Thủ đô của Gruzia chính là thiên đường, là sự hòa quyện của nền văn hóa Đông-Tây.

Với những con đường rải đá cuội hỗn độn nhưng quyến rũ, những nhà tắm hình mái vòm luôn phủ trong nước nóng cùng muối biển, và những nhà máy đổ nát của Liên Xô được xếp lại thành khối kiến trúc đồ sộ, Tbilisi là nơi đại diện cho sự tương phản hiện hữu rõ ràng.

Là thủ đô của Gruzia và trung tâm của vùng Caucasus, thành phố có những một "kho báu" đồ sộ: những nhà thờ rải rác bên đồi; quán cà phê như thiên đường với hương thơm ngào ngạt, và sự sống động trên nền thị trấn cũ xưa.

Bị chinh phục và tái chinh phục trong nhiều thế kỷ, Tbilisi hiện đang mang những vết sẹo chiến tranh với niềm tự hào. Từ những bức tường pháo đài thời trung cổ đến những cửa hàng sang trọng nhộn nhịp, thành phố "Đông gặp Tây" này mang đến một cái gì đó mà bất kỳ ai cũng cảm thấy thực sự bị hấp dẫn.

36 giờ là chưa đủ cho một thành phố bé nhỏ nhưng đầy bí ẩn. Bạn sẽ bắt đầu từ những pháo đài cổ, men qua các ngọn đồi, nhà thờ, phòng triển lãm hay những nhà tắm hơi công cộng. Ẩm thực sẽ làm say mê những thực khách sành ăn nhất. Ở bất kỳ nhà hàng nào, bạn đều có thể dễ dàng tìm thấy bánh mì giòn đút lò cùng phô mai béo ngậy, trái cây cùng thảo mộc, phi lê vịt hầm với loại rượu vang ngon nhất. Chẳng ngoa khi nói, dù bạn có là chuyên gia ẩm thực, khi đến đây cũng sẽ trở thành những kẻ tầm thường.

Ở Tbilisi, người ta thưởng thức nghệ thuật trong bữa ăn, nơi âm nhạc, rượu và những tác phẩm được trưng bày như phòng triển lãm. Hoặc giả nếu là một tín đồ của tiệc tùng, đừng sợ buồn chán ở thành phố này. Khi đã lên đèn, là lúc những trung tâm hay quãng trường nhộn nhịp, bạn có thể tìm thấy mọi loại hình giải trí hay bất kỳ một người bạn hài hước nào tại đây.

Không có giới hạn nào ở Tbilisi, chỉ có vẻ đẹp của nghệ thuật, của ẩm thực và cuộc sống là tồn tại.

Nền văn hóa châu Á ở Richmond: Bếp lò luôn đỏ lửa

Video đang hot