Vụ hoa hậu Trương Hồ Phương Nga: Những 'thủ thuật' của cựu hoa hậu và ê kíp?

Cơ quan điều tra Công an TP HCM đã có quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với 2 bị can Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung.

Cơ quan điều tra Công an TP HCM đã có quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với 2 bị can Trương Hồ Phương Nga (hoa hậu Phương Nga) và Nguyễn Đức Thùy Dung.

Việc tạm đình chỉ điều tra là một thủ tục bình thường được quy định tại điều 160 Bộ luật tố tụng hình sự 2003.

Tháng 3/2015, khi các bị can Phương Nga, Thùy Dung bị bắt tạm giam, mẹ cô Nga đã mời và luật sư Phan Trung Hoài đã nhận lời làm người bào chữa cho cô Phương Nga.

Trong khi một bộ phận không nhỏ xã hội thông cảm với cô Nga và cho rằng cô Nga chỉ là “cô gái ngây ngơ sáng tác bài hit Mong Manh Tình Về”, thì bị can đã có những hành vi đáng chú ý sau:

Nhiều thủ thuật khiến “con voi chui lọt lỗ kim”

Thông cung từ trại giam: Tại Tòa Lữ Minh Nghĩa bạn trai đồng phạm Nguyễn Đức Thùy Dung hiên ngang thừa nhận đã thông cung thông qua một quản giáo với Nguyễn Đức Thùy Dung nhiều lần.

Đơn khởi kiện bà Hồ Mai Phương kiện cô con gái Trương Hồ Phương Nga.

Những bức thư này tuy chỉ nói về tình cảm giữa hai người nhưng đã vi phạm nghiêm trọng quy chế trại giam. Hành động này của Lữ Minh Nghĩa được cư dân mạng xem là “anh hùng cứu mỹ nhân”.

Trốn thuê bán hàng trực tuyến: Vì muốn khẳng đinh 2,5 tỷ chiếm đoạt của ông Cao Toàn Mỹ là của mình, tại tòa Nguyễn Đức Thùy Dung khai có kinh doanh mỹ phẩm trưc tuyến với doanh số hàng tháng khoảng 400 triệu đồng.

Hành vi này này vi phạm Điều 37 Nghị định 52/2013/NĐ-CP của Chính phủ về thương mại điện tử, có hiệu lực ngày 1 tháng 7 năm 2013, về các khoản thuế kinh doanh trực tuyến.

Giả mạo tai liệu, làm giả con dấu: Tại tòa và theo cáo trạng, Trương Hồ Phương Nga đã thuê Nguyễn Văn Yên làm giả các giấy tờ, con dấu chứng mình sở hữu nhà số 7 Nguyễn Trãi, Quận 1, TPHCM để đôí phó với cơ quan điều tra.

Bản thân Lữ Minh Nghĩa cũng đã thừa nhận giúp Phương Nga làm di chúc giả sở hữu nhà số 7 Nguyễn Trãi. Tất nhiên cô Nga đã đổ thừa cho bên khác “tư vấn” để giảm tội. Tuy nhiên theo qui định, dù có tư vấn, người thực hiện vẫn phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình.

Thuê xã hội đen đe dọa Cao Toàn Mỹ phải rút đơn: Theo kết quả điều tra Trương Hồ Phương Nga đã thuê nhóm Thân Tấn Dũng đe dọa ông Mỹ rút đơn kiện. Việc này có vài người làm chứng như Lữ Minh Nghĩa (bạn trai đồng phạm Nguyễn Đức Thùy Dung).

Khi cô Nga phản cung ở tòa, cô cho rằng chỉ thuê Thân Tấn Dũng để bảo vệ mình. Ít người biết rằng Thân Tấn Dũng từng có tiền án. Đây hoàn toàn không phải ông hàng xóm hay công ty bảo vệ của bị can.

Lừa gạt mẹ ruột chiếm đoạt tài sản: Khoảng năm 2011 của cô Nga lợi dụng việc mẹ nhờ đứng tên dùm các lô đất và nhà để bán chiếm đoạt tiền. Bà Hồ Mai Phương đã có đơn kiện đến tòa án quận 12. (Việc này Phapluatplus.vn đã đưa tin)

Không trả tiền thuê nhà ở quận 2 trong nhiều tháng: Cô Phương Nga không trả tiền thuê nhà Q.2, TPHCM trong nhiều tháng đến mức bà Hà chủ nhà phải thuê công ty đòi nợ Song Long thu nợ dùm.

Sau khi cô Nga bị bắt tạm giam, căn nhà đã được cho người khác thuê và bà chủ nhà xem như chịu mất trắng tiền thuê lên tới 120 triệu đồng.

Cựu hoa hậu Trương Hồ Phương Nga tại tòa

Thừa nhận đưa 50 triệu đồng hối lộ quản giáo để thông cung: Theo ghi âm được công bố tại phiên tòa ngày 22/6/2017, bà Hồ Mai Phương tuyên bố đưa 50 triệu đồng cho quản giáo.

