3 đạo diễn triệu đô Charlie Nguyễn, Phan Gia Nhật Linh, Lê Thanh Sơn lần đầu cùng làm giám khảo

3 đạo diễn Charlie Nguyễn, Phan Gia Nhật Linh, Lê Thanh Sơn sẽ lần đầu cùng làm giám khảo tại cuộc thi "Nhà Biên kịch tài năng 2017".

Chiều ngày 6/6/2017, cuộc thi Nhà biên kịch tài năng 2017 đã chính thức được khởi động. Với thông điệp Sáng tạo kịch bản - tỏa sáng tương lai, cuộc thi dành cho tất cả các công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 - 35 trên cả nước ; có niềm đam mê, hiểu biết về biên kịch và mong muốn được phát triển sự nghiệp của mình trong lĩnh vực điện ảnh.

Hội đồng thẩm định của cuộc thi là những nhà làm phim chuyên nghiệp và uy tín. Ngoài 3 gương mặt được mệnh danh là đạo diễn triệu đô của điện ảnh Việt như đạo diễn Charlie Nguyễn (Tèo Em, Dòng Máu Anh Hùng, Để Mai Tính...), đạo diễn Lê Thanh Sơn (Bẫy Rồng, Em Chưa 18...), , đạo diễn Phan Gia Nhật Linh (Em Là Bà Nội Của Anh, Cô Gái Đến Từ Hôm Qua) thì còn có: NSƯT/ Đạo diễn Đức Thịnh, nhà sản xuất/ diễn viên Trương Ngọc Ánh, đạo diễn Đinh Tuấn Vũ.

Hội đồng thẩm định và Ban tổ chức.

“Để làm nên một bộ phim hay có rất nhiều yếu tố, trong đó một kịch bản hay chính là yếu tố sống còn. Tôi nghĩ, tìm kiếm và phát triển tài năng cho các nhà biên kịch là một đòi hỏi cấp thiết cho sự phát triển của nền điện ảnh Việt Nam.

Vì vậy, tôi đánh giá cao cuộc thi này. Một sân chơi thực sự chính là một sự đầu tư tốt để các bạn trẻ thử sức, cọ xát và tỏa sáng tài năng của mình. Nếu các bạn có ý tưởng hay, đam mê điện ảnh, thì đây chính là cơ hội của các bạn.” - Đạo diễn Charlie Nguyễn, thành viên hội đồng thẩm định của cuộc thi nói.

Ông Dong Won Kwak - Tổng giám đốc CGV

Ông Dong Won Kwak - Tổng giám đốc CGV - chia sẻ: "Năm 2015, số lượng phim Việt ra rạp tăng gấp 5 lần số lượng năm 2011, doanh thu cũng cao hơn rất nhiều. Nhưng đến năm 2016 mặc dù số lượng phim Việt tiếp tục tăng nhưng doanh thu lại giảm 30%, trung bình một phim Việt ra rạp doanh thu giảm 25% so với cùng kỳ năm trước.

Sau khi tìm hiểu nguyên nhân, chúng tôi biết được thực trạng khan hiếm kịch bản hay và nghĩ đến việc góp phần thay đổi thực trạng này bằng cuộc thi kịch bản".

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng bày tỏ hy vọng sẽ cố gắng xây dựng cuộc thi "Nhà Biên kịch tài năng 2017" thành một cuộc thi thường niên, qua đó góp phần tạo ra những tác phẩm điện ảnh Việt đứng đầu thế giới trong vòng 5 năm tới.

Được biết, cuộc thi "Nhà Biên kịch tài năng 2017" gồm 3 vòng thi, kéo dài từ tháng 6 - 9/2017. Tổng giá trị giải thưởng lên tới 600 triệu đồng. Đặc biệt, nếu kịch bản nào được các nhà sản xuất lựa chọn để làm phim, CGV sẽ hỗ trợ một phần chi phí sản xuất và là nhà phát hành của bộ phim đó.

Thông tin cụ thể về cuộc thi "Nhà Biên kịch tài năng 2017"

Đối tượng: Công dân Việt Nam. Độ tuổi từ 18-35. Chưa có kịch bản điện ảnh nào đoạt giải thưởng quốc gia và quốc tế hay được sản xuất thành phim thương mại chiếu tại các rạp hay truyền hình trong và ngoài nước.

