10 lỗi kẻ mắt phổ biến mà các nàng hay mắc phải

Một đường kẻ mắt đẹp sẽ đem lại cho bạn một đôi mắt to, tràn đầy cuốn hút. Nhưng không phải ai khi kẻ mắt cũng sẽ có được những ích lợi như vậy bởi bạn dễ vấp phải những lỗi mà chính bạn cũng không hề hay biết. Hãy cùng KUL điểm qua những lỗi này và cách khắc phục nhé!

1. Khi bạn tạo dáng cho mắt

10 lỗi kẻ mắt phổ biến mà các nàng hay mắc phải

Lỗi: Bạn kẻ toàn bộ mắt kể cả mí trên và mí dưới. Việc này khiến cho đôi mắt của bạn không hề to lên mà bị bé lại một cách đáng kể.

Sửa chữa: Thay vì kẻ toàn bộ mắt, bạn dùng kẻ mắt kẻ toàn bộ mí trên. Điều đó giúp đôi mắt bạn trở nên to và tròn hơn. Nếu bạn vẫn muốn kẻ cả mí dưới thì thay vì dùng chì kẻ mắt bạn hãy sử dụng kẻ mắt nước. Một đường kẻ mắt nước mảnh ở mí dưới sẽ làm cho mắt bạn trông tự nhiên mà vẫn có độ sâu.

2. Khoảng trống không đáng có

10 lỗi kẻ mắt phổ biến mà các nàng hay mắc phải

Lỗi: Có một khoảng trống ở giữa mí mắt và đường kẻ mắt của bạn. Đây là lỗi khá là quen thuộc bởi vì không phải ai cũng có thể kẻ mắt trùng sát với đường mí mắt.

Sửa chữa: Bạn cố gắng nhắm chặt mắt lại khi kẻ mắt. Khi kẻ mắt xong khoảng trống giữa mí mắt và đường kẻ sẽ đều cả mí mắt và không ai nghĩ bạn kẻ mắt hỏng. Khi bạn nhắm chặt mắt lại đường kẻ của bạn sẽ trông sẽ dài hơn tạo cảm giác đuôi mắt dài và rất tự nhiên.

3. Kẻ mắt của bạn chưa được gọt kỹ

10 lỗi kẻ mắt phổ biến mà các nàng hay mắc phải

Lỗi: Bạn dùng chì kẻ mắt liên tục trong một tuần rồi mới gọt làm ngòi bút chì kẻ bị cùn và to khiến đường kẻ không sắc nét.

Sửa chữa: Một số chuyên gia trang điểm khuyên bạn rằng hãy gọt bút chì kẻ mỗi lần sử dụng. Một ngòi bút sắc vừa đủ sẽ giúp bạn có được những đường kẻ mắt chính xác và đẹp đẽ.

4. Sử dụng kẻ mắt nước ở sai vị trí

10 lỗi kẻ mắt phổ biến mà các nàng hay mắc phải

Lỗi: Bạn sử dụng kẻ mắt nước giống như kẻ mắt chì, dùng cho mí mắt trên và cả mí mắt dưới.

Sửa chữa: Mí mắt trên cần phải đậm hơn mí mắt dưới, vì thế nếu chỉ kẻ mắt nước sẽ không làm cho mắt bạn đẹp hơn. Thay vào đó bạn nên dùng chì kẻ mắt cho mí trên và kẻ mắt nước cho mí dưới như đã gợi ý ở trên.

5. Bạn kéo căng da vùng kẻ mắt

10 lỗi kẻ mắt phổ biến mà các nàng hay mắc phảiLỗi: Khi bạn kẻ mắt bạn thường kéo căng da vùng kẻ mắt vì vùng da mắt lúc đó sẽ phẳng và dễ dàng kẻ hơn.

Sửa chữa: Nếu bạn luôn kéo căng vùng da mắt để dễ kẻ mắt thì đây là sai lầm rất lớn. Bởi vùng da này rất nhạy cảm và dễ tạo nếp nhăn. Điều này sẽ tạo ra đường kẻ mắt không tự nhiên và khó có thể chỉnh sửa nếu kẻ sai. Bạn có thể dùng một chiếc gương nhỏ ở dưới và nhìn xuống khi kẻ mắt để đạt được kết quả tốt nhất thay vì kéo căng vùng da mắt.

6. Sử dụng sai loại chì kẻ mắt

10 lỗi kẻ mắt phổ biến mà các nàng hay mắc phải

Lỗi: Bạn lúc nào cũng chỉ trung thành với chì kẻ mắt mà không thử nghiệm với những loại kẻ mắt mới.

Sửa chữa: Không phải loại kẻ mắt nào cũng có tác dụng giống nhau. Chì kẻ mắt là loại dễ sử dụng nhất, kẻ nhanh nhất nhưng nó luôn chỉ cho ta một dạng mắt sau khi đã kẻ xong. Kẻ mắt dạ làm đôi mắt bạn hấp dẫn và cuốn hút hơn, phù hợp với kiểu trang điểm đậm trong các bữa dạ tiệc. Kẻ mắt nước là sự lựa chọn tối ưu nhất. Nó làm đôi mắt của ta không quá nhạt nhòa và tạo chiều sâu một cách vừa đủ. Hãy thử các loại kẻ mắt khác nhau trong các dịp phù hợp để tạo cảm giác mới mẻ cho khuôn mặt.

