Đàn ông luôn bị đưa vào các thước đo để được đánh giá là một người "chuẩn men", một trong ít số đó là chuyện đeo đồng hồ. Tại sao đàn ông nhất định cứ phải đeo đồng hồ? Có lý do cả đấy.

Trong thời đại điện thoại thông minh, máy tính bảng lên ngôi, thì nhiều thói quen tưởng như sẽ bị mai một như đọc sách, xem tivi, đeo đồng hồ,... nhưng không. Những thói quen đó vẫn được giữ lại và có chỗ đứng riêng.

Phụ nữ có vô vàn những phụ kiện trang sức, nhưng đối với đàn ông thì đồng hồ được coi là phụ kiện duy nhất để sử dụng mỗi ngày.

Và nếu phái mạnh còn phân vân tại sao phải thay điện thoại thông minh bằng chiếc đồng hồ "cổ lỗ sĩ" thì dưới đây chính là lý do.

1. Tính biểu tượng và quyền lực

Hầu hết những doanh nhân thành đạt, những chính trị gia nổi tiếng hay những ngôi sao giải trí hàng đầu họ đều sở hữu bộ sưu tập đồng hồ đáng nể. Chính vì thế, đồng hồ đeo tay được coi là mang tính biểu tượng và thể hiện quyền lực của người đàn ông.

2. Là item an toàn và giúp bạn tỏa sáng

Đồng hồ chắc chắn là lựa chọn an toàn vì nó không kén bất kì loại trang phục nào. Dù bạn có đang diện trên mình bộ suit nghiêm túc vẫn có thể sử dụng 1 chiếc đồng hồ dây da và nếu bạn có đơn giản với quần jean, áo thun cùng giày thể thao thì  đồng hồ dây da vẫn hoàn toàn ổn.

3. Người đeo đồng hồ dược đánh giá chỉn chu và lịch thiệp

Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng, lần đầu tiên khi gặp bạn người đối diện có thể quyết định ngay có nên gặp bạn vào lần tiếp theo hay không. Nhiều khi chỉ với chiếc đồng hồ, người khác sẽ đánh giá bạn là người chỉn chu, có kế hoạch và rất lịch thiệp dù có thể chưa tiếp xúc với bạn nhiều.

Thời gian luôn là hữu hạn, khi nhìn sự chuyển động của những cây kim "tích tắc", bạn sẽ biết phải làm gì để thời gian không trôi qua vô ích. Đừng trì hoãn, đừng dành thời gian cho việc bạn cảm thấy vô ích.

4. Quên đeo đồng hồ sẽ khiến quý ông cảm thấy không trọn vẹn

Khi người đàn ông đã hiểu giá trị và coi đồng hồ như vật bất ly thân thì kể cả chỉ là quên đeo đồng hồ thôi họ cũng cảm thấy không thoải mái. Nhiều người đánh dấu sự trưởng thành bằng cách thể hiện qua trang phục họ mặc, họ tôn lên mình một bộ suit, đi cho mình đôi giày đắt tiền nhưng có phải là vẫn thiếu một phụ kiện rất quan trọng là đồng hồ không?

3 mốt thời trang đã lỗi thời cần phải loại trừ ngay khỏi tủ đồ của bạn

Video đang hot