21 điều cần "thuộc nằm lòng" nếu bạn có ý xăm mình

Nếu bạn có một hình xăm lộ thiên, mọi người sẽ hỏi về nó. Họ có thể bình phẩm và đánh giá bạn. Nhưng bạn xăm cho bạn chứ không phải cho họ, vì thế đừng để tâm người khác nghĩ gì.

21 điều cần thuộc nằm lòng nếu bạn có ý xăm mình

1. Bắt đầu với hình xăm nhỏ

Nếu bạn chưa thử xăm bao giờ, tốt hơn hết là hãy bắt đầu với một hình xăm nhỏ và đơn giản. Bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm, để quan sát mức độ thích ứng của da bạn với mực xăm, cũng như khả năng hồi phục của cơ thể sau khi xăm hình.

21 điều cần thuộc nằm lòng nếu bạn có ý xăm mình

2. Ý thức được khả năng chịu đau của mình

Cố gắng chịu đau một chút vì một hình xăm đẹp cũng không có gì sai, nhưng với hình xăm đầu tiên trong đời thì cẩn thận vẫn hơn đúng không? Nếu bạn là người nhạy cảm, tránh chọn những vị trí như bên sườn, đằng sau đầu gối, khuỷu tay hay cổ vì vết thương để lại trên da sẽ rất đau đớn và lâu lành.

21 điều cần thuộc nằm lòng nếu bạn có ý xăm mình

3. Cân nhắc kỹ thời điểm xăm mình

Ánh nắng mặt trời và nước có thể làm hỏng một hình xăm mới, nên bạn chớ có dại mà tậu một hình xăm mới toanh rồi tung tăng đi tắm biển và phơi mình cả ngày dưới nắng hè đấy. Thay vào đó, mùa xuân và đầu mùa thu là những thời điểm thích hợp để xăm mình. Nắng không quá gắt nên bạn có thể để hình xăm được tiếp xúc ngoài trời thay vì che chúng kín mít khi vết thương trên da đang lành.

21 điều cần thuộc nằm lòng nếu bạn có ý xăm mình

4. Đừng xăm với giá rẻ

Trừ phi có một vài người bạn đáng tin cậy bảo đảm cho bạn về một cơ sở xăm giá rẻ nhưng vẫn chất lượng. Xăm rồi sẽ không thể trở lại như cũ, vì thế hãy "đầu tư nghiêm túc" để có hình xăm bảo đảm.

21 điều cần thuộc nằm lòng nếu bạn có ý xăm mình

5. Sàng lọc và chọn thợ xăm giỏi nhất

Hãy nghiên cứu thật kỹ trước khi quyết định ai là người xăm cho bạn. Chọn thợ xăm trước ít nhất 1 tuần, và hãy để ý kiểm tra đồ nghề của họ trước khi bắt đầu. Bạn phải chắc rằng mình cảm thấy vui vẻ, hài lòng với cách làm việc của họ, và phong cách của họ phải hợp với bạn nữa. Những bức hình chụp tác phẩm của họ phải có sẵn ở cả tiệm xăm và trên mạng. Việc đọc phản hồi của người xăm hình và những thợ xăm khác trên Facebook, Instagram… sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm hơn và đưa ra quyết định sáng suốt.

21 điều cần thuộc nằm lòng nếu bạn có ý xăm mình

6. Lựa chọn thông minh

Dù tình yêu của bạn có đang mặn nồng đến mấy, xăm tên hay bất cứ cái gì liên quan đến người yêu của bạn lên cơ thể là một lựa chọn rất liều lĩnh. Hãy chắc chắn 100% bạn sẽ không hối tiếc vì điều đó trong suốt quãng đời còn lại đấy nhé.

21 điều cần thuộc nằm lòng nếu bạn có ý xăm mình

7. Chừa gương mặt của bạn lại

Một cái mặt mèo có thể xăm lên bất cứ đâu trên người bạn, nhưng gương mặt bạn không có hình xăm nào cũng đủ đẹp rồi.

21 điều cần thuộc nằm lòng nếu bạn có ý xăm mình

8. Suy nghĩ thật kỹ

Hãy đưa ra mọi lựa chọn trước khi xăm một thời gian để đảm bảo bạn hoàn toàn vui vẻ với những quyết định của mình: mẫu xăm, địa điểm, thợ xăm. Một ý tưởng ngẫu hứng cũng rất tuyệt, nhưng ghi dấu lên cơ thể cả đời là một quyết định lớn lao, sẽ ổn hơn nếu bạn không chọn một hình nào đó lớn đến nỗi che hết cả người, và phải chắc chắn bạn đưa ra quyết định trong lúc đầu óc tỉnh táo và có lý do chính đáng.

