3 dấu hiệu cho thấy da mặt đang thiếu độ ẩm trầm trọng

Kulvn 01:00 21/10/2018

Chỉ cần xuất hiện 1 trong 3 dấu hiện này thì chắc chắn các nàng phải thay đổi ngay cách dưỡng da, cấp cứu làn da của mình ngay lập tức.

Việc thiếu đi độ ẩm không chỉ mang đến cảm giác khó chịu mà còn khiến làn da trở nên yếu ớt và xấu hơn, nhất là trong thời tiết đang ngày càng lạnh. Vì vậy, nếu các nàng thấy gương mặt của mình xuất hiện 1 trong 3 dấu hiệu dưới đây thì khả năng cao, làn da đang thiếu độ ẩm trầm trọng và cần phải có những biện pháp cứu cánh kịp thời.

Da xỉn màu mệt mỏi

Khi làn da được cấp ẩm đầy đủ thì gương mặt cũng theo đó mà thêm phần tươi sáng, rạng rỡ và ngược lại, làn da thiếu hụt độ ẩm sẽ trở nên xỉn màu và trông vô cùng mệt mỏi, thiếu sức sống. Vì vậy, nếu cảm thấy gương mặt của mình kém tươi sáng, trở nên mệt mỏi và các nếp nhăn "nhăm nhe" xuất hiện thì các nàng hãy nhanh chóng cấp cứu cho da bằng việc cấp thêm độ ẩm nhé.

Da bong tróc - khô ráp

Làn da bong tróc từng mảng da chết li ti cùng bề mặt thô ráp, sần sùi chính là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy làn da của các nàng đang khô héo và thiếu ẩm thế nào.

Không những vậy, kèm theo những biểu hiện có thể nhìn thấy được này chính là cảm giác căng rát, ngứa ngáy mà các nàng cảm nhận được từ làn da của mình. Và đến lúc này, việc cấp ẩm là điều vô cùng bức thiết nếu các nàng không muốn làn da trở nên yếu ớt và kém đẹp.

Da nổi mụn

Không chỉ làn da nhiều dầu mà chính sự khô ráp lại là "thủ phạm" khiến làn da của các nàng sản sinh thêm nhiều dầu hơn do cơ chế tự tiết dầu khi thiếu hụt độ ẩm. Và như một lẽ dĩ nhiên, quá nhiều dầu thừa sẽ là cơ hội tốt cho những đốm mụn xấu xí xuất hiện trên gương mặt. Vì vậy, khi thấy mụn "ầm ầm" nổi lên thì các nàng đừng bỏ qua khả năng làn da đang thiếu độ ẩm nhé!

Những lý do giúp bạn cắt tóc ngắn mà không mắc sai lầmbài viết liên quan