Sức hút của Liên Minh Huyền Thoại luôn rất lớn với bất cứ game thủ nào và ngay cả trong dịp Tết Nguyên đán điều này vẫn không thay đổi.

Một năm dài đã trôi qua với cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam, thời khắc chuyển giao năm mới Tết Đinh Dậu 2017 đang đến rất gần. Tuy nhiên có rất nhiều game thủ lại mặc kệ khoảnh khắc này có hay không? Vì những lý do sau:

LMHT: Riot Games thừa nhận sai lầm "chí mạng" khi buff quá nhiều cho tướng Đi Rừng Liên Minh Huyền Thoại   ·  Trong quá trình chuẩn bị tiền mùa giải Liên Minh Huyền Thoại 2017, Riot Games đã thực hiện khá nhiều thay đổi ở vị trí Đi Rừng. Tuy nhiên càng sửa càng sai.

1. Chơi vì "lạc trôi" theo con tim

Chuyện tình cảm nảy sinh từ việc chơi cùng một game không còn quá mới mẻ, Kul.vn đã từng nhận rất nhiều "tâm thư" của các bạn "nam thanh, nữ tú" chia sẻ về câu chuyện của mình. Điểm chung của các mối tình này đều rất đẹp lúc mới yêu, nhưng không duy trì được lâu, nó kết thúc cũng nhanh như những trận rank 4 đánh 5 vậy.

Sức hút từ nửa kia là điều không thể bàn cãi - Nguồn: Internet

Thật sự cảm giác được chơi một game mình thích, cùng với người mình yêu là một điều may mắn không phải ai cũng có được. Nên dù rank hiện tại có nát đến thế nào đi nữa, vẫn có những bạn trai sẵn sàng "tập tạ" ngày đêm miễn là được chơi cùng người mình yêu. ​

Được cùng người mình yêu "chinh chiến" trong game là một niềm hạnh phúc - Nguồn: Internet

Có những trường hợp đơn phương, các chàng sẵn sàng cày dùm nick lên đến Cao Thủ, Thách Đấu chỉ mong một lần nàng để mắt đến mình. Tình yêu có lẽ là liều "doping" hiệu quả nhất cho bất cứ vấn đề nào trong cuộc sống, và game cũng không nằm ngoài danh sách đó!

2. Vì đã "hiến máu" quá nhiều

Riot Games không bắt người chơi phải nạp tiền để nuôi sống tựa game của họ, nhưng cha đẻ của Liên Minh Huyền Thoại rất biết cách moi tiền người chơi bằng những trang phục tuyệt đẹp do họ tạo ra. Không biết bao nhiêu thế hệ game thủ, đã tự nguyện "hiến máu" cho Riot một cách vô điều kiện vì những tuyệt tác này, tất nhiên tại Việt Nam điều đó cũng không ngoại lệ.

Quay Hextech là thú vui của rất nhiều game thủ 

Bản thân người viết đã từng đầu tư rất nhiều vào tài khoản của mình, nó giống như một căn bệnh nghiện mua sắm khó bỏ. Mỗi khi có trang phục mới ra là phải nạp RP mua cho bằng được dù không chơi nhiều là mấy, chủ yếu là để sưu tầm.

Có những trang phục đẹp đến mức buộc bạn phải móc bao lì xì và sắm ngay. - Nguồn: Internet

Kul.vn tin rằng, có rất nhiều bạn độc giả đã và đang chi rất nhiều tiền cho trò chơi này, nhất là trong những dịp như Tết Đinh Dậu 2017, khi đang có trong tay một số vốn lớn (tiền thưởng, tiền mừng tuổi) sức mua sắm của game thủ  Liên Minh Huyền Thoại sẽ mạnh như đang có bùa lợi Rồng Ngàn Tuổi vậy.

Những trang phục đẹp như thế này làm sao mà không "hiến máu" cho được?