21 điều cần thuộc nằm lòng nếu bạn có ý xăm mình

9. Tiến hành

Sau khi suy nghĩ kỹ, hãy chuẩn bị để bắt đầu xăm mình. Xác nhận lịch hẹn của bạn, đánh dấu vào tờ lịch, nói với mọi người, và đừng rút lại. Rất nhiều người nói về việc xăm một hình xăm trong nhiều năm trời mà vẫn chưa làm. Nếu bạn đã thực sự muốn và đã suy nghĩ cẩn thận, bạn đừng vì sợ mà rút lui giữa chừng.

21 điều cần thuộc nằm lòng nếu bạn có ý xăm mình

10. Mua thuốc mỡ dự phòng

Thợ xăm của bạn có thể sẽ cung cấp cho bạn kem bôi để bảo vệ da, cũng có thể không, nên để an toàn bạn nên mua một tuýp thuốc mỡ tốt ở hiệu thuốc trước lịch hẹn. Loại thuốc đơn giản này lại là lựa chọn hàng đầu cho da nhạy cảm và bị tổn thương, nó sẽ giữ cho hình xăm mới của bạn không bị rỉ máu. Bôi thuốc ít nhất 2 lần/ngày trong vài tuần.

11. Đừng quá căng thẳng

Một người thợ xăm nói anh đã gặp rất nhiều cô gái khóc và thở mạnh khi đi xăm lần đầu, trước cả khi mũi xăm chạm vào da họ. Sự hoảng sợ sẽ chỉ phá hỏng trải nghiệm đẹp đẽ. Hãy hít sâu, chuẩn bị tinh thần cho một vài vết xước, và yên tâm nó sẽ không tệ hơn thế đâu.

21 điều cần thuộc nằm lòng nếu bạn có ý xăm mình

12. Đi cùng một người bạn

Nếu bạn cảm thấy lo lắng, đừng đi một mình. Nếu được hãy dẫn theo một người bạn đã từng xăm trước đây (chọn người giàu kinh nghiệm thì hơn). Có ai đó đủ tin tưởng sẽ phần nào xóa tan băn khoăn, lo lắng trong bạn. Đặc biệt sẽ rất hữu dụng nếu bạn xăm ở chỗ bạn không thấy được, họ có thể cầm gương soi hay nhận xét nó giùm cho bạn.

13. Đặt câu hỏi

Đó là cơ thể của bạn, vì thế bạn cần phải kiểm soát nó và biết mọi thông tin cần thiết. Nếu bạn không chắc dụng cụ xăm, hay một loại kem, dầu nào đó được bôi lên da bạn, đừng ngại hỏi chúng là gì nhé!

21 điều cần thuộc nằm lòng nếu bạn có ý xăm mình

14. Mang theo một hình mẫu

Một điều tất yếu đó là bạn nên mang theo mẫu bạn muốn xăm. Kể cả khi bạn muốn thợ xăm tự thiết kế hình thì bạn cứ đưa cho họ một hình nào đó bạn thích để họ lấy cảm hứng. Nếu bạn muốn một dòng chữ đặc biệt ai đó đã xăm, mang những từ bạn chọn với đúng font chữ đó. Nếu bạn muốn một hình xăm chính xác giống như trên mạng, nhất thiết phải mang hình đến. Bản in là lý tưởng nhất, vì thợ xăm có thể tận dụng để làm khuôn hoặc sao lại.

21 điều cần thuộc nằm lòng nếu bạn có ý xăm mình

15. Có thể phải tẩy lông trước khi xăm

Tùy thuộc vào bạn xăm ở đâu và chỗ đó có nhiều lông hay không, có thể bạn sẽ cần phải tẩy trước khi xăm. Nếu bạn xăm hình ở vị trí thường xuyên tẩy lông, bạn sẽ không được tẩy nữa cho đến khi chỗ da đó lành hẳn, cũng không dùng bất cứ sản phẩm làm đẹp nào như kem lột da, làm trắng…

21 điều cần thuộc nằm lòng nếu bạn có ý xăm mình

16. Tiền tip cho thợ xăm

Nếu bạn hài lòng với thành quả của họ, hãy thể hiện sự biết ơn của bạn. Tiền tip bằng khoảng 15 đến 30% giá xăm.

21 điều cần thuộc nằm lòng nếu bạn có ý xăm mình

17. Đừng ngại quay lại để chỉnh sửa

Nếu một nét xăm không đủ rõ, hay mực xăm chưa đầy khung, hãy quay lại tiệm và bảo họ sửa lại. Những chi tiết nhỏ được xăm quá nhẹ cũng còn tốt hơn là hỏng ngay lần đầu tiên, nên việc này có thể do sự cẩn trọng của thợ xăm mà thôi. Nếu trong hai tuần đầu khi vết xăm trên da bạn đang lành, bạn muốn chỉnh sửa cái gì đó, hãy cứ liên hệ với thợ xăm và miêu tả những gì bạn muốn. Nếu trước đó bạn tỏ ra biết cách cư xử thì chẳng thợ xăm nào thấy phiền hà đâu.

