Nếu bạn đang phải trải qua những biến cố trong cuộc đời, hãy nhìn cách những loài động vật này vượt qua tật nguyền tiếp tục sống, bạn sẽ thấy cuộc đời vẫn còn dễ thương và đáng để tranh đấu.

Công nghệ ngày càng hiện đại, con người càng quan tâm nhiều hơn đến tình trạng sức khỏe của các loài động vật xung quanh.

Những loài động vật vì tai nạn mà mất đi đôi chân giờ đây đã có thể hạnh phúc chạy nhảy trở lại với những bộ phận thay thế. Và quan trọng nhất, những con vật này vẫn chưa bao giờ bỏ cuộc vì khó khăn đó.

Cùng xem qua 11 con vật đáng yêu đã vượt qua những vết thương, những tàn tật trên cơ thể để tiếp tục sống đầy can trường:

Chú cừu Buster tung tăng khắp đồng cỏ với những bánh xe được lắp sau khi chân trước của chú không còn hoạt động được nữa. (Ảnh: HotSpot/Landov)
Chú chó được giải cứu trong trận động đất kinh hoàng tại Tứ Xuyên năm nào giờ đây có thể vui đùa với khách tại trung tâm Home of Love Little Animal Protection Center (HLLAPC), Thành Đô, Trung Quốc. (Ảnh: Getty Images)
Chú heo Chris P. Bacon đang được khám định kỳ tại bệnh viện Veterinary ở Florida, Hoa Kỳ. Từ khi sinh ra, Bacon đã thiệt thòi khi không có đôi chân sau. Chủ của chú heo này đã đưa chú đến bệnh viện và lắp 2 bánh xe, giúp chú di chuyển không còn khó khăn như trước. (Ảnh: Tom Benitez - Orlando Sentinel)
Chú chó với 2 chân trước bị chặt một cách dã man đã được lắp ghép chân giả và vui vẻ trở lại. Chú chó này được cứu bởi cặp đôi John và Gill Dalley, những người đã đến Phuket, Thái Lan để thành lập Quỹ Soi Dog dành cho những chú chó bị ngược đãi. (Ảnh: Caters News Agency)
Chú rùa châu Phi 10 tuổi Arava đã bị liệt 2 chi sau khiến các hoạt động sinh hoạt và săn mồi vô cùng khó khăn. Đội ngũ y bác sĩ của sở thú Kinh thành Jerusalem đã cho chú rùa này một thiết bị với các bánh xe, giúp chú giờ đây có thể đi tìm bạn tình. (Ảnh: Ahmad Gharabli - AFP)
Chú ngựa con Angel Marie đã bị mẹ vô tình dẫm phải chân khi vừa sinh ra khiến chú chỉ có thể đi bằng 3 chân trong suốt thời gian dài. Vừa mới đây, Angel Marie đã nhận được sự giúp đỡ từ bác sĩ Derrick Campana để lắp ghép chân giả, giúp chú có thể di chuyển lại như thường. (Ảnh: Kevin Lamarque - Reuters)
Sau tai nạn dẫm vào mìn khiến chú voi Motola này mất đi chân trái trước, các bác sĩ của tổ chức Friends of the Asian Elephant tại Lampang, Thái Lan đã tặng chú một chiếc chân giả. Trông Motola khá phù hợp với chiếc chân mới này. (Ảnh: Athit Perawongmetha - Reuters)
Chú chó Krum nhỏ nhắn giống dachshund đang tung tăng trên 2 bánh xe thay thế cho đôi chân tật nguyền của mình. Được biết, Krum chính là một trong những "huynh trưởng" lâu năm nhất tại ngôi nhà chung Storybook Farm dành cho các động vật bị tàn tật. (Ảnh: Glenn Hampson/Newspix - REX)
Agnes là chú chó bị thương đã được cứu sống tại chiến trường Ukraine và hiện đang sinh sống tại Trung tâm Tổ chức Ember ở Ba Lan. Trong ảnh là cảnh Agnes được mang lên người thiết bị hiện đại, giúp chú có thể tung tăng như trước khi bị thương. (Ảnh: 

Andrzej Grygiel - EPA)
Một tình nguyện viên đang lắp những bánh xe thay thế cho chân sau của chú chó này dưới sự chứng kiến của bầy chó con tại Thành Đô, Trung Quốc. (Ảnh: China Photos - Getty Images)

7 hòn đảo bị động vật chiếm cứ làm "thiên đường" cho riêng mình 

Video đang hot