5 chương trình truyền hình được yêu thích nhất đã dừng phát sóng

Dưới đây, danh sách các chương trình truyền hình được khán giả yêu thích nhưng đã dừng phát sóng trên các đài truyền hình.

1. Hỏi xoáy đáp xoay

Dẫn đầu trong bảng danh sách này là chương trình Hỏi xoáy đáp xoay do VTV thực hiện. Không thể phủ nhận sức hút của Hỏi xoáy đáp xoay với khán giả, bằng sự tung hứng của danh hài Xuân Bắc và "nhân tố bí ẩn" Đinh Tiến Dũng. Cả hai mang tới cho người hâm mộ những tiếng cười không ngớt bằng cách hỏi và trả lời về những câu chuyện rất đời thường.

Top 5 chương trình truyền hình được yêu thích nhất đã dừng phát sóng - hình ảnh 1
Top 5 chương trình truyền hình được yêu thích nhất đã dừng phát sóng - hình ảnh 2

MC chương trình Đinh Tiến Dũng.

Nếu như cái tên Xuân Bắc đã quá quen thuộc với khán giả, Đinh Tiến Dũng lại là nhân tố bất ngờ, mới mẻ gây sự bất ngờ. Tuy nhiên, anh đã nhanh chóng thể hiện địa vị của mình trong lòng khán giả thông qua nhiều tập phát sóng.

Top 5 chương trình truyền hình được yêu thích nhất đã dừng phát sóng - hình ảnh 3

Khi chương trình Hỏi xoáy đáp xoay đang cực "hot" với giới trẻ, đột nhiên nhân vật Tiến sĩ Trần Xoay do Xuân Bắc đảm nhiệm lại biến mất. Thay vào đó là diễn viên Thu Huyền- người tự giới thiệu là "trợ lý của tiến sĩ Trần Xoáy".

Top 5 chương trình truyền hình được yêu thích nhất đã dừng phát sóng - hình ảnh 4

Tiếp theo đó, giáo sư Cù Trọng Xoay cũng tuyên bố rút khỏi Showbiz và ngừng đảm nhiệm vai trò trong chương trình Hỏi xoáy đáp xoay. Danh xưng "Giáo sư" cũng từ đó bốc hơi vì vướng phải rất nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả. Trước sự ra đi của giáo sư Xoay, chuyên gia Xoáy Trọng Chấm xuất hiện, cùng sự trở lại của của danh hài Xuân bắc. Tuy nhiên chương trình đã giảm nhiệt trong lòng khán giả.

Top 5 chương trình truyền hình được yêu thích nhất đã dừng phát sóng - hình ảnh 5

Cuối cùng chương trình Hỏi xoáy đáp xoay ngậm ngùi chia tay khán giả. Trong cùng thời gian trên Đinh Tiến Dũng cũng giành thời gian lập gia đình.

2. Gặp nhau cuối tuần

Gặp nhau cuối tuần (GNCT) là chương trình hài kịch và thực tế do trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam thực hiện từ năm 2000, 2001, 2003 đến 2007. Chương trình được phát sóng đều đặn vào 10h sáng ngày thứ bảy mỗi tuần, phát lại lúc 21h ngày thứ tư tuần kế tiếp.

Top 5 chương trình truyền hình được yêu thích nhất đã dừng phát sóng - hình ảnh 7

Ngay từ những số đầu tiên khi ra mắt khán giả, chương trình đã nhận được sự yêu mến nơi người hâm mộ. Ban đầu, GNCT được phát sóng 2 tuần một số. Do sức tỏa nhiệt từ chường trình và yêu cầu từ khán giả nên GNCT được phát sóng đều đặn sáng thứ 7 mõi tuần.

Top 5 chương trình truyền hình được yêu thích nhất đã dừng phát sóng - hình ảnh 8

Cũng từ đây ê-kíp thực hiện cho ra mắt Gala cười 6 tháng một lần và cuối cùng là Gặp nhau cuối năm - số đầu tiên ra đời vào năm 2003 - những chương trình cũng nhận được tình cảm đặc biệt nơi khán giả. Gặp nhau cuối tuần giúp những danh hài từ kỳ cựu cho tới những gương mặt trẻ tới gần hơn với khán giả. Những cái tên như nghệ sĩ Phạm Bằng, Quang Thắng, Vân Dung, Giang Còi, Quang Tèo, Quốc Khánh, Xuân Bắc, Tự Long... ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng người xem truyền hình ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Ngay cả người dẫn chương trình - MC Thảo Vân - cũng nhận được những tình cảm yêu mến nơi người hâm mộ.

Top 5 chương trình truyền hình được yêu thích nhất đã dừng phát sóng - hình ảnh 9

Năm 2007, Gặp nhau cuối tuần bất ngờ chia tay khán giả. Trước đó, có không ít ý kiến đánh giá, chương trình đang giảm nhiệt và không còn giữ được sức hút, nhiều tiểu phẩm hài không còn sự dí dỏm, hài hước mà tinh tuý, thay vào đó là sự gượng gạo, nhảm nhí... Dẫu vậy, khi chương trình hài kịch này thực sự khép lại, vẫn có không ít giọt nước mắt luyến tiếc nơi người hâm mộ.

Top 5 chương trình truyền hình được yêu thích nhất đã dừng phát sóng - hình ảnh 10

Chia sẻ về quyết định ngừng sản xuất Gặp nhau cuối tuần, đạo diễn Khải Hưng từng nói: "Đến khi cảm thấy sức sáng tạo của mình không còn nữa, chúng tôi cho dừng lại Gặp nhau cuối tuần, mặc dù mọi người rất luyến tiếc. Chúng tôi đã tổ chức một chương trình chia tay khán giả Gặp nhau cuối tuần rất hoành tráng, với hình ảnh con tàu Titanic bị chìm. Tôi quan niệm, thà chia tay trong tiếc nuối, ngay cả khi nó đang ở thời kỳ rực rỡ nhất, còn hơn tiếp tục kéo dài mà không còn sức sáng tạo mới mẻ cho khán giả".

