10 cách giúp bạn dễ dàng bắt chuyện với người lạ

Mọi mối quan hệ trong cuộc sống thông thường đều bắt đầu từ những cuộc nói chuyện. Vậy làm thế nào để có thể bắt chuyện với những người lạ một cách tự nhiên?

Dưới đây là một vài cách để bắt đầu cuộc nói chuyện được tổng hợp theo Ohay Tv, mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Không được sợ hãi

Đây chính là điều đầu tiên mà bạn cần phải làm được, không ít người cảm thấy ngại khi giao tiếp, cố nhồi nhét những điều tiêu cực vào mình như bạn sẽ khiến họ chán, không hứng thú với bạn, làm mất thời gian,… Chúng sẽ khiến bạn càng không nói đươc gì.

cach bat chuyen voi nguoi la - 6

Hãy thư giãn, những câu nói của bạn sẽ không làm người khác để tâm đâu, chỉ cần nói những điều bạn nghĩ và cần chú ý đến sự tế nhị và không xúc phạm người khác.

Cũng đừng nên cảm thấy lo lắng quá bởi mọi người đều có cùng cảm giác với bạn. Bạn cần vượt qua và tự tin về bản thân, an tâm rằng sẽ không ai phán xét hay đánh giá về bạn.

Giới thiệu về bản thân

cach bat chuyen voi nguoi la - 7

Nếu hai người chưa biết nhau, bạn hãy mỉm cười thân thiện, hướng mắt về người đó, giới thiệu tên bạn và mở ý muốn trò chuyện.

Nói về các địa điểm gần đó hay một kỷ niệm liên quan

cach bat chuyen voi nguoi la - 10

Hãy quan sát xung quanh và tìm ra điểm thú vị, ví dụ như: ở gần đây có một quán ăn ngon lắm hay nổi tiếng lắm; tôi đã từng đến đây từ hồi nhỏ; hoặc cũng có thể đưa ra bình phẩm về con vật hay xe cộ đang đi trên đường.

Nên có những câu hỏi mở

cach bat chuyen voi nguoi la - 2

Đa phần mọi người đều muốn chia sẻ những câu chuyện của bản thân, chính vì thế mà bạn nên có những câu hỏi dẫn dắt. Một câu hỏi mở cần một lời giải thích, chứ không phải đơn giản là có hay không.

Câu hỏi mở thường bắt đầu với Ai, Khi nào, Cái gì, Tại sao và Như thế nào, trong khi đó những câu hỏi đóng thường chỉ bắt đầu bằng từ Có…?

Phải biết kết hợp việc kể chuyện của bản thân và gợi chuyện cho đối tượng

cach bat chuyen voi nguoi la - 8

Nếu làm được như vậy, cuộc nói chuyện của bạn sẽ được duy trì lâu hơn, thú vị hơn nhiều. Ví dụ: “ Đó là một cái túi đẹp, bạn mua ở đâu vậy?”; “Gần đây có nhiều quán ăn rất ngon, bạn thích ăn gì?”; “Năm nay sẽ có nhiều phim hay lắm; gu phim của bạn như thế nào?”

Nói về thú nuôi

cach bat chuyen voi nguoi la - 3

Chủ đề về loài vật lúc nào cũng rất thông dụng và cũng là cách giải bí hiệu quả khi bạn không biết nói gì. Hỏi thăm về sở thích thú nuôi của người khác và chia sẻ về sở thích của mình có thể khiến đối tượng cởi mở và chủ động giao tiếp với bạn hơn.

Gợi lại những chủ đề cũ

cach bat chuyen voi nguoi la - 1

Nếu đã biết người này, gợi chuyện cũ lại và tiếp tục nó. Bằng cách đó, bạn thể hiện ra rằng bạn có chú ý đến đối tượng và dành sự quan tâm cho họ.

Tận dụng các tin tức sự kiện hiện tại

cach bat chuyen voi nguoi la - 4

Các tin tức, sự kiện này hầu như đều được biết đến mỗi ngày trên facebook hoặc các kênh truyền thông đại chúng khác. Bạn cập nhật chúng hàng ngày, và khi cần thiết đó cũng trở thành một đề tài thú vị

Nhạy cảm hơn khi nói chuyện

cach bat chuyen voi nguoi la - 5

Trong lúc nói chuyện, bạn cần chú ý tránh đụng chạm đến điểm nhạy cảm của người khác hoặc liên quan đến các chủ đề họ không muốn đụng đến. Ví dụ như những câu liên quan đến hình dáng, bề ngoài của họ, hay đánh giá về trình độ,kiến thức của họ. Cần phải khéo léo khi sử dụng các đề tài trên để bắt đầu cuộc nói chuyện vì đối tượng chưa thực sự biết về bạn đủ lâu.

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể

cach bat chuyen voi nguoi la - 10

Đây cũng là một phần khá quan trong để bạn nắm bắt được diễn biến của cuộc nói chuyện. Bạn cần chủ động quan sát ngôn ngữ cơ thể của đối tượng như cái gãi đầu, sự ngập ngừng, hay ngó lơ đều là biểu hiện cho thấy cuộc nói chuyện đang nhàm chán; bạn cần thay đổi.

Ngoài ra, bản thân bạn cũng nên tạo ngôn ngữ cơ thể bản thân được cởi mở, thỉnh thoảng trao đổi ánh mắt, gật đầu, hoặc đặt bàn tay lên ngực để cho thấy bạn đồng cảm với họ.

Video đang hot
"TripAdvisor của Trung Quốc" bị cáo buộc đánh cắp 18 triệu review từ các đối thủ cạnh tranh

Một công ty phân tích dữ liệu ước tính rằng, 85% 'nội dung do người dùng tạo' của Mafengwo được lấy cắp...

Triệu Lệ Dĩnh để lộ bằng chứng mang thai không thể chối cãi?

Hiện tại, Triệu Lệ Dĩnh vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi gì về chuyện đám cưới, và bầu bí của mình.

Triệu Lệ Dĩnh Phùng Thiệu Phong

Mai Phương - Phùng Ngọc Huy chăm tương tác mạng xã hội khiến fan suy đoán

Những lời bình luận vô cùng ẩn ý của cả hai trên mạng xã hội đã khiến không ít người hâm mộ nghi ngờ rằng,...

Mai Phương Phùng Ngọc Huy

Nữ coder... 10 tuổi này thành công quá, cả Google lẫn Microsoft đều muốn mời về làm việc

Lớn lên tại Thung lũng Silicon, mới 10 tuổi nhưng Samaira Mehta đã trở thành ngôi sao trong làng lập trình...