4 lí do vì sao dân kiến trúc thiết kế mê mệt iPad Pro

Apple vừa chính thức trình làng chiếc iPad có màn hình lớn nhất của mình từ trước đến nay: iPad Pro (12.9 inch). Apple cho rằng iPad Pro có thể là một trợ thủ đắc lực của dân đồ họa và kiến trúc. Rõ ràng có những lý do nhất định để khiến hãng tin tưởng như vậy.

1. Bút cảm ứng Apple Pencil

4 lí do vì sao dân kiến trúc thiết kế mê mệt iPad Pro

Cựu CEO Steve Jobs từng khẳng định rằng người dùng không cần một cây bút cảm ứng nhưng Tim Cook lại không nghĩ như vậy. Bằng chứng là iPad Pro đã được phát hành cùng một bút Stylus có tên Apple Pencil.

Business Insider cho biết Apple Pencil có khả năng thể hiện một cách chính xác các chi tiết nhỏ trên bản vẽ, đây là "một dấu hiệu rõ ràng cho thấy tư duy của Apple đã vượt qua giới hạn của các ngón tay (khi tương tác với màn hình cảm ứng)". Sự chính xác là yếu tố đầu tiên khiến dân kiến trúc có thể chọn Apple Pencil thay vì một cây bút cảm ứng khác của bên thứ 3.

2. Ứng dụng Side-by-Side

4 lí do vì sao dân kiến trúc thiết kế mê mệt iPad Pro

Từ khi hình thành ý tưởng đến bản vẽ thực tế, các kiến trúc sư thường sử dụng nhiều phần mềm khác nhau cho việc thiết kế. Thao tác chuyển một đối tượng từ ứng dụng này sang một ứng dụng khác thường khiến họ tốn khá nhiều thời gian.

Tuy nhiên, iOS 9 có thể là giải pháp của vấn đề khi cho phép iPad Pro hoạt động ở chế độ chia đôi màn hình, có nghĩa là bạn có thể chạy cùng lúc hai ứng dụng ở chế độ màn hình đầy đủ. Điều này sẽ cho phép bạn kéo các đối tượng từ ứng dụng này sang ứng dụng khác một cách dễ dàng.

3. Đồ họa cải thiện

4 lí do vì sao dân kiến trúc thiết kế mê mệt iPad Pro

Dân kiến trúc thường chạy các ứng dụng đòi hỏi đồ họa hạng nặng và đây là lí do họ có thể lựa chọn iPad Pro. Apple cho biết hiệu năng đồ họa trên iPad Pro tốt hơn đến 360 lần so với thế hệ iPad đầu tiên. Một lý do xuất sắc để lựa chọn iPad Pro cho việc thiết kế. Không chỉ vậy, iPad Pro còn sở hữu màn hình Retina 5K, công nghệ hiển thị tân tiến nhất của Apple.

4. Ứng dụng mới từ Adobe

4 lí do vì sao dân kiến trúc thiết kế mê mệt iPad Pro

Eric Snowden từ Adobe đã trình diễn 2 ứng dụng mới trên iPad ProAdobe FixAdobe Sketch. Song song đó Adobe cũng cho biết họ sẽ phát hành thêm nhiều ứng dụng mới cho iPad Pro nhằm tận dụng tính năng của bút cảm ứng Apple Pencil. Dân đồ họa thiết kế đã quá quen thuộc với tên tuổi của Adobe vì thế khi chuyển sang sử dụng iPad Pro, rõ ràng họ không gặp nhiều vấn đề.

Apple cũng thông báo iPad Pro sẽ được bán ra với giá từ 799 USD đến 1079 USD, trong khi đó bút cảm ứng Apple Pencil có giá 99 USD.

Video đang hot
Game Devil May Cry 5 phiên bản giới hạn có giá lên tới... 202 triệu VNĐ

Các gói đắt nhất của Devil May Cry 5 đều đi kèm một cái áo khoác rất đẹp, xứng đáng với từng đồng bạn bỏ...

"TripAdvisor của Trung Quốc" bị cáo buộc đánh cắp 18 triệu review từ các đối thủ cạnh tranh

Một công ty phân tích dữ liệu ước tính rằng, 85% 'nội dung do người dùng tạo' của Mafengwo được lấy cắp...

Triệu Lệ Dĩnh để lộ bằng chứng mang thai không thể chối cãi?

Hiện tại, Triệu Lệ Dĩnh vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi gì về chuyện đám cưới, và bầu bí của mình.

Triệu Lệ Dĩnh Phùng Thiệu Phong

Mai Phương - Phùng Ngọc Huy chăm tương tác mạng xã hội khiến fan suy đoán

Những lời bình luận vô cùng ẩn ý của cả hai trên mạng xã hội đã khiến không ít người hâm mộ nghi ngờ rằng,...

Mai Phương Phùng Ngọc Huy

HOT: Hoàng Yến Chibi bất ngờ lên xe hoa cùng người yêu điển trai?

Hình ảnh mới nhất vừa được Hoàng Yến Chibi đăng tải đã thu hút sự quan tâm, chú ý của dư luận.

Hoàng Yến Chibi Hoàng Yến Chibi cùng người...