Xót xa chuyện anh trai Thành Lộc phải gọi bố mẹ bằng anh chị

Thành Lộc và anh ruột đều làm nghệ thuật. Họ đều nổi tiếng, đều gây dựng được sự nghiệp riêng thế nhưng hai người lại có hai số phận hoàn toàn khác nhau.

Trong giới làm nghệ thuật ở Sài Gòn có lẽ không ai không biết về chuyện người anh ruột của NSƯT Thành Lộc phải sống xa bố mẹ từ khi mới lọt lòng và phải gọi bố mẹ đẻ bằng… anh chị Hai.

Bị gửi đi ở nhà khác vì bố mẹ không có số nuôi con trai

Bạch Long là con trai thứ hai của NSND Thành Tôn và nghệ sĩ Huỳnh Mai. Thế nhưng, từ lúc lọt lòng anh đã được gửi cho người cô ruột gần nhà nuôi vì bố mẹ anh không có số nuôi con trai.

Người anh lớn mất từ lúc mới lọt lòng nên khi sinh Bạch Long, bố mẹ anh đã rất lo lắng. Bạch Long lại bệnh tật triền miên nên để giữ an toàn cho con, bố mẹ anh đã phải đem anh gửi cho người cô ruột nuôi. Còn Bạch Long phải gọi bố mẹ bằng anh chị.

Hai anh em nghệ sĩ Bạch Long và Thành Lộc trên một tạp chí thời trang

Bạch Long còn có một người em trai tên Thành Long nhưng cũng bị bố mẹ gửi cho chính bà đỡ nuôi. Sau này, bà đỡ đó sang Pháp định cư nên gia đình anh cũng bặt tin tức luôn.

Chỉ có Thành Lộc may mắn được ở lại cùng bố mẹ nhưng anh buộc phải để tóc dài, mặc quần áo con gái và lấy một cái tên khác là Thành Tâm… cốt tránh điều xui rủi.

Dù được ở với bố mẹ, dù đã phải giả gái để cải mệnh nhưng Thành Lộc vẫn bị bệnh hoài. Và vì ốm yếu nên Thành Lộc lại càng được bố mẹ và các chị chăm sóc, cưng chiều hơn.

Trong khi đó, tuổi thơ của Bạch Long là những ngày tháng tủi thân. Có nhiều đêm anh nằm nghĩ, tại sao mình có chị, có em, có ba có má đàng hoàng mà lại không được sống chung với họ?

Anh cứ ôm nỗi tủi thân ấy đi suốt mười mấy năm mà không dám nói với ai. Cho đến năm anh 17 tuổi thì người mẹ nuôi mới kể rõ ngọn ngành. Năm ấy cũng là năm ba anh xin người em gái cho đem anh về nhà.

Được trở về nhà với ba mẹ và các em là điều Bạch Long mong ước bao lâu nay nhưng anh đã xin phép ba cho anh ở lại chăm sóc người mẹ nuôi vì thương bà sống đơn độc một mình.

Anh bảo ở với bà, anh học được chữ nhẫn. Và khi hiểu chuyện, anh không còn buồn về chuyện tại sao lại không được ở với gia đình nữa. Khi mẹ nuôi mất, anh trở thành người vô gia cư nhưng cũng không muốn về đoàn tụ với gia đình.

Anh nói “tử vi của tôi cho thấy tôi là người không có ngôi gia, nghĩa là kiếp sống trên đời sẽ không có lấy một cái nóc nhà riêng cho mình. Điều đó cũng gián tiếp nói rằng, tôi không có một gia đình đúng nghĩa. Số trời đã định vậy rồi, tôi không oán trách gì cả”.

Bạch Long và Thành Lộc tuy cùng ruột thịt nhưng lại có số phận khác nhau

Người tuy xa nhưng tình vẫn gần

NSƯT Thành Lộc đã từng tâm sự trên một tờ báo rằng, cả gia đình anh ở một cái đình, từ đây phải băng qua một ngõ hẻm mới đến được nhà người cô ruột nuôi Bạch Long. Và hàng ngày, anh cứ chạy sang chơi với anh trai hoài.

Mặc dù Bạch Long không được ở cùng nhà nhưng cứ mỗi bận sắm Tết, Thành Lộc có cái gì thì Bạch Long cũng được cái đó.

Mỗi lần NSND Thành Tôn chở mấy anh chị em đi sở thú bao giờ ông cũng chở cả Bạch Long đi. Thế nên, tuy không ở chung nhà nhưng tình cảm mấy anh chị em vẫn luôn gần gũi.

Anh em Thành Lộc, Bạch Long tuy không ở cùng một nhà nhưng vẫn học chung một trường. Thế nên lúc nào Bạch Long cũng ra dáng một người anh, bảo vệ em trai mình, nhất là lúc Thành Lộc bị bạn bè ăn hiếp.

