Những kiến thức, tư tưởng của tiến sĩ Lê Thẩm Dương được đúc kết từ hàng chục năm kinh nghiệm và được trình bày bằng lối diễn thuyết đặc biệt, đôi khi gây shock đối với nhiều người.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương là giảng viên khoa Quản trị Kinh doanh, Đại học Ngân hàng, TP.HCM. Đồng thời cũng là diễn giả chuyên nghiệp, chuyên gia nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực như tài chính, lãnh đạo, nhân sự,...

Ông là khách mời quen thuộc của các diễn đàn, hội thảo về tài chính, quản trị nhân sự, kinh doanh và chứng khoán trên đài truyền hình Việt Nam. Bên cạnh đó ông cũng giữ vai trò đặc biệt trong các tập đoàn lớn như Hoàng Anh Gia Lai, Tập đoàn Dầu Khí, Khatoco Khánh Hòa và một số ngân hàng khác.

Lê Thẩm Dương là một vị tiến sĩ đặc biệt. Ông không phải là một vị tiến sĩ giấy, càng không phải là một người thầy theo khuôn khổ giáo dục thông thường. Những kiến thức, tư tưởng của ông được đúc kết từ hàng chục năm kinh nghiệm và được trình bày bằng lối diễn thuyết đặc biệt, đôi khi gây shock đối với nhiều người.

Cùng Kul.vn điểm qua 10 câu nói - 10 bài học quý giá mà tiến sĩ Lê Thẩm Dương muốn truyền tải đến thế hệ trẻ ngày nay.

Càng lớn, càng có kinh nghiệm thì những lời nói sáo rỗng của người khác càng trở nên vô dụng. Chỉ khi nhìn vào những gì họ làm đươc mới có thể tin tưởng!
Thành công là kéo cả tập thể đi lên, không phải là đạp trên tập thể mà chiến thắng.
Cư dân mạng cũng hay đùa rằng "Đừng tranh cãi với kẻ ngu vì họ sẽ kéo bạn xuống ngang tầm và dễ dàng đánh bại bạn bằng kinh nghiệm của họ".
Điều quan trọng là bạn đã vận dụng và rút ra được kinh nghiệm gì qua những hành động nhỏ đó.
Rõ ràng là như vậy! Đánh lưỡi 7 lần trước khi nói cũng còn quá ít.
Vậy nên đừng than bất công với trời mà hãy tập làm quen với tất cả mọi thử thách xung quanh.
...
Vận dụng tư duy vào học tập và lao động chắc chắn là điều khó, nhưng vượt qua được cái khó này thì cuộc sống chẵng còn khó khăn bao nhiêu nữa.
Một lần khiêm tốn bằng bốn lần tự cao mọi người ạ!
Đừng bao giờ từ bỏ khi gặp thất bại. Hãy đứng dậy, rút kinh nghiệm và tiếp tục tiến tới!

Sau khi đọc những câu nói trên, bạn có rút ra được bài học gì cho chính bản thân mình không? Hãy chia sẻ với Kul.vn nhé.

10 câu nói truyền cảm hứng của Sơn Tùng M-TP

Video đang hot