5 cách dùng SMS độc đáo trên thế giới

Không chỉ thế, các doanh nghiệp đang sử dụng SMS theo nhiều cách rất sáng tạo, trong nhiều trường hợp SMS còn thay thế cả "người môi giới" hoặc đơn giản là khiến cuộc sống trở nên dễ dàng hơn. Chẳng hạn, nhiều hãng công nghệ đang dùng dịch vụ SMS để xác nhận danh tính người dùng khi họ đăng nhập. Các ngân hàng dùng mã OTT gửi qua SMS để xác nhận các giao dịch qua Internet Banking.

Nhưng SMS còn có thể hữu ích hơn nữa. Sau đây là 5 ví dụ về cách sử dụng độc đáo của SMS trên thế giới do trang Tech In Asia tổng hợp.

Afghanistan - Dùng SMS để khảo giá dê

Afghanistan đã có bước nhảy vọt trong cơ sở hạ tầng viễn thông, và đã tiến thẳng lên không dây. Họ đang ứng dụng sự phát triển này vào cuộc sống hàng ngày. Những người chăn nuôi cừu và dê giờ đây có thể biết giá cừu, giá dê bán bao nhiêu trên thị trường, qua dịch vụ SMS.

Đó là một thông tin rất quan trọng. Trước đây, những thông tin như vậy chỉ những kẻ môi giới mới có được. Giờ đây, người môi giới đã bị SMS thay thế.

Điều phối giao thông Bangalore qua SMS

Cảnh sát giao thông Bangalore đã bắt tay với nhà mạng Airtel, cung cấp các thong tin cập nhật về tình hình giao thông qua SMS. Như vậy, người dân có thể nhận được mọi thông tin giao thông, bao gồm tắc đường, trạm xe buýt, chặng đường và thời gian di chuyển. Đây thực sự là cách hay để biết tình hình giao thông ở các điểm nóng trong thành phố, đặc biệt khi dịch vụ như Google Map luôn cần kết nối dữ liệu vừa đắt và chậm tại khu vực này.

Có cuộc gọi nhỡ tại Dubai (UAE)? Bạn sẽ nhận được SMS

Etisalat, nhà mạng lớn nhất ở UAE, đã giới thiệu dịch vụ Thông báo cuộc gọi nhỡ (Missed Call Notification (MCN). Những thuê bao nào có cuộc gọi nhỡ sẽ được gửi SMS về danh sách số điện thoại đã gọi nhỡ cho họ. Trong khi mọi điện thoại đều đã có chắc năng này sẵn, dịch vụ này vẫn rất hữu ích khi thuê bao ở ngoài vùng phủ sóng, hoặc khi người dùng tắt điện thoại. Dịch vụ này cũng đặc biệt quan trọng khi điện thoại hết pin. Một số nhà mạng khác trên thế giới cũng đã cung cấp dịch vụ này cho các thuê bao có nhu cầu.

Nhận hỗ trợ dịch vụ khách hàng qua SMS ở Singapore

Bạn đang bay trên chuyến bay của hãng hàng không quốc gia? Bạn cần liên lạc với dịch vụ khách hàng? Singapore Airlines Club cho phép các thành viên liên lạc với nhân viên dịch vụ khách hàng qua SMS. Dịch vụ này có tên là PPS Connect, cho phép các thành viên gửi SMS mã số thành viên của họ cho câu lạc bộ, và nhận được cuộc gọi lại trong vòng 30 phút. Đó là một lựa chọn rất hay, đặc biệt nếu bạn ít thích gọi điện mà lại dư nhiều tin nhắn miễn phí trong gói cước của nhà mạng.

Nghi ngờ thức ăn cấm kỵ của đạo Hồi ở Malaysia? Hãy nhắn tin SMS

Quy định về chế độ ăn uống của đạo Hồi cấm ăn những sản phẩm được chế biến từ một số động vật. Để tuân thủ điều này, Cơ quan phát triển đạo Hồi của Malaysia đã đưa ra một dịch vụ SMS, giúp người tiêu dùng xác nhận xem họ có đang mua các sản phẩm phù hợp với quy định ăn uống của đạo Hồi không. Tất cả những gì họ cần là nhắn tin với từ "halal" (thịt súc vật) cùng với mã vạch trên bao bì sản phẩm.

Trên đây là một số cách dùng SMS độc đáo của các nước. Thực tế không có một giới hạn nào về cách bạn sử dụng SMS trong công việc và đời sống. Đó có thể là công cụ giúp bạn nhận được cảnh bảo, giúp bạn có thông tin hoặc giúp xác nhận nhanh việc thanh toán, đăng nhập... Với ứng dụng rộng rãi và dễ sử dụng như thế, SMS vẫn là một kênh kết nối hữu ích với người dùng di động trên toàn thế giới.

Video đang hot
Tột cùng nỗi đau là sự bao dung lóe sáng trong cô gái Kim Nhã

[Kul.vn] Đêm thi cuối cùng của chủ đề Vai diễn sở đoản đã mang đến nhiều ấn tượng cho khán giả với sự trở...

Trịnh Thăng Bình "làm nên ăn ra" trên top trending Youtube khi lần đầu hát đôi cùng Liz Kim Cương

[Kul.vn] Tối 20/7, đúng 2 ngày ra mắt, MV "Cho Anh Xin Thêm Một Phút" của Trịnh Thăng Bình chính thức giữ...

Mâu Thủy phản ứng cực gắt khi nói về vấn đề tuổi tác với các thí sinh Top Model Online 2019

[Kul.vn] Trong tập 1 Top Model Online, Mâu Thủy không ngại đánh mất hình ảnh thân thiện của một “nữ hoàng...

Khoảnh khắc cuộc đời tập 75: Chỉ mới 16 tuổi - Tôn Nữ Ngọc Trinh đã bắt đầu với dự án “giữ hồn dân tộc”

[Kul.vn] Chỉ mới 16 tuổi, Tôn Nữ Ngọc Trinh đã sở hữu riêng cho mình một dự án về việc duy trì những...

Trai đẹp Huy Luân khiến Đông Đào, Quang Hà “lục đục nội bộ”

[Kul.vn] Sau tập 18 với chủ đề Chuyện của người ở lại, Top 3 Tình Bolero bảng phòng trà chính thức gọi...

“Đạo diễn triệu view” Huỳnh Phúc Thanh Nhân tự hào vì truyền cảm hứng sinh con cho Trấn Thành – Hari Won

[Kul.vn] Huỳnh Phúc Thanh Nhân cho biết, vì quá tham công tiếc việc nên cô từng bị bệnh nặng. Thời gian...

Phương Oanh, Ngọc Thanh Tâm, Jang Mi và DJ Oxy vui vẻ hội ngộ tại họp báo Mỹ Nhân Hành động

[Kul.vn] TP. Hồ Chí Minh ngày 19/07/2019 – Sau hơn một năm chuẩn bị và sản xuất, chương trình truyền hình...

Thiếu nữ bị quăng 'bom thối' dầu nhớt trộn p.h.â.n vào người khi đang ngồi uống trà chanh

[Kul.vn] Đang ngồi uống nước tại một quán ven đường, nhiều khách hàng bất ngờ bị người lạ ném phân trộn...

Thực nghiệm lại hiện trường h.ã.m h.iế.p tàn nhẫn với nữ sinh giao gà ở Điện Biên của 7 tên thủ phạm

[Kul.vn] Một nghi phạm gợi ý đưa nạn nhân đi bệnh viện nhưng Vì Văn Toán và Bùi Văn Công từ chối