Trong ký ức của hai anh em có biết bao kỷ niệm đẹp. Thành Lộc bảo, Bạch Long rất cưng anh. Hồi nhỏ, gánh hát cũng là nơi ở của gia đình anh.

Ba anh chỉ cho mỗi Bạch Long đi hát còn mấy chị em trong nhà thì không. Tối đến, ông bắt các con học vì sợ con nít ham hát quá sẽ học dốt.

Hàng đêm, Thành Lộc thấy anh trai mặc đồ quân sĩ đứng hầu trên sân khấu thì thèm lắm nên xin Bạch Long cho đứng chung. Dù sợ bố mẹ mắng nhưng vì thấy em trai thích quá nên Bạch Long cứ làm liều.

Thành Lộc bảo, đến giờ nhắc tới những kỷ niệm này anh vẫn còn thấy vui: “Khi ba ra hát, vừa dòm thấy tôi là ông đã hết sức ngạc nhiên còn tôi thì run lên từng chặp vì sợ ăn đòn. Vừa xong vở là ba lấy cây roi mây ra rượt tôi chay té khói”.

Thương nhau đến vậy nhưng có lẽ do truyền thống gia đình nên ai cũng tự có ý thức tự lập, không dựa dẫm vào nhau, kể cả đó là người nhà.

Tuy các thành viên trong gia đình rất thương nhau, nhưng ai cũng có ý thức tự lập và không dựa vào sự nổi tiếng của bất kì ai để sống

Nhiều người không biết có khi trách, Thành Lộc thì nhà cao cửa rộng, sao lại để người anh ruột sống cảnh thuê trọ, vất vả kiếm cơm, thậm chí đã có lúc muốn tự tử vì không còn xu dính túi. Nhưng có lẽ không nhiều người biết ẩn tình phía sau câu chuyện ấy.

Thành Lộc đã từng muốn anh về ở cùng nhà nhưng Bạch Long lắc đầu từ chối. Anh bảo, anh không muốn làm gánh nặng cho mọi người, không muốn phiền hà người khác, kể cả đó là người thân, ruột thịt của mình.

Ngay cả khi các chị gái ở Mỹ gọi điện về hỏi thăm, anh vẫn bảo, anh ổn.

Thứ duy nhất Bạch Long nhận từ em trai mình có lẽ là chiếc xe máy, một phương tiện đi lại. Vì cái xe của Bạch Long cũ tới mức mỗi lần dừng lại đổ xăng, anh rất chật vật. Nhiều người bảo, sao nghệ sĩ mà đi cái xe kỳ quá!

“Chúng tôi không có khái niệm nương nhờ vào sự nổi tiếng của gia đình để làm việc. Mình cứ làm, cứ sống sao cho mọi người thương và quý mến là được”, Bạch Long chia sẻ.

Video đang hot
Ngày tàn của Chúa sơn lâm: ốm đói, bị 'trục xuất' khỏi bầy chỉ còn biết nằm chờ chết

Những hình ảnh vừa được ghi lại khiến nhiều người không khỏi thương cảm cho chúa tể sơn lâm.

Sư Tử

YouTube nay có giá trị gấp gần 100 lần so với khi Google mua lại nó 12 năm trước

YouTube đáng giá hơn những gã khổng lồ trong làng giải trí như Disney, Comcast hay Netflix.

Youtube giá trị của youtube

Sau 5 tháng tìm thấy 'nhà', hình ảnh em bé Mường Lát quỳ lết dưới nền đất trắng xóa khiến nhiều người chết lặng

Tình yêu thương, chăm sóc của cha mẹ nuôi đã giúp Pàng có thể vui vẻ đến trường với nụ cười hồn nhiên sau...

bé Pàng em bé Mường Lát

Samsung công bố dự án thành lập trung tâm nghiên cứu AI quy mô lớn tại Cambridge, Anh

Đây được xem là chiến lược giúp Samsung đẩy mạnh phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo để áp dụng vào hệ...

Samsung trí tuệ nhân tạo

Lời kể kinh hoàng của nạn nhân vụ đánh ghen dã man ở Cà Mau

“Bột ớt nóng cháy khắp người. Người ta đấm đá, bắt trói rồi quay clip với 6 máy đã thủ sẵn từ trước”, nạn...

Ông chủ Trung Nguyên lại tậu thêm chiếc Bugatti Veyron độc nhất Việt Nam

"Siêu phẩm" Bugatti Veyron độc nhất Việt Nam vừa được bắt gặp trên xe chuyên dụng di chuyển về garage của...

Hà Nội: Lĩnh án tù vì đâm chết kẻ trộm chó

Ngày 23/5, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử với nhóm bị cáo trong vụ án Giết người và Trộm cắp tài...

Cá sấu khủng sổng chuồng ra kênh lớn ở Hải Phòng?

Lực lượng chức năng đang xác minh thông tin cá sấu lớn xuất hiện trên con kênh khiến người dân hoang mang.