1001 tình huống khiến thí sinh muốn "chết ngất" trong phòng thi

Dù chuẩn bị rất kỹ về kiến thức lẫn tâm lý, nhưng tai nạn "trên trời rơi xuống" vẫn có thể ập đến khiến các thí sinh hoang mang.

Sắp bước vào kỳ thi quan trọng mang tính bước ngoặt trong đời, cùng điểm qua những tình huống có phần hài hước trong phòng thi khiến cả giám thị và thí sinh "dở khóc dở cười:.

Nhầm lẫn giới tính

Kỳ thi đại học 2010, tại một điểm thi của ĐH Công nghiệp Hà Nội, một thí sinh nam với cái tên rất con gái là Nguyễn Thị Hiền đã khiến các giám thị phải kiểm tra rất kĩ tất cả các giấy tờ liên quan mới yên tâm để thí sinh này vào phòng thi vì nghi ngờ giới tính.

Đang thi, bút hết mực

Đợt thi ĐH năm 2011, tại điểm thi ở Trường THCS Thanh Đa, Q.Bình Thạnh của Trường ĐH Luật TP.HCM, 1 thí sinh viết được 2/3 bài thi thì hết mực nên thay bút khác, tuy nhiên, chiếc bút thứ hai có màu mực khác với chiếc thứ nhất.

Hội đồng tuyển sinh đã lập biên bản vì thí sinh vi phạm quy chế thi. Sau khi xem xét kỹ, thấy rằng thí sinh này không cố ý, đúng là do bút hết mực thật nên đã thông báo cho hội đồng chấm để lưu ý trường hợp này. Bài thi có thể được đem chấm tập thể công khai.

Một thí sinh thi ở điểm thi THPT Nguyễn Trãi vào ĐH Nông lâm TP.HCM, một thí sinh đã bị trúng gió và xin ra ngoài "ói" (nôn) rồi vào thi tiếp, thí sinh nói không cần phải trợ giúp y tế do đã bị cảm từ mấy hôm nay.

Đang thi, lên cơn đau tim!

Một thí sinh nữ thi ở ĐH Y Dược TP.HCM làm bài được 45 phút thì lên cơn đau tim. Tuy nhiên, thật may cho thí sinh này vì trong hội đồng tuyển sinh có một bác sĩ giỏi về tim mạch, do vậy, em đã được cấp cứu kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng. Tuy phải bỏ cuộc thi, nhưng nhờ thi ở ĐH Y Dược, em đã vẹn toàn mạng sống.

Ngứa trong khi thi

Cả phòng đang làm bài, bỗng một thí sinh nam hét lên: “Cô ơi em ngứa” khiến hai nữ giám thị lúng túng, phòng thi rộn tiếng cười. Sĩ tử này liên tục yêu cầu đổi chỗ với lý do bị mề đay, không ngồi được gần quạt.

Phát hiện giấy giả, thí sinh bỏ chạy

Trường ĐH Nông lâm TP.HCM có một thí sinh nói bị mất giấy báo thi và mang theo giấy báo số 2, tuy nhiên, hội đồng xem xét kỹ liền phát hiện ra đó là giấy giả, thí sinh này đã bỏ chạy.

Một thí sinh thi vào Học viện Hành chính quốc gia bị cảnh cáo khi xem giấy nháp của một thí sinh đã ra về trước đó, còn bỏ lại trên bàn.

Những tình huống khiến thí sinh muốn

Và sau đây là các kiểu tâm trạng "suy sụp" của thí sinh trong thời gian làm bài:

Suy sụp chính là với dạng đề chọn 1 trong 4 câu, bạn sẽ mãi mãi loại ra được 2 câu sai rõ ràng trước mắt, còn lại 2 câu mà bạn mãi mãi không biết là đâu là câu trả lời đúng đắn nhất...

Suy sụp chính là khi ở phòng thi bạn càng căng thẳng bao nhiêu, thì trong đầu lại toàn nhớ ra càng nhiều lời bài hát bấy nhiêu!

