10 hành vi nhìn ra người không thành công

Chỉ một khảo sát nhỏ từ các chuyên gia hàng đầu của Mỹ đã cho thấy người chưa thành công trong sự nghiệp lẫn cuộc sống gia đình đều có những điểm chung này vào những ngày nghỉ cuối tuần.

Người dân lao động ở Mỹ có một kỳ nghỉ gọi là "Martin Luther King, Jr Day", Ngày này thường nhằm vào thứ 2 tuần thứ 3 của tháng 1 hàng năm, đây là một trong 4 ngày nghỉ quốc gia nhằm tưởng nhớ đến những người quan trọng của nước Mỹ.

Trong tuần thứ 3 của tháng 1 hàng năm, người Mỹ sẽ nghỉ 3 ngày. Theo đó, các nhà phân tích và đánh giá hành vi của Mỹ đã có những khảo sát thường niên vào những ngày này. Để tìm ra cách sử dụng ngày nghỉ quan trọng của những người thành công và chưa thành công.

10 dấu hiệu bên dưới chính là kết quả mà các chuyên gia cho rằng: "Những người chưa thành công đều làm những việc này trong những ngày nghỉ quan trọng và cuối tuần".

1. Bỏ bê những người thân yêu

Vào những ngày nghỉ này, những người không thành công thường muốn tách mình ra khỏi người thân và bạn bè để thư giãn một mình, kể cả những người đang có con nhỏ họ cũng để sự quan tâm của mình cho con qua một bên mà đi tìm nơi thư giãn chỉ có bản thân họ.

2. Chi tiêu một cách không cần thiết

Những người không thành công thường không thể kiểm soát túi tiền của mình vào những ngày cuối tuần. Họ còn dành hết năng lượng của những ngày nghỉ chỉ đi vào các trung tâm mua sắm hay hàng quán đắt tiền. Phần lớn họ đều cho rằng, chỉ có thể nghỉ rất ít trong một tuần thì tại sao không tranh thủ mua những gì mình thích ăn gì mình muốn.

3. Lựa chọn những thứ không lành mạnh

Những người không thành công thường có xu hướng bỏ bê các bài tập thể dục có lợi cho sức khỏa và lao vào một số thứ không lành mạnh như rượu, bia, ăn nhiều đồ dầu mỡ. Vì đơn giản đối với họ, những ngày nghỉ cuối tuần là cơ hội hiếm có để trốn tránh những thói quen tốt trong tuần.

4. Không bao giờ ngừng làm việc

Người không thành công thường lạm dụng thời gian nghỉ để làm trước một số việc trong tuần, tuy nhiên đây là cách làm việc không khoa học và rất thiếu chuyên nghiệp. Cách làm này không chỉ chứng tỏ bạn là người mất ổn định về thời gian mà còn cho thấy bạn là người làm việc không nghiêm túc.

5. Luôn suy nghĩ về công việc

Nghe qua thì có vẻ điều này là tốt, nhưng suy nghĩ quá nhiều về công việc đến nỗi gác lại mọi thứ quan trọng trong ngày nghỉ là không nên. Người thành công thường phân chia thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, đã nghĩ thì không làm mà đã làm thì làm cho nghiêm túc.

6. Lười biếng

Đây là dấu hiệu phổ biến nhất của những người không thành công, họ thường dành hết thời gian nghỉ vào công việc cá nhân mà quên mất mình cần phải chỉnh đốn bản thân trong khoảng thời gian này để có thể làm việc tốt hơn.

7. Không bao giờ tắt các thiết bị công nghệ

Một điều chắc chắn rằng những người không thành công dành phần lớn thời gian cuối tuần để ở nhà ăn, ngủ, xem phim, và lướt Facebook.

8. Không muốn ra ngoài

Những người không thành công thường có xu hướng né tránh đám đông và ngại khám phá những điều mới lạ trong khoảng thời gian nghỉ ngơi hiếm có trong tuần. Họ chỉ muốn nằm nhà và giải trí theo thói quen.

9. Không có kế hoạch

Những người không thành công thường chỉ biết cuối tuần là cuối tuần và nghỉ lễ là nghỉ lễ, họ không có khái niệm phải lên bất cứ kế hoạch nào cho những ngày này. Họ chỉ biết nghỉ là ngừng làm việc vậy thôi.

10. Không trân trọng thời gian của bản thân

Thời gian của mỗi người là vô cùng quý giá. Do đó những người thành công thường nhận ra điều này và đó là lý do tại sao họ luôn làm chủ được thời gian và bảo vệ được lịch trình của mình.

Tuy nhiên, những người không thành công thì khác. Họ dành thời gian cho việc này quá nhiều và bớt đi thời gian của việc kia, đến lúc tất cả mọi thứ mà họ muốn làm đều không đủ thời gian từ đó dẫn đến việc mọi kế hoạch đều bị phá hủy.

Những người thành công nhất thế giới ăn gì vào bữa sáng?

http://thegioitre.vn/trac-nghiem/giai-ma/10-hanh-vi-nhin-ra-nguoi-khong-thanh-cong-42528.html

Video đang hot
Rộ tin ly hôn vì "người thứ ba", chồng cũ của Hồng Nhung lên tiếng tiết lộ sự thật về cuộc hôn nhân với nữ Diva

Doanh nhân người Mỹ Kevin Gilmore đã có phản hồi trên trang cá nhân sau khi dư luận rộ lên thông tin anh...

Hành động đẹp của Minh Tú gây sự chú ý ở Miss Supranational 2018

Chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo và hành động đẹp dành cho đối thủ giúp Minh Tú gây ấn tượng mạnh với...

Văn Toàn buồn vì bàn thắng trong trận Myanmar không được công nhận - Hồng Duy phát ngôn gây sốc

Trước dòng trạng thái buồn của đồng đội, Hồng Duy đã có phát ngôn an ủi khiến nhiều người không nhịn được...

Văn Toàn ghi bàn Hồng Duy

Những hình ảnh đẹp trên khán đài trong trận Việt Nam - Myanmar

Trong trận đấu giữa Việt Nm và Myanmar trên sân khách, các CĐV đã tranh thủ đến sân cổ vũ với nhiều khoảnh...

Việt Nam và Myanmar Myanmar và Việt Nam

Bảo Anh yêu lại Hồ Quang Hiếu

Tuy nhiên, cả nam ca sĩ và Bảo Anh đều chưa có bất cứ câu trả lời nào về sự việc.

Bảo Anh Hồ Quang Hiếu

Việt Nam và Myanmar 0-0: Đội bóng Việt giữ sạch lưới tại vòng bảng

Trận đấu giữa Việt Nam và Myanmar đã diễn ra với nhiều tình huống kịch tính.

Việt Nam và Myanmar Myanmar và Việt Nam

Facebook nháo nhào như đánh trận: Sếp to đổ lỗi sếp nhỏ, người cục cằn cáu giận, người lo sợ mất ghế

Tất cả xảy đến vì những scandal áp lực dồn ép quá nhiều lên ban lãnh đạo của Facebook, đứng đầu là Mark...

Tên lửa Big F*** Rocket được Elon Musk đổi tên thành Starship Super Heavy

Khi đặt cái tên Big F*** Rocket, có lẽ Elon Musk muốn nhấn mạnh rằng đây là một chiếc tên lửa thực sự rất...