20 điều khác biệt khi còn nhỏ và đã trưởng thành

Có nhiều điều tuy bé nhỏ nhưng đã thay đổi khi chúng ta lớn lên. Thử nhìn lại 20 gạch đầu dòng dưới đây xem bạn đã thật sự khác đi và trưởng thành chưa nhé.

1. Lúc nhỏ khi ngủ luôn đợi cha mẹ gọi dậy. Bây giờ lớn, muốn dậy phải tự đặt đồng hồ. Đồng hồ thì ấn nút tắt là được, chứ mẹ mà gọi thì không cách nào mà “ngắt chuông”.

2. Lúc nhỏ, với mấy đồng tiền lẻ có thể mua đủ thứ: kẹo que, bánh tráng, đồ chơi… Bây giờ lớn rồi cầm ngần ấy tiền cũng chỉ biết gửi xe hoặc mua vé số.

3. Hồi bé chạy ra ngoài chơi toàn quên mũ, quên áo khoác, thậm chí còn để chân không chạy nhong nhong. Càng lớn ra đường càng cố đem theo nhiều thứ: áo chống nắng, kính mát, khăn trùm…

4. Hồi bé thích nhất là uống nước đá, ghét ăn đồ mới nấu xong vì sợ... phỏng lưỡi. Lớn lên lại thèm ăn món còn nóng, nhưng khi bận quá toàn nhai đồ nguội.

5. Khi ta còn nhỏ, nhìn lên trời thấy mây là thấy được cả một vũ trụ để tưởng tượng. Đám mây này giống hình con ong, đám mây kia là que kem thơm mát. Giờ nhìn mây chỉ biết phán: “U ám quá, coi chừng sắp mưa”.

20 điều khác biệt khi còn nhỏ và đã trưởng thành

6. Lúc nhỏ thích nhất là xin tiền cha mẹ ăn vặt. Lớn lên chỉ ước mình có thêm tiền để mua đồ cho mẹ, cho cha.

7. Khi còn nhỏ đi học rất “đam mê quyền lực”, thích làm lớp trưởng, lớp phó, tổ trưởng… cho oai. Lớn lên càng ngày càng sợ đứng đầu vì người lãnh đạo thường phải "đứng mũi chịu sào".

8. Thuở bé nghe một bài hát, cho dù không thuộc cũng bịa lời vào hát bậy hát bạ. Giờ lớn rồi có thuộc nguyên bài cũng ngại hát to lên.

9. Hồi nhỏ “thù” đứa nào là chỉ muốn động tay chân, đánh cho chừa một trận. Lớn lên “thù” ai thì đi nói xấu trước đã, biện pháp cuối cùng mới dùng đến bạo lực.

10. Khi còn nhỏ toàn trốn ngủ trưa để lén đi chơi. Lớn rồi mới biết nhiều khi thèm ngủ trưa muốn chết cũng không ai cho ngủ (vì đang làm việc).

20 điều khác biệt khi còn nhỏ và đã trưởng thành

11. Hồi nhỏ buồn thì xụ mặt, vui thì cười, đau thì khóc. Khi làm người lớn nhận ra có nhiều chuyện dù đau đến mấy cũng không được xụ mặt, buồn lắm cũng phải cười và vui đến mấy cũng chỉ có thể giữ riêng cho minh biết.

12. Hồi nhỏ thích được bay như phim kiếm hiệp, đánh nhau như siêu anh hùng. Giờ lớn mà thấy cái gì đụng đến độ cao hay đem lại nguy hiểm là… sợ phát khiếp.

13. Lúc còn bé, hễ được nghỉ là lập tức đòi cha mẹ chở ra đường đi chơi. Khi lớn rồi có thời gian rảnh chỉ muốn tót về nhà ăn, ngủ, nghỉ.

14. Hồi nhỏ hay giấu “tài sản” vào hộc bàn hay đầu giường. “Tài sản” có thể là bánh, kẹo, mấy tấm hình siêu nhân hay Hoàn Châu Cách Cách. Lớn lên có bao nhiêu tài sản gom hết vào ngân hàng.

15. Hồi nhỏ, cả ngày cắm mặt vào ti vi xem hoạt hình hay ca nhạc. Lớn rồi suốt ngày dán mắt vào máy tính.

20 điều khác biệt khi còn nhỏ và đã trưởng thành

16. Lúc bé muốn có thật nhiều bạn, đi đâu cũng có người nô đùa cười giỡn. Lớn rồi mới biết đôi khi chỉ cần một đứa bạn thân là quý lắm rồi.

17. Khi còn bé chỉ ước lớn lên thật nhanh để khỏi đi học. Lúc trưởng thành rồi lại mong được như hồi còn bé, được cắp sách đến trường.

18. Hồi nhỏ nghĩ rất nhiều về đám cưới nhưng chưa biết mặt cô dâu/chú rể tương lai. Lớn lên dù người yêu kè kè bên cạnh vẫn ngại ngùng không dám nhắc chuyện cưới hỏi.

19. Hồi còn bé mưa cũng vui, nắng cũng vui, mà không mưa không nắng cũng vui tuốt tuồn tuột. Lớn rồi mưa thì buồn, nắng thì mệt, không mưa không nắng lại lười biếng chẳng muốn làm gì.

20. Với những điều tốt đẹp, lúc nhỏ ta gọi là “ước mơ”, lớn lên ta gọi là “hy vọng”.

20 điều khác biệt khi còn nhỏ và đã trưởng thành

Video đang hot
Hậu ra mắt MV 'triệu views', Mr Cần Trô và Mạc Văn Khoa tung phiên bản song ca 'lầy lội'

Bản cover ca khúc "Anh có tài mà" được Xuân Nghị và Mạc Văn Khoa thể hiện với phong cách không thể lầy...

Xuân Nghị MV Anh có tài mà

Minh Tú mời 'chị đại' Asia's Next Top Model dạy catwalk chuẩn bị cho cuộc đua Miss Supranational 2018

Vừa hoàn thành vai trò host của Asia’s Next Top Model, "cây đại thụ" của làng mốt Thái Lan đã nhanh chóng...

Minh Tú Cindy Bishop

'Gạo nếp gạo tẻ': Lê Phương cùng giám đốc đẹp, trai giàu có chính thức làm lễ cưới đẹp như mơ

Hình ảnh Hương diện áo dài cưới sánh đôi cùng Tường đã khiến không ít khán giả vô cùng thích thú bởi kết...

Bé Tiểu Gạo Nếp Lê Phương

Uber có thể đạt giá trị 120 tỷ USD sau IPO, bằng 3 hãng ô tô hàng đầu tại Mỹ cộng lại

Goldman Sachs và Morgan Stanley đã đưa ra những báo cáo định giá cho Uber trong thương vụ IPO này.

YouTube ra mắt chương trình beta, cho phép người dùng tham gia thử nghiệm trước tính năng mới

Google công bố chương trình YouTube beta ngay sau khi YouTube gặp sự cố trên toàn cầu.

Phạm Băng Băng sắp quay lại Cbiz sau thời gian dài ở ẩn?

Động thái mới nhất của Phạm Gia được xem là đang ám chỉ việc sắp quay trở lại giới giải trí sau scandal...

Phạm Băng Băng Phạm Băng Băng trốn thuế