Đó chính là cảm giác đầy mơ hồ nhớ rằng mấy cái câu đó thầy cô đã từng giảng qua rồi này, nhưng "đắng lòng" là lại nhớ rất rõ rằng mình khi đó không có ngồi nghe!

Những tình huống khiến thí sinh muốn
Lúc làm trắc nghiệm thì đau đầu cực khổ cả buổi, nhưng lại là cái tính ra lại không có trong 4 đáp án trong đề. Hãy nói em không phải là người duy nhất gặp chuyện này đi!
Chuyện suy sụp và bế tắc nhất chính là khi ra thi bạn gặp ngay cái đề, mà tối hôm trước khi thi đã xem được đến một nửa, nhưng lại nghĩ là chẳng thể nào ra nên bỏ qua không xem tiếp!!!
Trước khi thi thầy cô thường bảo sẽ khoanh lại những chỗ trọng điểm cho bạn học. Thế rồi sau đó cả cuốn sách đều là trọng điểm!!! Thế nên có bạn nào hiểu được cảm giác chép phao mà phải chép gần như cả cuốn sách là cảm giác suy sụp như thế nào không?
Những tình huống khiến thí sinh muốn
Vốn dĩ cứ tưởng rằng đợt thi cuối kì này sẽ là “cá chép hóa rồng”, nhè đâu cuối cùng lại thành “cá chết trong nồi”.
Ý đề này mình biết làm này! Đề này cũng biết nữa! Sau khi phát điểm ra mới biết, toàn là cạm bẫy lừa tình, làm sai hết ráo trọi!
Đó làm khi dò bài trắc nghiệm với đứa khác, dò một hồi là thấy loạn cả lên, mấy câu đã sửa thì không chắc là có sửa đúng hay không, càng không biết là có nên sửa lại hay không. Mà lúc này, chúng ta đã không còn cơ hội làm lại từ đầu với thời gian rồi.
Mấy cái biết làm thì không ra thi, mấy cái không biết làm đều ra thi tất tần tật!
Môn Toán. Em tính hết 4 lần. Đáp án mỗi lần đều khác nhau! Giờ muốn em sống sao?
Viết chữ “Giải/ Bài làm” một cách hết sức ngầu và quả quyết, xong rồi sau đó…tất nhiên là ngồi ngó rồi!!!
Những tình huống khiến thí sinh muốn
Bản thân ngồi làm bài trắc nghiệm điên đầu “hại não” như vậy mà kết quả điểm lại còn chẳng cao bằng mấy đứa toàn chọn bừa câu C.
Đời nghiệt ngã lắm, mỗi lần đi thi em đều bị xếp ngồi bàn cuối, mà đó cũng là “thánh địa” mà thầy cô giám thị rất thích ngồi, có khi vừa ngáp vừa lim dim nhìn bọn em chuyền giấy trao đổi bài. Đúng kiểu thấp thỏm muốn suy sụp luôn!
Thật ra chuyện thi cử dễ như ăn kẹo, chỗ nào mình không biết là y như rằng ra ngay chỗ đó ấy mà! Sao phải xoắn!
Chỉ còn vài giây nữa thôi là có thể làm xong bài rồi, ấy thế mà giám thị lạnh lùng vô tình thu bài thi của bạn đi mất tiêu!!!
Đáp án mình làm là đúng, mấy đứa xung quanh làm sai, nhưng bạn lại không tin vào đáp án của mình mà sửa theo bọn nó, kết cả cuối cùng mới đau đớn nhận ra cái ban đầu mới là chính xác.
Những tình huống khiến thí sinh muốn
Không xem kĩ đề, trả lời nhầm đề, nhầm câu hỏi. Lúc phát hiện thì đã quá muộn.Đang “hành sự” thì bị giám thị bắt gặp tại chỗ.
Thầy cô trước khi thi thường dặn chúng tôi rằng, nếu gặp phải cái đề mình không biết thì cứ tạm bỏ qua làm cái dễ trước, đừng để mất thời gian. Ra thi, sau khi nhanh chóng điền tên, lớp tôi liền bay vào làm bài ngay. Câu đầu tiên không biết, bỏ qua. Câu thứ 2 không biết, bỏ qua. Câu thứ 3 không biết, bỏ qua. Cứ thế bỏ qua không ngừng đến câu cuối cùng luôn!!!
Đó là khi đứa thi kế bên viết bài muốn tràn chữ ra cả mặt giấy, thế mà lại nói với bạn rằng nó không cũng biết làm!!!
Những tình huống khiến thí sinh muốn
Rõ ràng giám thị canh rất dễ nhưng mấy đứa xung quanh lại không hề có tinh thần đoàn kết, tình thương mến thương, lá lành đùm lá rách gì cả! Cuối cùng bạn vẫn không thể hỏi bài được đứa nào khác!
Trước ngày thi, đứa khác lo cặm cụi ôn bài, còn bạn lo cặm cụi ngồi đoán đề đoán tủ!
Có một kiểu điền ô trống gọi là "hoàn toàn tắc tị", có một kiểu trắc nghiệm gọi là "nhìn kiểu gì cũng thấy đúng", có một kiểu làm toán gọi là "vừa làm vừa lệ rơi", có một kiểu làm ứng dụng mang tên "nhìn là thấy đuối", có một kiểu đề chứng minh mang tên "thôi chết cho xong"!
Cái gọi là “thi cử” chính là dùng những câu bạn không biết làm để xác định lại sự thật là, bạn quả nhiên là không biết làm nó!
Video đang hot
Hari Won dọa 'đốt nhà' Lâm Vỹ Dạ vì dám nhắc đến 'tình cũ' trước mặt Trấn Thành

