40 sĩ tử bị đình chỉ trong ngày đầu tiên

Kết thúc ngày thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc Gia, các cụm thi ở phía Nam cho biết, có nhiều thí sinh vi phạm quy chế thi bị phát hiện và đình chỉ thi.

Sáng nay, ngày 1/7, các thí sinh đã bước vào thi môn đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016.

Dù đã có buổi phổ biến quy chế thi nghiêm túc, kỹ lưỡng cho thí sinh nhưng theo thống kê từ các cụm thi phía Nam, trong ngày thi đầu tiên có nhiều thí sinh bị đình chỉ thi do vi phạm.

Vào chiều nay 1/7, tại điểm thi 9 -Trường THCS Nguyễn Trãi, cụm thi Bình Thuận, do ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM chủ trỉ, trong giờ thi môn Tiếng Anh, một thí sinh không mang chứng minh nhân dân và trong khi làm bài đã dùng điện thoại gọi ra ngoài hỏi bài.

Thầy Đỗ Văn Dũng, hiệu trưởng ĐH Sư phạm kỹ thuật, cho biết giám thị coi thi đã lập biên bản và đình chỉ thi ngay với thí sinh này.

Những sai phạm trong ngày thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia - hình ảnh 1
Theo quy chế thi THPT quốc gia năm nay, nếu thí sinh bị đình chỉ thi môn nào thì sẽ không được công nhận môn thi đó và đồng thời bị cấm thi các môn còn lại. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Cũng tại cụm thi Bình Thuận, trong chiều nay một đề thi môn tiếng Anh ở phòng 93, điểm thi số 3, trường THPT Phan Chu Trinh có hai trang trùng nhau. Cán bộ coi thi đã báo cáo và kịp thời đổi đề dự trữ cho thí sinh, không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh.

Ngoài ra, một sự cố đáng chú ý tại cụm thi Bình Thuận nữa là trong giờ thi môn toán có đến sáu trường hợp thí sinh ghi nhầm số báo danh vào ô ghi điểm hoặc ô số phách trên giấy thi. Các trường hợp này đều được giám thị trên lập biên bản, cho bài thi vào túi B2 để chấm đặc biệt.

Theo ghi nhận, cụ thể, ở cụm do Trường ĐH Kinh tế - Luật TPHCM chủ trì, có 2 thí sinh mang điện thoại di động vào phòng thi. Cụm thi tại ĐH Nha Trang có 1 thí sinh bị đình chỉ thi do mang tài liệu vào phòng thi.

Cụm thi ĐH Sư phạm TPHCM có 2 thí sinh bị đình chỉ cũng do mang theo điện thoại di động. Cụm thi tại ĐH Xây dựng miền trung có 1 thí sinh bị đình chỉ do mang tài liệu.

Cụm thi ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM: 1 thí sinh bị đình chỉ do mang theo điện thoại di động. Cụm thi ĐH Đà Lạt: 1 thí sinh bị đình chỉ do mang theo điện thoại di động.

Các bạn thí sinh nên lưu ý kỹ, tốt nhất nhờ người thân cất giữ hoặc không mang theo điện thoại di động ngay từ ban đầu, vì dù có sử dụng hay không, mọi trường hợp đều sẽ bị đình chỉ.

Những sai phạm trong ngày thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia - hình ảnh 2
Thí sinh rạng rỡ sau khi kết thúc môn thi ngoại ngữ tại cụm thi ĐHKHXH&NV. Ảnh: Thành Nguyễn.

Cụm thi ĐH Sài Gòn tại Long An có 1 thí sinh tại điểm thi THPT Nguyễn Hữu Thọ (huyện Bến Lức) bị đình chỉ do sử dụng tài liệu trong phòng thi.

Một trường hợp khá hi hữu xảy ra, tại Học viện kĩ thuật quân sự, một thí sinh đến trường thi quá muộn. Bạn này cho biết do "xem giờ thi trên mạng nói 8h mới thi nên đã đến vào 7h30".

Những sai phạm trong ngày thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia - hình ảnh 3
Một thí sinh trễ thi tại địa điểm thi ĐHKHXH&NV. Ảnh: Thành Nguyễn.

Bên cạnh đó, với môn thi Ngoại ngữ chiều 1/7, tại một số cụm thi ở Bình Dương, Bến Tre, TPHCM đã có những phòng thi chỉ có 1 thí sinh dự thi với các môn ngoại ngữ như tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Trung.

Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2016 đánh giá nhanh: "Nhìn chung ngày thi đầu tiên về cơ bản đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Các trường hợp bất thường như thí sinh khiếm thị, không thể viết được, thiếu giấy tờ... đã được các hội đồng thi xử lý theo quy chế và tạo điều kiện để các thí sinh dự thi. Về thời tiết, nhìn chung khí hậu khá mát mẻ. Buổi sáng, ở một số cụm thi tuy trời có mưa nhưng không làm ảnh hưởng đến kỳ thi. Nhìn chung, tình hình giao thông ở các thành phố lớn thông suốt, trong thời gian thí sinh đi thi.".

Theo Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2016, tính chung cả nước, tỷ lệ thí sinh đến dự thi hai môn Toán và Ngoại ngữ là trên 99%. Tổng số thí sinh vi phạm kỷ luật trên cả nước trong hôm nay là 63 em (15 khiển trách, 8 cảnh cáo, 40 đình chỉ).
Video đang hot
Noo Phước Thịnh tung MV 'tự cạo đầu' cực chất, nhưng vẫn không được lòng khán giả

Có thể thấy dù đã đầu tư rất chỉnh chu, nhưng MV vẫn chưa mang đến thành công như mong đợi.

MV Những kẻ mộng mơ Noo Phước Thịnh

Shark Tank Việt Nam: Shark Hưng giả thí sinh kêu gọi 1 tỷ USD cho dự án 'khởi nghiệp'

Với ý tưởng khởi nghiệp ấn tượng này, Shark Hưng khiến mọi người trong trường quay không thể nhịn cười.

shark tank việt nam shark hưng

Ngọc Trinh khoe tin nhắn được bạn trai 'nguyện làm người hầu, cung phụng bưng yến cho ăn cả đời'

Chỉ một đoạn tin nhắn ngắn, Ngọc Trinh đã khiến không ít cô gái phát hờn khi người đẹp đang được người...

Ngọc Trinh người yêu Ngọc Trinh

U19 Việt Nam thua ngược U19 Jordan - Khó có phép màu tại giải châu Á 2018

Với thất bại này, rất khó để các cầu thủ Việt Nam viết tiếp câu chuyện lịch sử tại VCK U19 châu Á 2018

U19 Việt Nam U19 Việt Nam thua trận

Phạm Băng Băng xuất hiện cùng mẹ tại Bắc Kinh gây chú ý

Xuất hiện ngay tại trụ sở làm việc, Phạm Băng Băng chứng minh cho việc sẽ quay trở lại làm việc sau hơn...

Phạm Băng Băng Phạm Băng Băng trốn thuế

Hari Won dọa 'đốt nhà' Lâm Vỹ Dạ vì dám nhắc đến 'tình cũ' trước mặt Trấn Thành

Hari Won và Lâm Vỹ Dạ đã có màn tung hứng khiến nhiều người phấn khích.

Hari Won Lâm Vỹ Dạ