Xót xa trước hình ảnh khỉ mẹ ôm xác khỉ con nửa bước không rời

Những hình ảnh khỉ mẹ ở vườn thú thành phố Phúc Châu, Trung Quốc ôm xác khỉ con đã chết vài ngày không rời nửa bước khiến cho nhiều người không khỏi xót xa và nghẹn ngào.

Tại vườn bách thú thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, một chú khỉ con mới sinh được vài ngày bỗng nhiên chết một cách bất thường. Thế nhưng, khỉ mẹ lại không chịu tin vào sự thật phũ phàng ấy và kiên quyết không cho ai động vào con mình. Hàng ngày, khỉ mẹ vẫn cho con bú, vẫn ôm con đi khắp mọi nơi và thậm chí là bắt chấy cho đứa con bé bỏng. Mỗi khi có người định lại gần con mình, khỉ mẹ lập tức nhe răng trợn mắt hù dọa mối nguy hiểm đang cận kề. Những hình ảnh khỉ mẹ ôm xác con không rời khiến nhiều người không khỏi nhói lòng.

Hình ảnh khiến nhiều người không khỏi xót xa

Được biết, cách đây ít lâu, khỉ mẹ đã hạ sinh được 6 chú khỉ con, trong đó có cả chú khỉ xấu số trên. Các nhân viên vườn thú chăm sóc đàn khỉ con vô cùng cẩn thận, thường xuyên vào kiểm tra sức khỏe cho chúng, thế nhưng không hiểu tại sao chú khỉ này lại đột ngột lìa đời. Khỉ mẹ có lẽ quá đau đớn nên không chịu tin rằng con mình đã chết, vẫn mớm nước, liếm lông cho con, thậm chí còn cho con bú như những ngày trước.

Một số người dân địa phương cho rằng, khỉ con chết là do bị một con khỉ già bắt nạt. Tuy nhiên, nhân viên sở thú cho biết khả năng này là rất thấp, vì khỉ mẹ đã từng sinh nở nhiều lần trong chuồng nên sẽ tự biết cách bảo vệ các con của mình khỏi nguy hiểm. Bên cạnh đó, một số người lại đồn đoán, một con khỉ khác được du khách cho đồ ăn và đút cho khỉ con, khiến cho cơ thể non nớt không kịp thích ứng dẫn tới tử vong. Nguyên nhân cụ thể sẽ được xác định sau khi cơ quan pháp y tiến hành giải phẫu thi thể của chú khỉ con, thế nhưng khỉ mẹ vẫn kiên quyết ôm xác con không cho ai lại gần, khiến cho các nhân viên sở thú vừa xót xa vừa lúng túng không biết phải làm sao.

Hàng ngày, khỉ mẹ vẫn cho con bú, vẫn ôm con đi khắp mọi nơi và thậm chí là bắt chấy cho đứa con bé bỏng

Một nhân viên cho biết, khỉ mẹ thường rất khó chấp nhận việc con mình đã chết. Hiện tại không thể tiếp cận khỉ con, đề phòng khỉ mẹ bị đả kích dẫn tới phát điên, sẽ gây ra nhiều nguy hiểm. Cách tốt nhất là chờ tới khi khỉ mẹ dần chấp nhận sự thật và rời xa xác của đứa con đáng thương.

Trước đó, cũng có một số trường hợp khỉ ở vườn thú bị chết vì ăn đồ du khách đưa cho. Khi giải phẫu thi thể của những con khỉ này, người ta phát hiện ra một số loại thực phẩm cứng khó tiêu hóa, thậm chí còn có túi nilon và cả... pin tiểu. Bên cạnh đó, ban lãnh đạo sở thú thêm lần nữa nhấn mạnh với các du khách rằng, tuyệt đối không đưa những đồ vật có thể gây hại cho động vật khi tới đây dạo chơi, bởi vì động vật là bạn của con người nên không thể tùy tiện đem chúng ra làm trò tiêu khiển.

Khỉ mẹ có lẽ quá đau đớn nên không chấp nhận nổi sự thật.

Video đang hot
Hết bán trà tắc, Minh Béo xuất hiện làm MC chương trình Tổng kết năm học của trường THPT giữa 'gạch đá' dư luận

Rất nhiều những ý kiến trái chiều xoay quanh việc mời Minh Béo làm khách mời với vai trò MC trong một lễ...

Minh Béo Ấu dâm

Lê Minh Sơn: Con người tầm thường mới viết ca từ kiểu 'anh yêu em'

Theo huấn luyện viên Sing My Song, những ca từ như "anh yêu em", "ngất ngây đắm say", "con tim hao gầy"...

nhạc sĩ Lê Minh Sơn

Phát hiện cá chép hai đầu gây kinh ngạc

Mới đây, những hình ảnh về chú cá hai đầu vừa sa lưới đã nhận về hàng trăm nghìn lượt quan tâm của cư dân...

cá hai đầu

PayPal sẽ hoạt động ngay bên trong Gmail, YouTube và hơn thế nữa nhờ Google Pay

PayPal đang tiếp tục được tích hợp sâu hơn vào nhiều dịch vụ trên Internet, và mới đây nhất là Google Pay,...

PayPal google pay

Bữa cơm 15.000 đồng của gia đình 5 người ở Sài Gòn

30.000đ cho 2 bữa ăn của một gia đình 5 miệng ăn trong thời buổi này là điều không tưởng. Vậy mà hết ngày...

Kỳ Duyên diện bikini khoe vẻ sexy hết nấc sau thừa nhận nâng ngực

Hoa hậu Kỳ Duyên lần đầu diện bikini khoe thân hình nóng bỏng sau khi thừa nhận nâng ngực để có vẻ đẹp...

Bé trai 11 tuổi nguy kịch vì uống hơn 1 lít rượu...thách đố

Do bị bạn thách đố uống hơn 1 lít rượu trong cuộc nhậu, một bệnh nhi 11 tuổi ở huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ...