4 câu nói cửa miệng của nàng làm chàng phát bực

Đôi khi các chị em không hề nhận ra rằng những câu nói này lại "phản chủ" đến mức như vậy. Nếu bạn thường xuyên sử dụng những câu nói này thì hãy thay đổi. Có thể sẽ mất chút thời gian để thay đổi thói quen nhưng bạn sẽ nhận thấy được sự khác biệt trong mối quan hệ của hai bạn đấy!

1. "Tại sao?"

Dù chỉ là hai từ thôi nhưng câu nói này có thể phá hủy mối quan hệ của bạn. "Tại sao?" không phải là câu hỏi tốt nhất cho người bạn yêu thương bởi vì nó có thể tạo ra sự đề phòng. "Tại sao?" thường là câu hỏi dùng trong trường hợp bạn muốn kết tội ai đó như "Tại sao anh lại làm vậy?", "Tại sao anh cảm thấy như thế?". Mặc cho chủ ý của bạn là như thế nào thì câu nói này khiến cho người khác phải nghĩ ra các lí do để bảo vệ bản thân mình.

4 câu nói cửa miệng của nàng làm chàng phát bực

2. “Anh cần phải…”

“Anh cần phải quả quyết hơn”, “Anh cần phải ngăn nắp hơn”... những câu nói kiểu này sẽ phá hỏng mối quan hệ bạn đã xây dựng bấy lâu, bởi vì đối tác cho rằng bạn đang áp đặt họ thay đổi theo ý của bạn. Khi muốn tạo ra sự thân thiết với ai đó, tốt nhất là không lấy ý kiến của mình làm chuẩn. “Anh cần phải” tạo ra một định kiến làm ngăn cách hai người.

Vẫn có những cách nói khác để đạt được điều bạn muốn. Ví dụ, thay vì nói “Anh cần phải quả quyết hơn” có thể đổi thành “Em muốn chúng ta có nhiều quyết định chung hơn”, thay vì nói “Anh cần phải ngăn nắp hơn” thì đổi thành “Em đang nghĩ chúng ta có thể cùng dọn dẹp tủ quần áo”. Chia sẻ quan điểm của bạn sẽ nuôi dưỡng sự thân thiết và xóa đi những khoảng cách giữa hai người.

4 câu nói cửa miệng của nàng làm chàng phát bực

3. “Em xin lỗi nếu…”

Hầu như tất cả mọi người đều cảm thấy khó khăn khi thừa nhận mình làm gì đó sai. Tuy nhiên, bởi vì chúng ta đều mắc phải sai lầm trong cuộc đời, xin lỗi là điều cần thiết để giữ được sự thân thiết trong khoảng thời gian dài. Một trong những lỗi lớn nhất mà con người mắc phải là bắt đầu lời xin lỗi bằng “Em xin lỗi nếu…” như “Em xin lỗi nếu đã làm anh tổn thương”, “Em xin lỗi nếu anh cảm thấy như vậy".

Đây không phải là những câu nói tạo nên sự thân thiết bởi vì sự thân thiết đến từ việc nhận lấy một phần trách nhiệm khi bạn làm gì đó không đúng. Sử dụng “nếu” trong lời xin lỗi giúp bạn tránh khỏi trách nhiệm bằng cách đổ lỗi cho người còn lại. “Em xin lỗi nếu anh cảm thấy như vậy” là câu nói "đổ lỗi" và không hề thấy độ thành thật của bạn.

Hãy thay đổi bằng cụm từ: “Em xin lỗi vì…” sẽ có tác dụng tốt hơn “Em xin lỗi nếu…”. “Em xin lỗi vì đã làm anh tổn thương” là kiểu xin lỗi làm cho hai người xích lại gần nhau hơn và sẽ dễ được "xí xóa" hơn.

4 câu nói cửa miệng của nàng làm chàng phát bực

4. “Không phải ngay lúc này”

Hầu hết chúng ta có cuộc sống bận rộn và không phải lúc nào cũng có thể bỏ dở việc đang làm để nghe chàng kể chuyện cơ quan hay nghe điện thoại của mẹ. Dù vậy, quan tâm đến những người mà bạn muốn ở bên một cách thường xuyên là cực kì quan trọng.

Nếu bạn đang bận việc gì lúc này mà người ấy muốn bạn chú ý, thì đừng nói “Không phải lúc này” mà hãy xin phép một chút thời gian như “Em cần 20 phút nữa để làm xong việc và sau đó em sẽ nói chuyện với anh” gợi ra một cảm giác hoàn toàn khác.

Video đang hot
H'Hen Niê và Hoàng Thùy hóa thành nữ sinh 18 tặng học bổng cho các em tiểu học

Vừa qua, Hoa hậu H’Hen Niê và Á hậu Hoàng Thùy đã có chuyến công tác cùng nhau tại Long An, để trao học...

Tai nạn giao thông suýt chết, diễn Viên Hồng Trang kể về con đường theo đuổi đam mê diễn xuất đầy trắc trở

Tập 108 của chương trình Khoảnh Khắc Cuộc Đời vừa được phát sóng ngày 21/08 trên kênh HTV9 đã mang đến...

Khâm phục tấm lòng cao cả của người phụ nữ đã 72 tuổi vẫn miệt mài dạy võ Aikido cho trẻ khuyết tật ở Mãi Mãi Thanh Xuân

Dù đã 72 tuổi nhưng cô Thanh Loan vẫn một lòng quyết tâm dạy võ Aikido cho những đứa trẻ khuyết tật. Chính...

Chơi thân với 3 con giáp này để hưởng ké tiền tài trong tháng

Đây chính là khoảng thời gian hạnh phúc để người tuổi Ngọ tạo dựng cuộc sống của bạn khá êm đềm. Nhữn người...

Ban hành qui định mới: Tài xế xe ôm, xích lô ở Hà Nội phải đeo thẻ tên

Sở GTVT Hà Nội đề xuất ban hành quy định người hành nghề vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng xe thô...

"Cựu thành viên SNSD" Jessica đối mặt với vụ kiện hơn 1,7 triệu USD với các công ty Trung Quốc

Mới đây Jessica cùng công ty quản lý của cô ở Trung Quốc bị 2 công ty kiện về việc vi phạm các điều khoản...

Coriel Capital

Big Hit "thả thính" về nhóm nhạc nữ sau hơn 4 năm ngừng đào tạo, BTS sắp có "em gái ruột"?

Người hâm mộ Kpop đang xôn xao về những dự án sắp tới của Big Hit, trong đó kế hoạch được chú ý nhất đó...

Khu 'chợ ma' cuối cùng cần được bảo tồn tại Trung Quốc

Có người ngồi 1 đêm không có gì, cũng có người giàu lên nhờ bán được những viên ngọc giá trị vài trăm triệu.