Võ sư Flores, hy vọng anh hiểu thông điệp từ bộ quần áo ngủ của Johnny Trí Nguyễn

Quả thực cần phải khen Flores vì trong số hàng ngàn võ sư, cao thủ tại Việt Nam, anh đã tìm đúng Johnny Trí Nguyễn để đến gặp. Khả năng lựa chọn "đối thủ" của anh quả thật cũng rất cao cường.

"Hãy để cho bàn tay nói chuyện"?

Tiếp theo, tôi cũng rất muốn khen anh vì triết lý võ học mang tới Việt Nam: "Hãy để cho bàn tay nói chuyện". Vâng, đây là một triết lý nghe rất thực tế, thực dụng.

Võ học là chuyện của bàn tay, thậm chí là chuyện của cả bàn chân, anh không nhớ thì tôi đành nhắc vậy, khi giao đấu với võ sư Đoàn Bảo Châu, anh đã để bàn chân mình lên tiếng khá mạnh mẽ, dứt khoát dù đối thủ đã loạng choạng, nằm sàn.

Xin nhắc lại, đó là một trận đấu giao hữu thôi, không phải sàn đấu tự do MMA nhưng bàn chân anh vẫn quyết không thu về. Rất may, võ sư Châu cũng là người luyện võ nên đã trụ được sau khi bàn chân anh lên gầm lên.

Thêm nữa, cũng phải kể về đôi tay anh, anh cũng để bàn tay mình nói chuyện khá nhiệt thành, sự nhiệt thành ra sao thì hãy nhìn vào đôi mắt tím bầm của võ sư Châu sẽ rõ.

Trận đấu giao hữu đó có vẻ anh chưa thấy đủ nên tiếp tục tìm đến vị võ sư già khác để bàn tay "nói chuyện". Quả nhiên, bàn tay anh đã lại lên tiếng khiến ông võ sư già đó ngã chổng chiêng.

Tuyệt vời, chỉ trong một thời gian ngắn anh đã tìm cách để giao lưu, học hỏi, trao đổi võ thuật bằng tay, chân rất thành công. Nhưng anh biết không, những trận đấu giao hữu anh đã tham dự đều là đấu "chui" mà không được sự đồng ý, cho phép của các cơ quan chức năng Việt Nam.

Tôi giả định một trường hợp xấu nhất, nếu trong trận tỷ thí đó, đối thủ của anh không gượng dậy được, anh có biết mình sẽ phải đối mặt với tội danh nào không? Cơ quan chức năng hoàn toàn có thể truy tố anh về tội ngộ sát, thưa võ sư Flores rất khỏe, rất to con.

Năm 2017 có thể coi là năm thành công của anh, chỉ duy nhất có một việc chưa thuận ý đó là võ sư Phạm Anh Tuấn – Tuấn "hạc" nhất định không chịu giao đấu. Flores, anh luôn nói rất hay về việc giao lưu trên tinh thần thượng võ nhưng khi nhắc đến Tuấn "hạc" anh lại rất hay sôi máu và u uất.

Anh rất muốn tái đấu, muốn gặp lại đối thủ để phục hận. Thật tiếc, người ta còn bận làm ăn và cũng chẳng có nhu cầu thi thố làm gì. Anh đang đến Việt Nam nhưng dường như không tôn trọng luật pháp Việt Nam? Vậy Tuấn "hạc" đấu lại với anh chỉ thêm rắc rối.

Giao lưu võ thuật hay bạo lực?

Flores anh biết không, ở đường phố của chúng tôi, bất cứ nơi nào anh cũng có thể gặp vài ba cao thủ. Những người này hoặc còn rất trẻ nhưng cũng có không ít người đã già. Họ va chạm giao thông và xuất chiêu với nhau bất kỳ lúc nào có thể.

Lẽ ra, chuyện có thể được giải quyết bằng lời nói thì cuối cùng lại phải dùng nắm đấm, quyền cước hoặc lưỡi lê, dao găm để phân định với nhau. Chúng tôi chứng kiến những vụ tỷ thí này hàng ngày, hàng giờ trên đường phố.

Họ xuất chiêu tàn độc và cũng chẳng nể nang gì, (hệt như cái cách anh tung cú đá thẳng vào mặt đối thủ của mình). Flores, anh chắc cũng chưa biết, chúng tôi đang đau đầu với vấn nạn bạo lực học đường.

Nhiều trẻ em cả nam và nữ bây giờ rất hay sử dụng bạo lực, đánh nhau vỡ đầu rách mặt. Các trận đánh nhau ở đường phố ấy, chúng cũng quây lại thành vòng tròn rồi quay phim, phát trực tiếp. Rất giống các trận tỷ thí của anh, đúng không?

Có những đứa trẻ ở nước tôi đã bị bạn đánh cho cấm khẩu, bị đánh tới sang chấn tâm lý và không dám đi học trở lại. Chuyện một đứa to con, khỏe mạnh, bắt nạt, đánh đập bạn bè đâu có thiếu gì. (Cũng giống như cách anh lựa chọn đối thủ để giao đấu, anh nhỉ).

Flores, hy vọng anh hiểu thông điệp từ bộ quần áo ngủ của Johnny Trí Nguyễn - Ảnh 3.
Flores tới Võ đường Liên Phong của Johnny Trí Nguyễn vào buổi trưa nhưng không gặp và phải quay lại lần nữa vào buổi tối.

