-Miên từ xa và… rơi nước mắt. Rất nhiều người bày tỏ sự thất vọng tột cùng với phân đoạn này. Như đã nói ở trên, diễn xuất của nam diễn viên Lee Gun không những khiến khán giả yêu thích nhân vật Từ Tư Bạch thoả mãn. Chưa kể đến việc, khẩu hình của Lee Gun cùng giọng lồng tiếng không khớp nhau – người nói tiếng Hàn, người nói tiếng Trung – lại khiến nhân vật này mất điểm thêm. Trên hết, mái tóc cùng tạo hình sang chảnh quá đỗi của Từ Tư Bạch khiến fan hoài nghi, liệu tổ stylish có thù hận sâu sắc với nhân vật này chăng?

Kết: Bỏ qua những điểm trừ phía trên, Truy Tìm Ký Ức vẫn có những điểm đáng khen ngợi. Về nội dung, cho đến vụ án thứ hai với sự xuất hiện của T – một trong những thành viên của nhóm sát thủ, người xem tỏ ra hài lòng bởi tình tiết sát truyện. Có lẽ phải cảm ơn iQiyi và Vu Chính khi đã quyết định mời tác giả Đinh Mặc tham gia vào khâu xây dựng kịch bản. Hiện tại, phim đã đi được 1/3 chặng đường. Vẫn còn rất nhiều những bí ẩn khác để khán giả từ từ khám phá.

http://ttvn.vn/phim-anh/5-diem-khien-fan-nguyen-tac-nhiu-may-voi-truy-tim-ky-uc--21201641116329149.htm

Video đang hot
BXH Asian Cup: Việt Nam vẫn đứng ngoài top 4, không còn cửa cho trường hợp đặc biệt

Nhiệm vụ bắt cuộc của ĐT Việt Nam trong trận đấu cuối cùng vòng bảng là chiến thắng.

Đội tuyển Việt Nam Asian Cup 2019

Kinh hãi cảnh xe taxi Mai Linh tông vào gốc cây nát bấy phần đầu

Chiều 15.1, Công an quận Tân Bình (TP.HCM) vừa hoàn tất việc khám nghiệm điều tra làm rõ vụ tai nạn khiến...

tai nạn Taxi Mai Linh bị tai nạn

Nam học sinh cấp 3 bị nhóm đối tượng đánh chấn thương sọ não, hôn mê bất tỉnh ở Long Biên, Hà Nội

Sau khi nghe cuộc điện thoại, nam sinh ra khỏi cửa nhà khoảng 20m thì bất ngờ bị nhóm đối tượng đánh túi...

học sinh cấp 3 Đánh tập thể

Trương Bá Chi công khai tình tứ với Châu Tinh Trì sau tin đồn sinh con cho ông

Đây được xem là lần gặp gỡ công khai hiếm hoi của hai người trong nhiều năm qua.

Châu Tinh Trì Trương Bá Chi

'Messi Thái Lan' gửi lời nhắn đặc biệt chúc tuyển Việt Nam vào vòng 1/8 Asian Cup

Tiền vệ tấn công Chanathip Songkrasin - người được mệnh danh là Messi của bóng đá Thái Lan vừa mới gửi...

Messi Thái Lan AFC Asian Cup 2019

Selena Gomez tái xuất vui vẻ sau một năm đầy biến cố

Từ chuyện chia tay Justin Bieber tới việc phải đi trị liệu tâm lý, tất cả dường như trở thành những khó...

Selena Gomez Justin Bieber

Khán giả thở phào vì cuối cùng Lê Âu Ngân Anh đã bớt 'đơ'

Biểu cảm “đơ cứng” trên khuôn mặt không còn, thay vào đó là nét đẹp đáp ứng được hầu hết thị hiếu số đông.

Lê Âu Ngân Anh Lê Âu Ngân Anh khác lạ

Đài Loan bắt giữ 11 lao động Việt trốn trong xe tải chở hàng

Khi cảnh sát Đài Đông đang áp dụng lệnh cấm đối với các xe tải chở cát sỏi tại một số con đường địa phương,...

Công nhân Đài Loan

Cộng đồng fan của Lee Min Ho nổi giận đùng đùng sau một đêm

Nam Em chính là nhân vật bị "gọi hồn" suốt từ đêm qua đến hôm nay sau khi có hành động lố bịch tới "thần...

Lee Min Ho Nam Em