Xót xa chuyện anh trai Thành Lộc phải gọi bố mẹ bằng anh chị

Thành Lộc và anh ruột đều làm nghệ thuật. Họ đều nổi tiếng, đều gây dựng được sự nghiệp riêng thế nhưng hai người lại có hai số phận hoàn toàn khác nhau.

Trong giới làm nghệ thuật ở Sài Gòn có lẽ không ai không biết về chuyện người anh ruột của NSƯT Thành Lộc phải sống xa bố mẹ từ khi mới lọt lòng và phải gọi bố mẹ đẻ bằng… anh chị Hai.

Bị gửi đi ở nhà khác vì bố mẹ không có số nuôi con trai

Bạch Long là con trai thứ hai của NSND Thành Tôn và nghệ sĩ Huỳnh Mai. Thế nhưng, từ lúc lọt lòng anh đã được gửi cho người cô ruột gần nhà nuôi vì bố mẹ anh không có số nuôi con trai.

Người anh lớn mất từ lúc mới lọt lòng nên khi sinh Bạch Long, bố mẹ anh đã rất lo lắng. Bạch Long lại bệnh tật triền miên nên để giữ an toàn cho con, bố mẹ anh đã phải đem anh gửi cho người cô ruột nuôi. Còn Bạch Long phải gọi bố mẹ bằng anh chị.

Hai anh em nghệ sĩ Bạch Long và Thành Lộc trên một tạp chí thời trang

Bạch Long còn có một người em trai tên Thành Long nhưng cũng bị bố mẹ gửi cho chính bà đỡ nuôi. Sau này, bà đỡ đó sang Pháp định cư nên gia đình anh cũng bặt tin tức luôn.

Chỉ có Thành Lộc may mắn được ở lại cùng bố mẹ nhưng anh buộc phải để tóc dài, mặc quần áo con gái và lấy một cái tên khác là Thành Tâm… cốt tránh điều xui rủi.

Dù được ở với bố mẹ, dù đã phải giả gái để cải mệnh nhưng Thành Lộc vẫn bị bệnh hoài. Và vì ốm yếu nên Thành Lộc lại càng được bố mẹ và các chị chăm sóc, cưng chiều hơn.

Trong khi đó, tuổi thơ của Bạch Long là những ngày tháng tủi thân. Có nhiều đêm anh nằm nghĩ, tại sao mình có chị, có em, có ba có má đàng hoàng mà lại không được sống chung với họ?

Anh cứ ôm nỗi tủi thân ấy đi suốt mười mấy năm mà không dám nói với ai. Cho đến năm anh 17 tuổi thì người mẹ nuôi mới kể rõ ngọn ngành. Năm ấy cũng là năm ba anh xin người em gái cho đem anh về nhà.

Được trở về nhà với ba mẹ và các em là điều Bạch Long mong ước bao lâu nay nhưng anh đã xin phép ba cho anh ở lại chăm sóc người mẹ nuôi vì thương bà sống đơn độc một mình.

Anh bảo ở với bà, anh học được chữ nhẫn. Và khi hiểu chuyện, anh không còn buồn về chuyện tại sao lại không được ở với gia đình nữa. Khi mẹ nuôi mất, anh trở thành người vô gia cư nhưng cũng không muốn về đoàn tụ với gia đình.

Anh nói “tử vi của tôi cho thấy tôi là người không có ngôi gia, nghĩa là kiếp sống trên đời sẽ không có lấy một cái nóc nhà riêng cho mình. Điều đó cũng gián tiếp nói rằng, tôi không có một gia đình đúng nghĩa. Số trời đã định vậy rồi, tôi không oán trách gì cả”.

Bạch Long và Thành Lộc tuy cùng ruột thịt nhưng lại có số phận khác nhau

Người tuy xa nhưng tình vẫn gần

NSƯT Thành Lộc đã từng tâm sự trên một tờ báo rằng, cả gia đình anh ở một cái đình, từ đây phải băng qua một ngõ hẻm mới đến được nhà người cô ruột nuôi Bạch Long. Và hàng ngày, anh cứ chạy sang chơi với anh trai hoài.

Mặc dù Bạch Long không được ở cùng nhà nhưng cứ mỗi bận sắm Tết, Thành Lộc có cái gì thì Bạch Long cũng được cái đó.

Mỗi lần NSND Thành Tôn chở mấy anh chị em đi sở thú bao giờ ông cũng chở cả Bạch Long đi. Thế nên, tuy không ở chung nhà nhưng tình cảm mấy anh chị em vẫn luôn gần gũi.

Anh em Thành Lộc, Bạch Long tuy không ở cùng một nhà nhưng vẫn học chung một trường. Thế nên lúc nào Bạch Long cũng ra dáng một người anh, bảo vệ em trai mình, nhất là lúc Thành Lộc bị bạn bè ăn hiếp.