3. Ở nhà Chủ nhật

Là một trong những trò chơi truyền hình có tuổi đời "già" nhất trên kênh VTV3 khi có gần một thập kỷ gắn bó với khán giả màn ảnh nhỏ. Đây là chương trình cung cấp những kiến thức về các mẹo nhỏ trong gia đình mà các bà nội trợ nên biết.

Top 5 chương trình truyền hình được yêu thích nhất đã dừng phát sóng - hình ảnh 12

Những năm đầu, chương trình do nhà báo Bùi Thu Thủy làm MC. Đến năm 2005, nhà báo Thu Hường là người dẫn chương trình này. Cả hai người dẫn dắt thông minh, sắc sảo nhưng không kém phần duyên dáng và dí dỏm này đều nhận được nhiều tình cảm nơi người xem. Vào ngày 30/12/2007, Ở nhà chủ nhật đã kết thúc sau 9 năm phát sóng trong sự tiếc nuối của khán giả.

4. Hành trình Văn hóa

Hành trình văn hóa (HTVH) là chương trình truyền hình giúp người chơi và khán giả tìm hiểu về văn hóa Việt Nam và thế giới, từng được phát sóng trên kênh VTV3 vào 20h thứ năm hàng tuần. Chương trình tạo cho khán giả sự ham thích du lịch tìm hiểu đất nước. Từ khi ra mắt tới lúc chia tay khán giả, chương trình có khoảng 4 MC là Bạch Dương, Hoa Thanh Tùng, Hồng Phúc, Lam Kiều. Hai người để lại ấn tượng sâu đậm nhất trong khán giả là Bạch Dương và Hoa Thanh Tùng.

Top 5 chương trình truyền hình được yêu thích nhất đã dừng phát sóng - hình ảnh 2
MC gắn bó nhiều năm với chương trình Hành trình Văn hóa.
Top 5 chương trình truyền hình được yêu thích nhất đã dừng phát sóng - hình ảnh 14

Tháng 5/2007, Hành trình văn hoá chia tay khán giả sau gần 6 năm gắn bó. Cho đến nay thì chưa có game show nào về du lịch có thể vượt qua HTVH.

5. Rung chuông vàng

Rung chuông vàng (RCV) là một cuộc thi kiến thức dành cho sinh viên các trường đại học tại Việt Nam của VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam. RCV là sân chơi lớn cho sinh viên và là người bạn thân thiết của khán giả truyền hình. Sau 5 năm thì RCV chính thức chia tay khán giả trong nối tiếc.

Top 5 chương trình truyền hình được yêu thích nhất đã dừng phát sóng - hình ảnh 3
Top 5 chương trình truyền hình được yêu thích nhất đã dừng phát sóng - hình ảnh 16

Hình thức ban đầu của RCV là sân chơi thi đấu giữa các bạn sinh viên trong trường đại học với nhau. Thời gian sau thì sân chơi này được mở rộng thành cuộc thi đấu giữa sinh viên 2 trường đại học với nhau. Hình thức chơi của RCV là trả lời câu hỏi để loại trực tiếp thí sinh, người trụ lại cuối cùng sẽ chiến thắng. Sang năm thứ 3 chương trình được cải biến thành thi đấu giữa các thành viên trong 1 trường đại học, nhưng ít nhất sẽ chọn ra 2 người thắng cuộc để vào trận chung kết năm giữa các trường đại học.

Top 5 chương trình truyền hình được yêu thích nhất đã dừng phát sóng - hình ảnh 17

Sau lần phát sóng cuối cùng trên VTV3 vào ngày 6/11/2011, bắt đầu từ năm thứ 6 trở đi, chương trình đã được chuyển đối tượng xuống học sinh Trung học phổ thông, với kênh phát là VTV9. Thay thế RCV, chương trình SV2012 trở lại phục vụ các khán giả đang ngồi trên ghế giảng đường đại học.

Video đang hot
Hoa hậu Thu Hoài mang MR Đàm Đức Phúc Hoài Linh... lên 'tự truyện'

Ngoài ra, Thu Hoài còn thẳng thắn chia sẻ những câu chuyện liên quan đến: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn...

Hoa hậu Thu Hoài Hoa hậu Thu Hoài ra sách

Jeff Bezos rất thoải mái với việc Chính phủ Mỹ tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Amazon

Amazon rất có thể sẽ phải đối mặt với một cuộc điều tra chống độc quyền từ Chính phủ Mỹ.

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 70: Công tức điên khi thấy Hương tình tứ cùng Tường

Chưa kịp hả hê vì kế sách gây rạn nứt tình yêu giữa Hương và Tường, Công đã nhận thẻ bài “cấm thăm con”...

Gạo Nếp Gạo Tẻ (2018) Gạo nếp gạo tẻ tập 70

Gia đình Beck - Vic thu được lãi to khi bán biệt thự ở Mỹ cho đại gia

Sau khi chuyển về London định cư, gia đình siêu sao đã quyết định bán lại biệt thự ở tại Los Angeles.

David Beckham Victoria Beckham

'Quỳnh búp bê' tập 17: Lan 'cave' tức điên, đánh nhau với chồng hụt vì bị đòi tiền cưới

Sau khi chịu không ít tổn thương vì bị nhà trai hủy cưới với lý do từng "làm gái" Lan (Thanh Hương) tiếp...

Quỳnh Búp Bê Quỳnh búp bê tập 17