Đây là lý do chính nếu giữ họ lại những lúc chán Liên Minh Huyền Thoại, sau những trận rank bị đồng đội "troll" hay rớt chuỗi Kim Cương, Cao Thủ... Tuy số tiền nạp có thể không nhiều, nhưng nhìn lại nó là cả một gia tài quý giá về mặt tinh thần đối với họ, dĩ nhiên không một ai chịu từ bỏ đứa con tinh thần của mình cả! 

3. Vì chưa một lần được "hò hẹn" cùng rank cao

Nếu như trang phục trong game chỉ đơn thuần thỏa mãn niềm đam mê cái đẹp và mang đậm tính chất giải trí đơn thuần, thì rank lại thể hiện khát khao chinh phục và bản lĩnh của game thủ. Nó giống như chiếc "huy chương danh dự" mà mỗi chiến binh có được sau cuộc chiến dài cam go vậy.

Elo Hell là tình trạng nhiều game thủ đang gặp phải - Nguồn: Internet

Rất nhiều người chơi đến với bộ môn thể thao điện tử nói chung và Liên Minh Huyền Thoại nói riêng, chỉ vì muốn thể hiện trình độ bản thân với số đông, họ bỏ thời gian rất nhiều để trau dồi kỹ năng, tập luyện theo các chỉ dẫn của các cao thủ thế giới để mong một ngày đạt đến bậc Cao Thủ, Thách Đấu hoặc xa hơn là đi thi đấu chuyên nghiệp.

Rank cao đem đến cho người chơi những phần thưởng tuyệt đẹp

Thế nhưng "đời không như là mơ", đôi khi bạn chỉ đánh tốt thôi là chưa đủ, rất nhiều yếu tố khách quan sẽ kéo bạn xuống những rank thấp hơn trình độ bạn ví dụ như: đồng đội kém, tool, phá game...

Ước mơ của hầu hết các game thủ - Nguồn: Internet

Điều này thật sự là "một vết nhơ" với nhiều game thủ chân chính, nên dù có thua đến thế nào đi nữa họ vẫn không nản chí mà vẫn tiếp tục leo rank "gánh tạ", như câu nói của HLV Tinikun: "Còn thua là do bạn thua chưa đủ."

Và những ngày Tết Đinh Dậu 2017 với khoảng thời gian rảnh quá dư giả, sẽ giúp những game thủ thích "try hard" sẽ có đủ điều kiện cần để "cày cuốc" cho mục tiêu thăng hạng của mình.

4. Chơi vì nó đã thành thói quen

Thói quen là một thứ rất khó từ bỏ nhất trong cuộc đời mỗi con người, chúng ta chỉ thoát ra được khỏi nó khi tìm được một thứ gì đó tốt hơn hoặc tương tự như vậy. Tuy nhiên, trong trường hợp của Liên Minh Huyền Thoại điều này lại rất khó xảy ra. Những ai đã từng gắn bó một thời gian dài với trò chơi này, rất khó để tìm được sự thay thế tương xứng.

Những pha xử lý như thế này tạo cảm hứng rất nhiều cho game thủ LMHT - Nguồn: YouTube

 Nhiều lúc rớt chuỗi, chán nản muốn xóa game nhưng sau vài bữa họ lại tải về chơi lại. Theo chia sẻ của nhiều người, thì lý do chính là do họ không từ bỏ được thói quen lúc rảnh rỗi của mình là: đăng nhập vào game và làm vài trận với bạn bè, cái cảm giác cùng nhau chiến đấu, hò hét, đập bàn... nó là rất thú vị không dễ gì từ bỏ được.

Ra net VIP ngồi chơi Liên Minh Huyền Thoại là một thói quen khó bỏ của nhiều game thủ

Đã là thói quen thì ngày Tết cũng rất khó lòng làm nó suy giảm, nên việc các game thủ kỳ cựu của tựa game này vẫn lập lại chuỗi hành động quen thuộc của mình trong dịp Tết Đinh Dậu 2017 là điều rất bình thường, như tên sự kiện đang được Kul.vn tổ chức: "Mặc kệ đời lạc trôi, mình vẫn đi chơi net VIP" - Lần 2.

Liên Minh Huyền Thoại tung khuyến mãi IP "khủng" dịp cận Tết Đinh Dậu 2017

Video đang hot