Từ tránh né sự thật, trút giận đến "luyện tập để báo thù", bạn sẽ tìm thấy tất cả những thứ mình cần trong bài viết sau.

Kỳ nghỉ 30/4 đã đến rồi, và trong khi các cặp đôi hẹn nhau vi vu Vũng Tàu, Đà Lạt, Sapa hay Hà Giang, có rất nhiều FA ngậm ngùi trùm chăn ngủ. Kul.vn có một giải pháp tuyệt vời cho các bạn trong bài viết này: thay vì trùm chăn ngủ, hãy mở máy tính / điện thoại / tablet lên và chơi những tựa game tuyệt vời sau đây:

Stardew Valley

Nền tảng: PC

Stardew Valley đã được phát hành từ ngày 26/2/2016 nên có thể bạn đã biết về trò chơi này, hoặc đã chơi “nát” game, nhưng đó không phải là lý do để bạn không chơi lại thêm một lần nữa.

Trong game, bạn là chủ nhân mới của một nông trại cũ ở thung lũng Stardew cùng vài món công cụ cũ nát và một ít tiền. Sau khi rời khỏi những sinh hoạt đơn điệu và máy móc của chốn thị thành, cuộc sống mới của bạn sẽ khởi đầu bằng những công việc nhà nông vặt vãnh, nối tiếp bằng việc nhà nông vặt vãnh (nhưng bề bộn hơn) và cứ thế tiếp diễn.

Trang trại nhỏ xinh.

Nhưng game không chỉ xoay quanh nông trại của bạn, mà còn tập trung vào mối quan hệ của bạn với những người hàng xóm đáng mến. Game thủ sẽ được trải nghiệm cuộc sống đồng quê nơi con người gắn bó với nhau hơn, vun vén mối quan hệ của mình với người xung quanh, và biết đâu bạn còn tìm được bạn đời để thoát kiếp FA (dù chỉ trong game) đâu đó.

Yên bình biết bao.

Trò chơi có vô số hoạt động khác nhau để game thủ trải nghiệm, và dù là những điều đơn giản lặp đi lặp lại hàng ngày “thật như cuộc sống”, nó lại có sức cuốn hút lạ kỳ đến mức có người bỏ cả thành thị vì nó. Bạn có thể ngồi xuống chơi game, và nhìn lại đồng hồ khi đã vài tiếng trôi qua mà vẫn cảm thấy muốn sống thêm một ngày nữa trong thung lũng Stardew tươi đẹp.

Game tương tự: Recettear (PC), Rune Factory 4 (3DS), Farmville: Tropic Escape (Android, iOS)Broforce

Nền tảng: PC

Ghen tị với các cặp đôi đang hạnh phúc bên nhau và muốn trút giận? Mời bạn đến với Broforce, một game hành động nơi súng ống là thứ… tầm phào. Ở đây, game thủ sẽ được xài thuốc nổ, robot, laser, tên lửa, đao kiếm, lightsaber, roi, nắm đấm và hàng chục thứ vũ khí mà các người hùng hành động trên phim ảnh từng sử dụng.

Hơn thế nữa, bạn có thể phá hủy tất cả và toàn bộ những thứ mình thấy trên màn hình. Kẻ địch? Khỏi phải nói. Thùng xăng? Tầm thường? Xe cộ? Tất nhiên rồi. Nhà cao tầng? Dễ ợt. Cả bản đồ? Chơi luôn! Có thể nói đây là một game đưa cụm từ “phá đảo” mà game thủ quen thuộc từ thời Contra trên máy NES lên một tầm cao mới.

Broforce: bùm bùm, bùm bùm, bùm...

Và bạn cũng không cần phải đau đầu bận tâm đến độ khó của game. Trò chơi rất thoáng khi cho phép bạn hồi sinh thoải mái ở các check point ngay cả khi đã hết “mạng” và Game Over mà không mất tiến độ đã đạt được.

Cuối cùng, game hỗ trợ chơi mạng online, vì thế bạn có thể tìm kiếm các FA khác giống mình để cùng nhau trút giận lên những kẻ địch tội nghiệp trong những ngày lễ sắp tới.

Game tương tự: Bionic Commando Rearmed (PC), Red Faction: Armageddon (PC), Star Marine: Infinite Ammo (iOS).HuniePop

Nền tảng: PC

Sau khi sống trong thế giới ảo hoặc trút giận bằng bom đạn, đã đến lúc bạn luyện tập cách tìm bạn gái. Hãy thử HuniePop, một game dating sim (game hẹn hò) được phát hành hồi năm 2015 trên PC.

Trong HuniePop, game thủ có thể lựa chọn nhân vật đúng với giới tính thật của mình và tìm kiếm nửa kia trong một thị trấn nhỏ. Game có hai phiên bản khác nhau mà người chơi có thể lựa chọn tùy theo sở thích của mình, nhưng cả hai có lối chơi giống hệt nhau và đều dựa trên hệ thống “match 3” (ghép 3 vật thể giống nhau, tương tự Candy Crush hay Bejeweled) đơn giản.

Trò chơi được game thủ trên Steam đánh giá rất cao bởi nó có độ thử thách kha khá, lối chơi thú vị, hình ảnh đẹp mắt và những nhân vật hấp dẫn.

Dù vậy, hầu như tất cả mọi người đều đồng ý rằng điểm trừ lớn nhất của game là… chỉ có thể chơi bằng một tay. Tại sao? Hãy thử một lần và bạn sẽ biết ngay đáp án!

Game tương tự: tìm kiếm từ khóa “Dating Sim” và hệ máy bạn muốn trên Google.

Lời kết

Hi vọng rằng những tựa game này sẽ giúp các bạn tìm được những giờ phút giải trí thú vị trong dịp lễ. Nếu vẫn chưa hài lòng, có thể bạn sẽ muốn thử qua một vài tựa game khủng hoặc minigame thú vị mà tác giả từng giới thiệu trước đây.

Quá đam mê game trồng trọt, game thủ mua hẳn nông trại để được sống trong mơ

Video đang hot