Hari Won và Lâm Vỹ Dạ đã có màn tung hứng khiến nhiều người phấn khích.

Hari Won Lâm Vỹ Dạ

Các nhà khoa học của WHO bị phát hiện dùng Photoshop để chỉnh sửa hình ảnh trong nghiên cứu ung thư

Các nhà nghiên cứu liên kết với Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) của WHO đã bị phơi bày vì thao...

Tuấn Hưng 'khóc không thành tiếng' khi liveshow bị hủy nửa tháng nhưng lãnh đạo Cung Quần Ngựa vẫn 'im lặng' trốn tránh

Nam ca sĩ khẳng định, đang nắm trong tay đầy đủ chứng cứ và sẵn sàng đòi lại công bằng, bằng mọi giá...

Tuấn Hưng Tuấn Hưng bị hủy liveshow

eBay khởi kiện Amazon lôi kéo trái phép các thương gia của họ trên quy mô lớn

Liệu điều này có thể dẫn tới một cuộc chiến trong ngành thương mại điện tử hay không, khi hai ông lớn là...

Seungri lộ bằng chứng hẹn hò một năm cùng tình trẻ 18 tuổi?

Theo đó, em út của Big Bang được cho là hẹn hò với nữ diễn viên trẻ Yoo Hye Won được gần một năm.

Seungri và Yoo Hye Won Seungri hẹn hò

HOT: Cường Đô La bất ngờ tiết lộ thời gian kết hôn cùng Đàm Thu Trang

Cường Đô La khiến đông đảo khán giả vô cùng bất ngờ khi đã ngầm hé lộ thời gian tổ chức đám cưới với Đàm...

Cường Đô La Cường Đô La - Đàm Thu Trang

Hậu ra mắt MV 'triệu views', Mr Cần Trô và Mạc Văn Khoa tung phiên bản song ca 'lầy lội'

Bản cover ca khúc "Anh có tài mà" được Xuân Nghị và Mạc Văn Khoa thể hiện với phong cách không thể lầy...

Xuân Nghị MV Anh có tài mà

Minh Tú mời 'chị đại' Asia's Next Top Model dạy catwalk chuẩn bị cho cuộc đua Miss Supranational 2018

Vừa hoàn thành vai trò host của Asia’s Next Top Model, "cây đại thụ" của làng mốt Thái Lan đã nhanh chóng...

Minh Tú Cindy Bishop