YouTube đã xóa bỏ 8.3 triệu video không lành mạnh trong quý IV/2017, AI đóng góp đến 80% cho thành tựu này

YouTube cho biết họ sẽ tiếp tục mở rộng nhân sự và đẩy mạnh công nghệ kiểm duyệt nội dung hơn nữa để tạo ra một nền tảng video trực tuyến lành mạnh và minh bạch.

Mới đây, YouTube tuyên bố đã xóa bỏ gần 8.3 triệu video vi phạm chính sách của hãng chỉ trong 3 tháng cuối năm 2017. Đa số những video này đều chứa những nội dung phản cảm, bạo lực hoặc có nội dung người lớn. Đây được xem là hành động đáp trả mạnh mẽ của YouTube trước hàng loạt chỉ trích hệ thống kiểm duyệt nội dung chậm chạp và lỗi thời mà họ sử dụng.

Điểm đáng chú ý là các thuật toán và công nghệ AI của YouTube đã phát hiện và “gắn cờ” đến 6.7 triệu video trong số này (chiếm 80%) để đội ngũ nhân sự kịp thời xử lý. 76% trong số đó đã bị xóa bỏ trước khi nhận được bất cứ lượt xem nào. Chính những cải tiến về thuật toán machine learning đã giúp YouTube rút ngắn đáng kể thời gian tìm kiếm, kiểm duyệt và gỡ bỏ những nội dung không phù hợp.


Hệ thống kiểm duyệt nội dung của YouTube hoạt động ngày càng nhanh chóng và hiệu quả, đặc biệt là trong 3 tháng cuối năm 2017.
Hệ thống kiểm duyệt nội dung của YouTube hoạt động ngày càng nhanh chóng và hiệu quả, đặc biệt là trong 3 tháng cuối năm 2017.

Bên cạnh đó, người dùng cũng được xem là một nguồn nhân lực chất lượng trong cuộc cách mạng chống lại nội dung không lành mạnh của YouTube. Trong quý IV/2017, người dùng thông thường đã “gắn cờ” hơn 8.8 triệu video khác nhau và đội ngũ Trusted Flaggers cũng đóng góp hơn 500.000 video tương tự.

Tất nhiên, YouTube đã không gỡ bỏ toàn bộ hơn 9.3 triệu video này vì có một số trường hợp báo cáo nhầm (hoặc để phục vụ mục đích cá nhân). Thế nhưng đây vẫn là một tín hiệu tích cực đáng ghi nhận trong những nỗ lực của cả YouTube và người dùng nhằm tạo ra một môi trường video trực tuyến an toàn và minh bạch hơn.

Trong một bài blog mới đây, YouTube cho biết: “Những đầu tư của chúng tôi vào công nghệ machine learning nhằm đẩy nhanh quá trình kiểm duyệt nội dung cuối cùng cũng đã thu được kết quả. Chúng tôi cũng đã chiêu mộ rất nhiều chuyên gia có kinh nghiệm trong các lĩnh vực nhạy cảm như nhân quyền, bạo lực hay phòng chống khủng bố để luôn đảm bảo an toàn về nội dung đăng tải”.

Trước đó, CEO Susan Wojcicki cũng đã khẳng định sẽ mở rộng nhân sự kiểm duyệt nội dung của YouTube lên hơn 10.000 người trong năm 2018. Đội ngũ này bao gồm những người phê duyệt, đánh giá nội dung video mà người dùng đăng tải cùng với các chuyên gia, lập trình viên AI dày dạn kinh nghiệm.

Những nút bấm 'có thể bạn chưa biết' sẽ giúp trải nghiệm xem YouTube trên máy tính tốt hơn nhiều lần

http://ttvn.vn/cong-nghe/youtube-da-xoa-bo-83-trieu-video-khong-lanh-manh-trong-quy-iv2017-ai-dong-gop-den-80-cho-thanh-tuu-nay-72018254112233450.htm

Video đang hot
Mẹ Ronaldo ngán con dâu tương lai đến tận cổ, chơi 'chiêu' cực gắt để 'đuổi khéo'?

Báo chí Bồ Đào Nha gần đây đang rộ lên thông tin về việc bạn gái của siêu sao Ronaldo chẳng được lòng mẹ...

Mai Phương bị tràn dịch màng phổi, bắt đầu truyền thuốc theo phác đồ

Mẹ của nữ diễn viên chia sẻ Mai Phương bắt đầu điều trị theo phác đồ, dù đang tràn dịch màng phổi nhưng...

Mai Phương bị ung thư

Hari Won, diễn viên Anh Vũ và những nghệ sĩ Việt chiến thắng bệnh ung thư

Hari Won, diễn viên Anh Vũ, MC Hạnh Phúc, ca sĩ Ái Vân từng đối diện với căn bệnh hiểm nghèo và đã vượt...

Sao Việt chiến đấu lạc...

Đây là những hình ảnh có thể triệu hồi 'quỷ dữ' ở hội chị em

Là con gái thật tuyệt, nhưng đôi khi cũng có những "thảm họa" khiến họ cười không được khóc cũng không...

hài hước

Huỳnh Anh cãi nhau với antifan, đưa bằng chứng Hoàng Oanh phụ tình trước để bảo vệ bạn gái mới

Dường như vẫn còn "uất ức" vì anh mới chính là người bị phụ tình, Huỳnh Anh liên tục bênh vực bạn gái mới...

Huỳnh Anh Hoàng Oanh

Tử vi tuần mới 20-26/8: Ba con giáp thăng tiến bất ngờ, hạnh phúc tự đến không cần tìm

Trong tuần này, những con giáp sau có hậu vận cuộc sống suôn sẻ, bất ngờ phất lên như diều gặp gió và hưởng...

tử vi tuần mới bói tử vi tuần mới