7. Bạn sử dụng kẹp uốn mi không đúng lúc

10 lỗi kẻ mắt phổ biến mà các nàng hay mắc phải

Lỗi: Bạn kẻ mắt rồi sau đó mới uốn mi.

Sửa chữa: Rất đơn giản, bạn uốn mi sao cho thật vừa ý mình trước rồi sau đó mới kẻ mắt. Việc này tránh làm hỏng những đường kẻ ở gần mí mắt nhất và dễ tạo ra khoảng trống ở mí mắt và đường kẻ như ta đã nói ở trên.

8. Bạn không sử dụng bút kẻ màu sáng hoặc không có màu

10 lỗi kẻ mắt phổ biến mà các nàng hay mắc phải

Lỗi: Bạn dùng chì kẻ đen hoặc nâu ở đường kẻ sát mắt và không hề có ý định thay đổi.

Sửa chữa: Hãy tận dụng lợi thế của những cây kẻ mắt màu trắng hoặc không màu ở đường kẻ sát mắt ở phía trong xem sao. Với sự kết hợp này, đảm bảo rằng đôi mắt của bạn sẽ tự nhiên hơn mà không hề quá tối. Việc nhấn một chút ở đường kẻ mắt trong bằng tông màu này là sự lựa chọn không tồi cho tất cả mọi người.

9. Bạn không nghĩ đến việc đường kẻ bị nhòe

10 lỗi kẻ mắt phổ biến mà các nàng hay mắc phải

Lỗi: Bạn sử dụng kẻ mắt với mong muốn một đôi mắt đẹp hơn nhưng khi chúng tiếp xúc với nước thì thật… khó để diễn tả. Tất cả mọi thứ nhòe đi khiến diện mạo của bạn xuống dốc trầm trọng.

Sửa chữa: Phòng còn hơn tránh, bạn hãy làm một số việc nhỏ để chắc chắn rằng kẻ mắt của bạn không bị nhòe dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Ví như dùng thử một miếng bông thấm nước chấm xung quanh hay dùng một chút phấn đánh má xung quanh vùng mắt để giữ cho khu vực mắt không thấm nước và giữ nguyên hình kẻ ban đầu.

10. Bạn sử dụng chì kẻ mắt quá khô

10 lỗi kẻ mắt phổ biến mà các nàng hay mắc phảiLỗi: Bạn sử dụng một cây bút chì kẻ mắt đã quá khô bởi vì bạn nghĩ điều đó sẽ khiến bạn dễ kẻ mắt . Nhưng sự thực là không phải.

Sửa chữa: Bút kẻ mắt quá khô sẽ làm đau mắt của bạn trong quá trình kẻ, dễ làm xước mắt của bạn. Hãy đảm bảo rằng cây bút của bạn luôn có độ ẩm vừa phải. Bạn có thể làm nó không khô bằng cách thường xuyên hơ nó trên lửa trong vài giây.

Video đang hot
Kaity Nguyễn gây tranh cãi khi 'phì phèo' thuốc lá trong teaser phim đóng chung với Thái Hòa

Đây được xem là màn tái xuất đáng mong đợi của hot girl Kaity Nguyễn hơn một năm sau khi gây sốt với "Em...

Kaity Nguyễn Thái Hòa

Công chúa nhỏ của JustaTee 'gây sốt' khi có vô số biểu cảm 'cực mặn' dù vừa lọt lòng chưa bao lâu

Những khoảnh khắc vô cùng đáng yêu của con gái giọng ca "Thằng điên" nhanh chóng nhận được vô số sự thích...

Justa Tee con gái JustaTee

Bỏ chạy khỏi TQ, đối tác của Apple và các ông lớn đi đâu?

Khi căng thẳng Mỹ - Trung chưa suy giảm, nhiều hãng công nghệ tìm kiếm một “công xưởng của thế giới” mới...

Âm thầm tiến bước, doanh thu ngoài quảng cáo của Google đã đạt 15,5 tỷ USD trong năm 2017

Không thể ngờ, 10 năm trước, mảng kinh doanh ngoài quảng cáo của Google chỉ mới đạt 667 triệu USD, chiếm...

Phạm Anh Khoa hạnh phúc đón sinh nhật con gái cùng 'hội bạn thân'

Hình ảnh Phạm Anh Khoa hạnh phúc đón sinh nhật con gái vừa được đăng tải trên mạng xã hội.

Phạm Anh Khoa sinh nhật

Vừa ra mắt, phim cổ trang của Nhã Phương đã dính ngay nghi án đạo nhái 'Diên Hi Công Lược' và 'Như Ý truyện'

Dù nhận được vô số lời khen ngợi tuy nhiên trailer của "Trạng Quỳnh" lại bị cho là có quá nhiều điểm tương...

phim Trạng Quỳnh Nhã Phương