Lữ Minh Nghĩa cũng hiên ngang thừa nhận thư ni long có nội dung Thùy Dung kêu Lữ Minh Nghĩa đưa quà cho quản giáo trại giam để cám ơn việc giúp họ thông cung.

Lời khai về “hợp đồng tình dục” đầy mẫu thuẫn

Mâu thuẫn về câu chuyện hợp đồng tình ái: Bị can khai có hợp đồng tình ái 7 năm tư giữa 2012. Sau khi đã có đơń̃ kiện, nhưng bị can vẫn nói tiền được cho, tặng.

Bị can cho rằng email tình ái trên mạng là có thật nhưng lại nói những email này đã bị xóa. Thế thì vì sao nó xuất hiện trên mạng một ngày sau phiên tòa đầu tiên vẫn là điều quá khó hiểu.

Ngoài ra, nhiều lời khai mâu thuẫn về hợp đồng này cũng được bỏ qua như mâu thuẫn về số trang hợp đồng, mô tả tựa hợp đồng giữa 2 bị can.

Bi can Dung khai là “hợp đồng tình dục” còn Nga khai là “thỏa thuận”, lúc khác Dung lại khai là tiền cho mua nhà và kinh doanh spa chứ không phải hợp đồng. Dung nói 2 tới 3 trang còn Nga nói 1 trang.

Ảnh email hợp đồng tình ái được phát tán 1 ngày sau phiên tòa mà ông Mỹ phủ nhận quan hệ tình cảm với cô Nga.

Sau đó ông Mỹ đã có đơn tố cáo Lữ Minh Nghĩa là người có dấu hiệu phát tán vì Lữ Minh Nghĩa đã gọi điện thoại uy hiếp ông trước ngày có phiên tòa.

Theo phân tích của một bộ phận xã hội, người phát tán có thể là bên cô Nga. Đây là dấu hiệu lưu trữ và phát tán tài liệu đồi trụy những cũng chưa được xử lí có kết quả.

Hoa hậu Phương Nga tươi cười đến tòa nộp đơn xin thay đổi biện pháp ngăn chặn

http://www.phapluatplus.vn/vu-hoa-hau-truong-ho-phuong-nga-nhung-thu-thuat-cua-cuu-hoa-hau-va-e-kip-d60278.html

Video đang hot
Minh Hằng bật khóc khi được bất ngờ tổ chức sinh nhật trong rạp chiếu phim

Minh Hằng tiết lộ cô đã khóc không ngừng nghỉ khi nhận được bất ngờ này từ bạn bè thân thiết.

Minh Hằng MInh Hằng bật khóc

Hoàng Ku công khai hẹn hò Jaykii khiến người hâm mộ 'choáng váng'?

Stylist hàng đầu của thời trang Việt úp mở việc muốn công khai "người thương" làm "dậy sóng" cộng đồng...

jaykii Stylist Hoàng Ku

Khả Ngân bất ngờ đanh thép đáp trả antifan 'đá đểu' Minh Hằng

Bình luận đầy mỉa mai Minh Hằng ác ý đến mức khiến Khả Ngân phải tức giận lập tức lên tiếng bênh vực đàn...

Minh Hằng Khả Ngân

CEO Intel từ chức sau khi dính tin đồn về mối quan hệ với một nhân viên trong quá khứ

Theo thông cáo báo chí của công ty, điều này vi phạm chính sách không kết thân của Intel và Hội đồng quản...

Intel ceo intel từ chức

Firefox đánh bại Edge về khả năng phản ứng nhanh với lỗ hổng bảo mật lớn trên trình duyệt

Một lỗi nguy hiểm ảnh hưởng đến trình duyệt Firefox và Edge vừa bị phát hiện, và dù nó đã được vá, nhưng...

Microsoft Edge Google Chrome

Đăng ảnh tự nhận 'sinh đôi' cùng Isaac - Trấn Thành bị 'cả thế giới' quay lưng

Hình ảnh danh hài chia sẻ khi chụp cùng Isaac, nhận được nhiều bình luận thích thú từ người hâm mộ.

Trấn Thành Isaac

Google vừa cập nhật tính năng quản lý tài khoản cho Android. Hãy kiểm tra tài khoản của bạn ngay bây giờ

Nếu bạn đang sử dụng một điện thoại Android, những thay đổi mà Google vừa đưa ra xứng đáng để bạn xem xét...

google tài khoản google

Vụ cô gái mua bia và đồ ăn đến cho người yêu xem World Cup nhưng bị 'leo cây' tới sáng: Nhân vật chính đã lên tiếng

Sau khi khiến cư dân mạng thi nhau trổ tài thám tử cả ngày hôm nay, thì cô gái trong câu chuyện này đã...

xem world cup Mạng Xã Hội