21 điều cần thuộc nằm lòng nếu bạn có ý xăm mình

18. Tắm đúng cách

Nếu bạn dùng nước nóng quá, vảy đóng trên vết xăm có thể khiến bạn rất đau đớn. Bạn cần phải chú ý phòng tắm, bồn tắm sao cho thoải mái nhất và làm đúng phương pháp trong 2 tuần đầu tiên. Có thể đặt một miếng dán che hình xăm lại, hoặc chỉ rửa thật nhẹ nhàng và khi tắm phải tránh chỗ xăm ra.

21 điều cần thuộc nằm lòng nếu bạn có ý xăm mình

19. Làm theo những chỉ dẫn

Thợ xăm sẽ nói cho bạn biết làm thế nào để chăm sóc vết xăm trên da bạn mau lành. Nếu bạn chưa thỏa mãn với những lời khuyên của họ, bài viết này có thể là một nguồn tham khảo không tồi. Hãy nhớ là chăm sóc chỗ da đang lành của bạn hàng ngày là một việc rất quan trọng đấy.

21 điều cần thuộc nằm lòng nếu bạn có ý xăm mình

20. Người khác sẽ để ý và soi xét hình xăm của bạn

Nếu bạn có một hình xăm lộ thiên, mọi người sẽ hỏi về nó. Họ có thể bình phẩm và đánh giá bạn. Đôi khi bạn sở hữu hình xăm chỉ đơn giản vì muốn thế, và sẽ khó để giải thích khi họ cứ hỏi: “Nhưng nó có nghĩa là gì?”. Bạn xăm cho bạn chứ không phải cho họ, vì thế đừng để tâm người khác nghĩ gì.

21 điều cần thuộc nằm lòng nếu bạn có ý xăm mình

21. Nếu bạn cho là đúng thì nó đúng, vậy thôi

Bạn là người sẽ sống với hình xăm đó cả đời. Cho nên nếu bạn muốn một hình xăm cho mình, thì hãy tặng bản thân món quà đó.

21 điều cần thuộc nằm lòng nếu bạn có ý xăm mình

Video đang hot
Những khoảng khắc ấn tượng trong lễ cưới của 'hoàng tử Thái Lan' - Push Puttichai

Lễ cưới truyền thống của Push Puttichai và Jooy Warattaya đã diễn ra với nhiều hình ảnh ấn tượng được ghi...

push puttichai and jooy push puttichai

Khổng Tú Quỳnh 'ẩn ý' chia tay, Ngô Kiến Huy đáp trả lạnh lùng

Chuyện tình kéo dài suốt 8 năm của cặp đôi lại khiến dân tình tiếp tục sôi sục khi cả hai liên tục có những...

Ngô Kiến Huy Khổng Tú Quỳnh

Chủ tịch Fed: "Không tuyển được nhân sự thì xem lại chuyện lương lậu đi!"

Chủ tịch Fed ở Minneapolis, Neel Kashkari đã đưa ra lời khuyên cho các công ty đang gặp khó khăn trong...

Điểm danh những Hoàng thượng sở hữu thân hình tạc tượng của màn ảnh Hoa ngữ

Không chỉ sở hữu gương mặt thanh tú, các hoàng thượng sau còn có một thân hình cực đẹp.

thân hình đẹp hoàng thượng có thân hình...

Áp lực trước 'giờ G' - Tiền vệ Quang Hải: 'Trước khán giả nhà, Việt Nam buộc phải thắng Malaysia'

Đáp lại sự kỳ vọng quá lớn từ người hâm mộ, các cầu thủ Việt phải cố gắng hết sức trong trận gặp Malaysia...

quang hải Việt Nam và Malaysia

Angelina Jolie khiến dân tình nháo nhác trước thông tin tán tỉnh David Beckham

Tuy nhiên, nhiều nguồn tin khác lại cho biết Angelina Jolie hiện không có hứng thú với chuyện yêu đương,...

Angelina Jolie David Beckham

Mỹ nhân Việt sau sinh con ít ngày, diện mạo tươi xinh thân hình gây thương nhớ

Hàng loạt những mỹ nhân trong showbiz Việt đã lấy lại được hình thể nhanh chóng chỉ sau khi sinh vài tuần...

Tăng Thanh Hà Diệp Lâm Anh