4 sai lầm khi sử dụng dụng cụ nhà bếp khiến cơ thể phải đối mặt với hàng tá mầm bệnh nguy hiểm

4 thói quen này hầu như ai cũng mắc phải khiến sức khỏe bản thân và gia đình ngày càng giảm sút.

Rửa thịt cá sống trong bồn rửa bát

Nhiều người chỉ nghĩ đơn giản là sau khi rửa thịt cá xong chỉ cần rửa bồn lại là sạch. Tuy nhiên, hàng đống vi khuẩn, ký sinh trùng trong các loại thịt cá sống rất khó để tẩy rửa nên vẫn bám lại trong bồn và sinh sôi ngày càng nhiều hơn. Khi bạn rửa bát, những vi khuẩn này sẽ lan sang chén, đũa, muỗng… và có dịp tấn công sức khỏe của cả gia đình.

Do đó, tốt nhất bạn không nên rửa thịt cá sống trong bồn rửa bát. Nếu nhà chật quá không còn nơi khác để rửa thì hãy dùng thau hứng nước rửa riêng sau đó mang đổ nước đi là được.

Sử dụng dụng cụ kim loại trên chảo chống dính

Thói quen vô tư dùng thìa nhôm, sắt để đảo thức ăn trong chảo sẽ khiến lớp chống dính bong tróc và lẫn vào thức ăn từ đó gây hại cho cơ thể.

Vì thế, khi xào nấu thức ăn trong chảo chống dính, bạn chỉ nên sử dụng dụng cụ bằng gỗ và thao tác nhẹ nhàng. Đặc biệt, nhớ thay mới những chảo quá cũ đã bong tróc hết lớp men thì mới an toàn cho sức khỏe.

Không vệ sinh thớt, dao trước khi dùng

Thông thường, chúng ta có thói quen rửa dao, thớt sau khi sử dụng mà không rửa lại trước khi dùng lần tiếp theo. Chính thói quen tưởng đơn giản này là cơ hội cho hàng tá vi khuẩn tấn công cơ thể. Vì thớt, dao đã rửa sạch và treo nơi khô ráo thì vẫn bị bụi bặm, vi khuẩn, nấm mốc tấn công. Chưa kể đến các loại côn trùng như kiến, gián, chuột… bò qua. Vì thế, để đảm bảo an toàn, các bạn hãy nhớ làm sạch thớt, dao trước khi dùng để thái thực phẩm.

Dùng chung dụng cụ cho thực phẩm sống và chín

Trong các loại thực phẩm sống luôn chứa các vi khuẩn và ký sinh trùng, và chúng chỉ bị tiêu diệt khi được nấu chín. Vì thế cho dù thớt, dao, thau, rổ... đã được rửa sạch cách mấy đi nữa thì vẫn còn ít nhiều vi khuẩn và ký sinh trùng bám trên đó. Nếu bạn dùng lại những dụng cụ này cho trái cây và thực phẩm chín sẽ khiến cơ thể thường xuyên đối mặt với rất nhiều mầm bệnh nguy hiểm từ thực phẩm sống lan qua.

Tốt nhất bạn nên sắm riêng bộ dụng cụ cho thức ăn sống và thức ăn chín, đặc biệt nhớ đừng sử dụng lẫn lộn giữa 2 loại này thì mới an toàn cho sức khỏe bạn nhé.

Ẩm thực Hà Nội thu hút những đầu bếp nổi tiếng của nước ngoài

http://ttvn.vn/suc-khoe/4-sai-lam-khi-su-dung-dung-cu-nha-bep-khien-co-the-phai-doi-mat-voi-hang-ta-mam-benh-nguy-hiem-21201711591746815.htm

Video đang hot
Bé gái 13 tuổi uống 40 viến thuốc paracetamol vì bố không cho đi nối tóc

Theo lời kể của gia đình, vào 20h ngày 12/8, bé N.T.H.V (13 tuổi, ngụ Tiền Giang) đã tự uống 40 viên thuốc...

Giá xăng giảm mạnh, chạm mốc 19.400đ/lít

Bộ Công Thương vừa phát đi thông tin điều chỉnh giá xăng dầu từ 15 giờ ngày 16/8. Theo đó, đồng loạt các...

Phố đi bộ Hà Nội lần đầu tổ chức đêm nhạc rock với Yeah1 Weekend Box "Rock Heat" đầy hứa hẹn

Sau thành công với đêm nhạc đầu tiên do Yeah1 Weekend Box tổ chức, "ROCK HEAT" hứa hẹn đem đến những trải...

Dương Cẩm Lynh gợi ý mặc đẹp khi xuống phố mùa thu

Trong những mẫu trang phục đơn sắc có kiểu dáng thanh lịch., nữ diễn viên tiếp tục gây ấn tượng mạnh với...

Con trai nhạc sĩ Hoàng Trọng bật mí chuyện tình của bố và mẹ kế

Trong đêm nhạc Người Kể Chuyện Tình tập 8, con trai nhạc sĩ Hoàng Trọng lần đầu tiên tiết lộ những chuyện...

Khoảnh khắc “từ bỏ” đã làm thay đổi cuộc đời của nữ streamer xinh đẹp Uyên Pu

Sự lên ngôi của mạng xã hội cũng là lúc cụm từ “game streamer” được nhắc đến nhiều hơn bao giờ hết. Nó...

Á hậu Thanh Huyền gây "ngẩn ngơ" khi ngồi ghế nóng

Á hậu Thanh Huyền đang là một nhân vật xuất hiện dày trong các sự kiện tại Việt Nam vì cô đang được đánh...

Bày trò thử lòng Quang Tuấn, Diệu Nhi suýt mất người yêu trong Gia Đình Là Số 1 phần 2

Theo dõi Gia Đình Là Số 1 tuần này, khán giả được dịp cười nghiêng ngả khi chứng kiến quá trình huấn luyện...

3 nàng hotgirl chứng minh: 'Hồng nhan bạc tỷ'

Meomeo, Huyền Baby, Trang Pilla là 3 nàng hot girl được gọi tên trong hạng mục này