Quy chế:

  • Các kịch bản tham dự phải là kịch bản nguyên gốc, không chấp nhận các kịch bản chuyển thể từ các chương trình truyền hình, phim, hoặc các tác phẩm văn học
  • Mỗi thí sinh tham dự không nộp quá 2 tác phẩm dự thi
  • Tác phẩm dự thi không vi phạm thuần phong mĩ tục dân tộc
  • Tác phẩm dự thi được đánh máy vi tính, cỡ chữ 14, Times New Roman, khoảng cách dòng đơn

Quy trình tổ chức:

  • Vòng 1 (6/6 - 8/7/2017): thí sinh nộp ý tưởng tối đa 1.000 chữ về Ban tổ chức cuộc thi. Ban thẩm định sẽ lựa chọn 24 ý tưởng xuất sắc nhất vào vòng 2 của cuộc thi.
  • Vòng 2 (24/7 - 25/8/2017): thí sinh sẽ được tham gia một khóa huấn luyện với Hội đồng thẩm định của chương trình là các đạo diễn, nhà sản xuất phim uy tín. Sau khi tham gia khóa huấn luyện, các thí sinh sẽ được chia về 6 đội và được hướng dẫn phát triển ý tưởng thành kịch bản bởi của các thành viên Hội đồng thẩm định. Sau vòng 2, 6 thí sinh xuất sắc nhất của các đội sẽ được chọn vào vòng 3 của cuộc thi.
  • Vòng 3 (26/8 - 14/9): 6 kịch bản xuất sắc sẽ được thuyết trình với các nhà sản xuất phim hàng đầu trong nước để chọn ra các giải Vàng, Bạc, Đồng và Khuyến khích của cuộc thi.

Cách thức tham dự: Tất cả các tác phẩm dự thi nộp về cho BTC tại địa chỉ website: nhabienkichtainang.com, email: infor@nhabienkichtainang.com, từ ngày 6/6/2017 đến hết ngày 8/7/2017.

Đạo diễn 'Kong' thành lập quỹ học bổng hàng triệu đô cho sinh viên Việt Nam

http://thegioitre.vn/showbiz/phim-anh/3-dao-dien-trieu-do-charlie-nguyen-phan-gia-nhat-linh-le-thanh-son-lan-dau-cung-lam-giam-khao-27512.html

Video đang hot
Giàu như Singapore, tặng mỗi người dân một chiếc fibit để chăm sóc sức khỏe

Việc tăng phí thuê bao hàng tháng, thậm chí còn cao hơn cả giá của một chiếc vòng tay thông minh cho thấy,...

Nghi vấn: "Main dancer" của CLC bị bạo hành ngay sau hậu trường lễ trao giải

Fan Kpop đang xôn xao về đoạn video ghi lại cảnh nhân viên có hành động như đánh đập nữ thần tượng nhóm...

Seungyeon CLC

Nữ đại úy náo loạn sân bay Tân Sơn Nhất chưa nhận quyết định nào và vẫn đi làm bình thường

Nữ công an gây rối ở sân bay: "Tôi không phải con lợn như đang bị thoá mạ"

Cán bộ công an nữ gây náo loạn ở sân bay Tân Sơn Nhất đã bị đình chỉ công tác

Theo Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, nữ cán bộ công an gây náo loạn sân bay Tân Sơn Nhất đã bị đình...

Bị CĐM ném đá vì đòi bạn trai dẫn đi du lịch Châu Âu, cô gái hiện đang stress, không nói chuyện với ai

Trong những ngày qua, vụ việc cô nàng T.D “đòi” bạn trai tài trợ cho chuyến đi du lịch châu Âu trong gameshow...

Những góc khuất và nỗi bất lực của những người làm thiện nguyện

Nhắc tới những hoạt động thiện nguyện, bên cạnh những giá trị vật chất và tinh thần mà nó mang lại thì...

Lương Thế Thành bị té cầu thang vì âm mưu vạch trần chuyện hẹn hò của em vợ

Ở Gia Đình Là Số 1 phần 2 tuần này, Minh Ngọc bắt gặp Tiến Sĩ và Diễm My đang lén lút hẹn hò và quyết tâm...

Phương Dung bất ngờ tiết lộ chuyện được nhạc sĩ Song Ngọc “tán tỉnh”

Trong tập 9 Người Kể Chuyện Tình Chủ đề nhạc sĩ Song Ngọc, danh ca Phương Dung lần đầu tiết lộ chuyện bà...