Nói chung, chúng tôi rất chán ngán chuyện bạo lực, đánh đấm lẫn nhau. Chúng tôi muốn có một môi trường sống yên bình, người với người nói chuyện bằng lời hay ý đẹp chứ không phải bằng đôi tay.

Năm 2017 anh đã thi đấu những tưởng đã đủ rồi, ai ngờ năm nay anh lại sang tiếp và "truyền bá" tư tưởng, võ học là để bàn tay nói chuyện. Xin thưa với chuẩn võ sư Flores, võ học không phải đơn thuần là để bàn tay nói chuyện. Võ học còn giúp tu tâm dưỡng tính và để phòng vệ chính đáng hoặc để giúp đỡ kẻ yếu thế khi đối mặt với cường bạo.

Những cao thủ võ lâm thực sự thì họ đều hành xử chuẩn mực, không ai nghênh ngang đi thách thức, so kè nắm đấm, sức lực với kẻ khác.

Chúng tôi tự hào với nền võ học lâu đời, về cơ bản người Việt luyện võ thuật không để thi đấu, không để nói chuyện bằng tay mà chỉ dùng võ thuật để nâng cao sức khỏe, luyện tinh thần, ý chí để bảo vệ tổ quốc mình.

Chúng tôi tự biết phải làm gì để phát triển võ thuật, để mở rộng tầm mắt, để du nhập những môn võ mới nhằm làm giàu cho võ thuật nước nhà. Anh hãy để tự những võ sinh của Nam Huỳnh Đạo họ hiểu họ đang học thứ gì.

Võ học cũng là biển học, anh chưa biết tới "võ công truyền điện" thì đó là việc của anh, đừng tự gánh lấy sứ mệnh phải làm sáng tỏ một điều gì. Anh cũng đừng tiếp tục đi giao đấu theo kiểu tự do không luật lệ, không đồng cân đồng lạng.

Nếu đủ bản lĩnh, đủ khả năng, anh có thể đăng ký lên sàn đấu tự do – MMA của Châu Á, nơi đó đâu thiếu cao thủ cho anh truyền bá tư tưởng võ học của mình. Ở đó tha hồ cho bàn tay anh "nói chuyện".

Lời cuối cùng xin anh hãy nhớ cho, Trí Nguyễn đã đồng ý tiếp anh, tôi tin Trí là một người lịch thiệp, hào hoa, anh ta không ngẫu nhiên mặc một bộ quần áo ngủ xộc xệch như vậy để đón một người xa lạ. Hẳn nhiên, Trí có thông điệp ý nhị muốn gửi tới anh. (chả lẽ anh ta phải nói toẹt ra).

Hy vọng anh sẽ hiểu để không tiếp tục đi tìm kiếm, thách đấu và giao lưu như quãng thời gian vừa qua nữa. Nhưng nếu có mục đích khác, để gây sự chú ý chẳng hạn, anh đã thành công, thưa chuẩn võ sư Flores, một người luyện võ rất khỏe và rất to con.

Nếu Tuấn 'hạc' đấu Flores, công an sẽ ập vào ngay lập tức

http://ttvn.vn/doi-song/flores-hy-vong-anh-hieu-thong-diep-tu-bo-quan-ao-ngu-cua-johnny-tri-nguyen-82018282144356496.htm

Video đang hot
Trào lưu thử thách 'hack não' mới, không phải ai cũng làm được

Trào lưu này đang khiến cộng đồng mạng phát cuồng, nhưng bạn có biết nó có nguồn gốc từ đâu không?

trào lưu mới dedechallenge

Một số model Pixel 2 XL bị lỗi nặng, Google chấp nhận thay mới cho khách hàng

Lỗi này không thể được sửa chữa mà cần phải thay mới hoàn toàn. Nếu máy của bạn cũng bị chậm, hãy thử liên...

pixel 2 xl Smartphone

Gia đình diễn viên Mai Phương lên tiếng đính chính: Thông tin đã bị cường điệu hóa

Đại diện gia đình của Mai Phương đã chính thức lên tiếng và đính chính lại những thông tin lan truyền trên...

Các mỹ nhân đẹp tuyệt trần làm cho những ông trùm giàu có và tài giỏi nhất thế giới cũng phải 'đổ gục'!

Đây là các mỹ nhân xinh đẹp chiếm được trái tim của những người đàn ông giàu có nhất thế giới.

Hari Won, diễn viên Anh Vũ và những nghệ sĩ Việt chiến thắng bệnh ung thư

Hari Won, diễn viên Anh Vũ, MC Hạnh Phúc, ca sĩ Ái Vân từng đối diện với căn bệnh hiểm nghèo và đã vượt...

Sao Việt chiến đấu lạc...

Chốt cửa thông minh của các nhà thiết kế Nhật có thể ngăn chặn 99% trường hợp quên smartphone trong WC

NEXCO, đơn vị quản lý đường cao tốc ở miền đông Nhật Bản ước tính, họ mất tới 30 giờ làm việc/tháng để...

Nhật Bản để quên điện thoại

Đây là những hình ảnh có thể triệu hồi 'quỷ dữ' ở hội chị em

Là con gái thật tuyệt, nhưng đôi khi cũng có những "thảm họa" khiến họ cười không được khóc cũng không...

hài hước

Tesla đã đánh mất 8 tỷ USD giá trị trong tuần qua, nhưng lỗi không phải chỉ từ một mình Elon Musk

Tuy nhiên, Musk không phải là người duy nhất phải chịu trách nhiệm cho giá cổ phiếu xuống dốc của Tesla....

Elon Musk Tesla