14 điều "hết sức dễ thương" của riêng Đà Lạt

Đà Lạt mộng mơ, Đà Lạt lạnh tê người... và có một Đà Lạt cực kỳ dễ thương đấy, bạn đã biết chưa? Hãy đọc những điều sau đây để gặp lại một Đà Lạt vô cùng quen thuộc, và chào một Đà Lạt là lạ nhưng vô cùng đáng yêu.

14 điều hết sức dễ thương của riêng Đà Lạt

1. Người Đà Lạt có giọng nói là tổng hợp nhiều vùng, không sai chữ l, n hay v, z, giọng nói rõ ràng từng chữ và không mang đặc trưng vùng nào cả.

2. Người Đà Lạt hầu như không thích đi siêu thị, gần nhà có tạp hóa, chợ nhỏ cũng rất gần đó nên mọi người chỉ ra mua tại đó, giá lẻ như giá sỉ nên chẳng ai thiết tha vào siêu thị.

3. Người Đà Lạt đi xe ít khi bóp còi, mọi người nhường nhau bằng ánh nhìn, cũng chẳng chen lấn làm gì (nhiều lúc trời lạnh chạy nhanh gió thổi lạnh nên chạy chậm cho chắc)

4. Đèn giao thông ư? Đà Lạt không có cái nào đâu nhé.

5. Người Đà Lạt đệm từ “dạ” trước mỗi câu nói: dạ cảm ơn, dạ xin lỗi, dạ bán cho… Hay đệm từ “” sau mỗi từ chỉ về cảm giác phấn khích, cảm xúc: vui tè, hay tè, chán tè… Ngoài ra, người Đà Lạt đệm từ “”, “” để làm câu hỏi: vui hè, buồn hè, vui hơ, buồn hơ... Và họ đệm từ “nơi” ở cuối câu: em không biết nơi, dạ chưa có đi nơi

6. Người Đà Lạt có thể quen nhau từ thời còn “ở truồng tắm mưa” vì Đà Lạt nhỏ xíu, trường học lại không nhiều nên mầm non không học chung thì tiểu học sẽ học chung, tiểu học không chung thì trung học sẽ chung. Nói chung là chắc chắn có vài lần học chung.

14 điều hết sức dễ thương của riêng Đà Lạt

7. Xứ này hoa nhiều, hoa mọc đầy đường đầy lối, mà người ở đây chẳng ai thèm hái. Nếu đi ngoài đường mà thấy có ai hái hoa thì đảm bảo không phải dân Đà Lạt đâu.

8. Người Đà Lạt gốc không thích đi mấy chỗ du lịch, nếu có thì ngàn năm mới đi được một lần lúc khu du lịch đó khai trương, không thì bạn bè họ hàng ở xa đến dẫn họ đi thôi. Nên là nếu hỏi người Đà Lạt về mấy khu du lịch như trong đó có gì hay, có trò gì vui… phần lớn chẳng biết đâu, còn không thì là những trò chơi mà có từ vài năm trước cũng không biết giờ có còn không. Chẳng thà hỏi ở Đà Lạt chỗ nào ăn ngon thì ngóc ngách nào cũng biết hết.

9. Người Đà Lạt đi ngủ sớm, 8-9h tối là cửa hàng bắt đầu đóng cửa hết, đường phố vắng tanh. Chắc do trời lạnh mọi người tranh thủ trùm chăn cho ấm.

10. Người Đà Lạt xây nhà, cho dù nhà có nhỏ cũng ráng chừa một khoảng làm sân, trong sân trang trí đầy cây cảnh và hoa các kiểu. Nhà nào sân nhỏ thì lan can hay trồng hoa tận hàng rào, nói chung là chỗ nào tận dụng được đều đem hoa lá trang trí hết. Ngay cả quán cafe nhỏ của mình cũng đang cố gắng trồng thật nhiều hoa.

14 điều hết sức dễ thương của riêng Đà Lạt

11. Chỗ tập thể dục phổ biến nhất của người Đà Lạt chính là bờ hồ Xuân Hương (nhắc lại là đây là cái hồ, tên Xuân Hương).

12. Người Đà Lạt ra đường lúc nào cũng có áo khoác, lạnh nóng gì cũng phải có áo khoác, riết thành thói quen mỗi khi đi đâu cũng mặc áo khoác.

13. Người Đà Lạt có kiểu “điệu điệu” là đi đâu ra chợ hay phố cũng phải ăn mặc tươm tất một chút (ráng vào mang cái quần dài, đội cái nón, mang đôi dép sạch... ) vì mọi người cho rằng ra đường nên lịch sự chứ không thôi... kì.

14. Người Đà Lạt kể chuyện hay dùng “xong cái… xong rồi cái…”. Xong hoài mà mãi không hết câu chuyện.

Video đang hot
Hoa hậu Thu Hoài mang MR Đàm Đức Phúc Hoài Linh... lên 'tự truyện'

Ngoài ra, Thu Hoài còn thẳng thắn chia sẻ những câu chuyện liên quan đến: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn...

Hoa hậu Thu Hoài Hoa hậu Thu Hoài ra sách

Jeff Bezos rất thoải mái với việc Chính phủ Mỹ tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Amazon

Amazon rất có thể sẽ phải đối mặt với một cuộc điều tra chống độc quyền từ Chính phủ Mỹ.

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 70: Công tức điên khi thấy Hương tình tứ cùng Tường

Chưa kịp hả hê vì kế sách gây rạn nứt tình yêu giữa Hương và Tường, Công đã nhận thẻ bài “cấm thăm con”...

Gạo Nếp Gạo Tẻ (2018) Gạo nếp gạo tẻ tập 70

Gia đình Beck - Vic thu được lãi to khi bán biệt thự ở Mỹ cho đại gia

Sau khi chuyển về London định cư, gia đình siêu sao đã quyết định bán lại biệt thự ở tại Los Angeles.

David Beckham Victoria Beckham

'Quỳnh búp bê' tập 17: Lan 'cave' tức điên, đánh nhau với chồng hụt vì bị đòi tiền cưới

Sau khi chịu không ít tổn thương vì bị nhà trai hủy cưới với lý do từng "làm gái" Lan (Thanh Hương) tiếp...

Quỳnh Búp Bê Quỳnh búp bê tập 17