Trong ký ức của hai anh em có biết bao kỷ niệm đẹp. Thành Lộc bảo, Bạch Long rất cưng anh. Hồi nhỏ, gánh hát cũng là nơi ở của gia đình anh.

Ba anh chỉ cho mỗi Bạch Long đi hát còn mấy chị em trong nhà thì không. Tối đến, ông bắt các con học vì sợ con nít ham hát quá sẽ học dốt.

Hàng đêm, Thành Lộc thấy anh trai mặc đồ quân sĩ đứng hầu trên sân khấu thì thèm lắm nên xin Bạch Long cho đứng chung. Dù sợ bố mẹ mắng nhưng vì thấy em trai thích quá nên Bạch Long cứ làm liều.

Thành Lộc bảo, đến giờ nhắc tới những kỷ niệm này anh vẫn còn thấy vui: “Khi ba ra hát, vừa dòm thấy tôi là ông đã hết sức ngạc nhiên còn tôi thì run lên từng chặp vì sợ ăn đòn. Vừa xong vở là ba lấy cây roi mây ra rượt tôi chay té khói”.

Thương nhau đến vậy nhưng có lẽ do truyền thống gia đình nên ai cũng tự có ý thức tự lập, không dựa dẫm vào nhau, kể cả đó là người nhà.

Tuy các thành viên trong gia đình rất thương nhau, nhưng ai cũng có ý thức tự lập và không dựa vào sự nổi tiếng của bất kì ai để sống

Nhiều người không biết có khi trách, Thành Lộc thì nhà cao cửa rộng, sao lại để người anh ruột sống cảnh thuê trọ, vất vả kiếm cơm, thậm chí đã có lúc muốn tự tử vì không còn xu dính túi. Nhưng có lẽ không nhiều người biết ẩn tình phía sau câu chuyện ấy.

Thành Lộc đã từng muốn anh về ở cùng nhà nhưng Bạch Long lắc đầu từ chối. Anh bảo, anh không muốn làm gánh nặng cho mọi người, không muốn phiền hà người khác, kể cả đó là người thân, ruột thịt của mình.

Ngay cả khi các chị gái ở Mỹ gọi điện về hỏi thăm, anh vẫn bảo, anh ổn.

Thứ duy nhất Bạch Long nhận từ em trai mình có lẽ là chiếc xe máy, một phương tiện đi lại. Vì cái xe của Bạch Long cũ tới mức mỗi lần dừng lại đổ xăng, anh rất chật vật. Nhiều người bảo, sao nghệ sĩ mà đi cái xe kỳ quá!

“Chúng tôi không có khái niệm nương nhờ vào sự nổi tiếng của gia đình để làm việc. Mình cứ làm, cứ sống sao cho mọi người thương và quý mến là được”, Bạch Long chia sẻ.

Video đang hot
Lan Khuê rạng rỡ trong đám hỏi với cháu nội bà Tư Hường

Sáng 24/9, đám hỏi của Lan Khuê và doanh nhân John Tuấn Nguyễn được tổ chức tại TP.HCM với sự có mặt của...

Bản cập nhật Windows 10 October 2018 sẽ hiển thị mức tiêu thụ pin trên Task Manager

Bằng cách này, bạn có thể biết được các ứng dụng trên Windows 10 đang ngốn pin như thế nào.

Quản lý thông báo tình hình sức khỏe của Lâm Vỹ Dạ củng cố tinh thần người hâm mộ

Phía đại diện của Lâm Vỹ Dạ cho biết sức khỏe của bà xã Hứa Minh Đạt đã dần hồi phục và không quên gửi...

Lâm Vỹ Dạ Lâm Vỹ Dạ nhập viện

Trần Tiểu Vy 'gây sốt' khi diện trang phục gợi cảm xuống phố

Vừa về đến quê nhà, tân Hoa hậu đã nhanh chóng khoe dáng cực chuẩn với trang phục giản dị nhưng không kém...

Trần Tiểu Vy - Hoa hậu... Hoa hậu Trần Tiểu Vy

5 điều cần làm khi cuộc sống rơi vào hoàn cảnh khó khăn cơ cực

Mỗi khi gặp khó khăn trong cuộc sống, hãy thử suy ngẫm về những điều sau để khiến cuộc sống của bạn tươi...

cuộc sống cuộc sống khó khăn

Lý Thần bất ngờ xóa bài đăng liên quan đến Phạm Băng Băng như chưa từng quen biết

Động thái kỳ lạ của Lý Thần nhanh chóng khiến nghi vấn mối quan hệ của cặp đôi đang gặp khủng hoảng mạnh...

Phạm Băng Băng Lý Thần và Phạm Băng Băng...

Ngô Cẩn Ngôn quá lố khi cần hàng chục vệ sĩ bảo vệ mình

Vào ngày 24/09, dàn diễn viên "Diên Hi Công Lược" có cơ hội gặp gỡ người hâm mộ tại buổi fan meeting tại...

Ngô Cẩn Ngôn Diên hi công lược