Bạn chắc chắn sẽ không thể tin được trên thế giới lại có những cung đường nguy hiểm nhưng lại đẹp đến mê hồn như thế này. Nếu là một phượt thủ chính hiệu thì bạn chắc chắn phải thử một lần trong đời.

1. Zoji La (Ấn Độ)

Zoji La (Ấn Độ) là con đường dài 9km nối hai thung lũng Ladakh và Kashmir.

Hàng ngày, người dân vẫn điều khiển phương tiện giao thông và chăn nuôi gia súc dù đường rất hẹp và vô cùng nguy hiểm. 

2. Transfăgărășan (Romania)

Transfăgărășan nằm ở dãy núi Carpathian và chạy xuyên qua khối núi Făgăraș. Với chiều dài 2.034 mét, đây là môt trong số những con đường nổi tiếng nhất không chỉ ở Rumani, mà còn ở châu Âu và trên toàn thế giới bởi cảnh quan vô cùng hùng vĩ, tuyệt đẹp cũng như mức độ nguy hiểm của nó.

Bạn sẽ bị thu hút bởi cảnh đẹp xung quanh con đường này nếu có dịp đến đây. 

3. Cao tốc Dalton (Alaska)

Cao tốc Dalton được xây dựng để hỗ trợ hệ thống đường ống Trans-Alaska năm 1974.

Cao tốc Dalton được mệnh danh là con đường bị cô lập nhất thế giới với chiều dài 666m. Bao phủ xung quanh con đường chỉ có một màu trắng xoá của tuyết quanh năm và suốt tuyến đường chỉ đi qua 3 ngôi làng nhỏ.

4. Khardung La (Ấn Độ)

Khardung La là cửa ngõ đi vào thung lũng Shyok và Nubra, Ấn Độ. Được xây dựng vào năm 1976, kể từ năm 1988 đi vào hoạt động, nơi đây diễn ra rất nhiều cuộc leo núi thám hiểm. 

Khardung La được kỷ lục Guinness công nhận là con đường đèo cao nhất thế giới với độ cao 5.602m so với mực nước biển.

5. Đường Yungas (Bolivia)

Được mệnh danh là "Con đường tử thần", đây là cung đường nguy hiểm nhất thế giới với núi dốc và vách đá cao 600m. Được biết có đến 200 - 300 người tử vong mỗi năm khi tham gia giao thông tại nơi này. 

6. Con đường Đại Tây Dương (Na Uy)

Đường Đại Tây Dương dài 8.3 km kết nối với những ngôi làng nhỏ ven biển. Mặc dù nơi này khá ngoằn ngoèo và nguy hiểm, nhưng đường Đại Tây Dương vẫn thu hút được rất nhiều khách du lịch vì khung cảnh "đẹp đến nín thở". 

Top 5 camera hành trình nhỏ gọn cho chuyến "phượt" cuối năm Top công nghệ   ·  Thỏa mãn niềm đam mê chụp ảnh, quay phim và lưu giữ những cảnh đẹp trong những chuyến đi xa.

7. Đường hầm Quách Lượng (Trung Quốc)

Là con đường huyết mạch để người dân trong khu vực kết nối với bên ngoài, đường hầm Quách Lượng sẽ làm cho những du khách ưa mạo hiểm vừa sợ hãi, vừa phấn khích khi đi qua đường hầm. 

Sau này, Chính phủ quyết định xây dựng 1 đường hầm mới, an toàn hơn dài 1200 mét để giúp người dân thuận tiện hơn trong việc di chuyển.

8. Đường Thiên Môn Sơn (Trung Quốc)

Đường Thiên Môn Sơn khiến nhiều bác tài phải run tay khi đi qua cả tuyến đường dài 10km và có 99 lượt dốc này. 

9. Đường Passage du Gois (Pháp)

Đây là một tuyến đường đặc biệt mà độ nguy hiểm có thể phụ thuộc vào triều cường.

Con đường độc đáo Le Passage du Gois dài 4.5 km và chỉ mở cửa cho các phương tiện đi lại vài giờ mỗi ngày. Khi thủy triều lên, toàn bộ con đường sẽ chìm trong nước biển.

Đây là con đường kỳ lạ nhất thế giới khi chỉ xuất hiện vài tiếng đồng hồ trong một ngày trước khi lặng chìm xuống dưới nước. Nếu bạn muốn đến xem thử con đường này thì hãy chọn thời điểm thật chuẩn nhé. 

10. Đường Hana (Hawaii)

Nếu có dịp đến Hawaii thì hãy thử ghé qua cung đường dài 112km nối giữa Kahului và Hana trên ngọn núi Maui, Hawai nhé. Con đường này vô cùng hẹp kết nối 56 cây cầu, trong đó có 46 cây cầu là đường một chiều. 

Nơi đây thường bị đóng cửa do sạt lở đất.

Ảnh: Instagram

Săn mây - cung đường phượt mộng mơ cho phượt thủ dịp Tết

Video đang hot