Nếu bạn cho rằng trạm xe buýt chỉ là nơi để chúng ta chờ xe đến đón thì hoàn toàn sai lầm. Ở nhiều nơi trên thế giới, các trạm dừng này được nhiều họa sĩ, kiến trúc sư chọn làm nơi thể hiện sức sáng tạo của mình.

Với cấu trúc đơn giản và kích thước nhỏ nhắn, các trạm xe buýt luôn là địa điểm yêu thích của những kiến trúc sư để phô diễn tài năng của mình. 

Đôi khi những trạm chờ này sẽ được thiết kế khá độc đáo, thể hiện rõ rệt đặc điểm văn hóa địa phương. Đôi khi, nó có thể mang hình dáng hiện đại, đầy đường nét của tương lai hoặc chỉ đơn giản là trở nên thật khác biệt với những nơi khác.

Cùng điểm qua những trạm xe ấn tượng được thiết kế lạ mắt nhất trên thế giới:

Trạm xe buýt tại Đan Mạch với tông màu đen và hình ảnh đầu chú hươu ở giữa khiến nhiều người liên tưởng đến thế giới phù thủy trong Harry Potter.

(Ảnh: Morten Smidt - Getty Images)
Trí tưởng tượng và độ hài hước của người Nhật là không thể phủ nhận. Trái dưa hấu này chính là trạm xe buýt tại vùng Konagai, Nhật Bản.

(Ảnh: Yuko Yamada - Getty Images)
Trong khi đó, trạm xe buýt tại đảo Unst, Scotland lại được trang trí không khác gì một căn phòng nhỏ nhắn với màu sắc và rất nhiều vật dụng dễ thương.

(Ảnh: Matthias Graben - Getty Images)
Trái ngược với vẻ dễ thương ở trên, trạm xe buýt trên đường đến khu nghỉ mát tại Pitsunda, Abkhazia lại mang dáng vẻ vô cùng góc cạnh, phức tạp, giống hệt công trình của người ngoài hành tinh.

(Ảnh: Amos Chapple - Getty Images)
Trạm xe buýt với hình dáng chiếc nón truyền thống Kyrgyz tại Kalpak, Kyrgyzstan, khiến nhiều du khách vô cùng yêu thích.

(Ảnh: Richard Radford - Getty Images)
Ở Thái Lan, trong thời gian chờ xe buýt, bạn có thể ngắm nhìn đồng lúa bao la phía sau. Trạm xe tại đất nước này cũng được thiết kế rất dân dã.

(Ảnh: Max Paddler - Getty Images)
Một trạm chờ xe buýt tại Everton, Victoria, Úc được trang trí giống hệt một căn hộ cho người vô gia cư với những món vật dụng được sắp xếp đầy tinh tế trong không gian nhỏ hẹp.

(Ảnh: Travelgame - Getty Images)
Được xây dựng theo kết cấu khá lạ mắt kèm theo hoa văn những chiếc lá phong đầy màu sắc, trạm xe buýt tại Estonia này cũng trở thành điểm check-in của nhiều hành khách.

(Ảnh: Space Images - Getty Images)
Tại một ngôi làng nhỏ ở Oman, trạm dừng xe buýt được thiết kế theo phong cách kiến trúc khá quen thuộc ở các đất nước Hồi Giáo.

(Ảnh: Typhoonski - Getty Images)

Chàng trai cắt giấy thổi hồn vào công trình khắp thế giới 

Video đang hot