Tùng Dương nói về sáng tác của Dương Khắc Linh: "Suồng sã, dễ dãi, không giúp ích gì..."

Nam giám khảo "Nhân tố bí ẩn 2016" đã viết một tâm thư khá dài để nói về ca khúc "Không quan tâm" mà nhạc sĩ Dương Khắc Linh sáng tác cho thí sinh Minh Như.

Trên trang cá nhân, Tùng Dương tiếp tục dành thái độ khá gay gắt để bảo vệ quan điểm của mình như những gì anh đã phản ứng trong chương trình Nhân Tố Bí Ẩn vừa lên sóng cuối tuần qua. Tùng Dương cho rằng giao ca khúc "Không quan tâm" cho một thí sinh 17 tuổi như Minh Như là sai trái. Anh gay gắt phản ứng thông điệp bài hát và cho rằng: "Thông điệp bài hát, ngôn từ của bài hát suồng sã, dễ dãi, không giúp ích gì cho các em."

Tùng Dương nói về sáng tác của Dương Khắc Linh:
Tâm thư của Tùng Dương dành cho ca khúc "Không quan tâm" của Dương Khắc Linh

Nguyên văn dòng trạng thái của Tùng Dương:

"Trách nhiệm thuộc về người lớn !!!

Định hướng cho các ca sỹ tương lai là thế này ư ? Một thái độ vô cảm trước thực tế ư ? Không cần quan tâm tới ai nói gì, trách gì ư ? Một thí sinh trẻ lẽ ra phải được chuẩn bị với 1 tâm thế tốt cả về thẩm mỹ âm nhạc lẫn định hướng nhân cách, thái độ, lối sống cũng như trách nhiệm của những người trẻ tuổi với cuộc sống. Khoan hãy nói tới việc anh Dương Khắc Linh và ekip có dụng ý cá nhân gì trong việc giao bài hát này cho Minh Như hay không nhưng thật đáng tiếc là 1 sản phẩm âm nhạc như thế lại được vội vã trao cho 1 cô bé tuổi đời còn non nớt, kinh nghiệm cũng như sự trải nghiệm chưa có bao nhiêu. Trách nhiệm ấy thuộc về những người lớn. Những người lớn chúng ta hãy làm đúng trách nhiệm và lương tâm, đừng chạy theo những lợi ích trước mắt và phi nghệ thuật, gây những hệ luỵ không mang tính tích cực cho những ca sỹ trẻ ở cột mốc đầu tiên.

Chức năng của văn học nghệ thuật là nâng cao nhận thức, giáo dục tư tưởng và giáo dục thẩm mỹ. Việc định hướng cho các thí sinh trong bất kỳ 1 cuộc thi nào trên truyền hình cho dù mang tính giải trí nhiều hơn thì vẫn không thể xem nhẹ các chức năng trên. Tôi phản ứng gay gắt với thông điệp đưa ra trong bài hát là " không quan tâm ". Không quan tâm tới bất cứ điều gì thì chức năng giáo dục nằm ở đâu ? Đối với các thí sinh càng nhỏ tuổi thì việc này càng quan trọng vì đó chính là việc giúp các em hình thành nhân cách. Không lẽ chờ cho đến 30 tuổi rồi mới giáo dục nhân cách cho họ trong khi các nhà giáo dục học đã khẳng định việc giáo dục nhân cách phải làm từ rất sớm. Quá 3 tuổi mới bắt đầu quá trình đó thì không còn tác dụng. Chưa nói đến thông điệp bài hát, ngôn từ của bài hát suồng sã , dễ dãi , không giúp ích gì cho các em.

Trong chương trình cũng có khá nhiều bài hát mang tính xã hội hoá cao như tình cảm con người, sự cảm thông với những số phận không may mắn trong xã hội. Đó là việc làm tích cực và cần thiết. Thiết nghĩ những bài hát như bài hát này của DKL không nên đưa vào cuộc thi . Và HLV ra sức bảo vệ với lý do chỉ cần thể hiện tinh thần của bài hát và bất chấp chức năng đinh hướng giáo dục là khó chấp nhận được .

Không thể lý luận theo kiểu là chương trình giải trí nên phải chiêu trò, gây scandal nhằm thu hút khán giả. Con đường nghệ thuật vốn đầy chông gai và cần nhiều hy sinh không lẽ chỉ qua 1 cuộc thi là có thể giải quyết được. Đừng vội sớm đưa ra những lời tung hê quá đà để rồi phải trả giá cho những việc làm thiếu suy nghĩ vì những lợi ích trước mắt. Việc sớm tạo ra cho các em vầng hào quang giả chỉ góp phần làm cho các em ảo tưởng mà thôi. Đã có rất nhiều người không được sống thật với chính mình. Cuộc sống của chúng ta đã có quá nhiều những sai lầm như thế. Các nhà sản xuất chương trình truyền hình thực tế,các vị hãy tỉnh táo !!!

Chúng ta đang sống trong 1 xã hội và với sự nhập nhèm mọi giá trị của nghệ thuật. Hãy đọc kỹ những lời Tôi viết trước khi comment nhé ! Tks mọi người.

Đó là ý kiến và quan điểm với tôn chỉ nghệ thuật của Tôi. Mong mọi người tôn trọng !!!

Tùng Dương".

Tùng Dương nói về sáng tác của Dương Khắc Linh:
Giám khảo Tùng Dương bức xúc phản đối ca khúc "Không quan tâm" ngay tại chương trình X-Factor

Vào chiều ngày 25/7, nhạc sĩ Dương Khắc Linh cũng dành một dòng trạng thái khá dài để nói về việc Tùng Dương cảm thấy bị "xúc phạm" bởi ca khúc do anh sáng tác. Anh chia sẻ đầy đủ về ca khúc và thông điệp ca khúc muốn gửi tới khán giả có ý nghĩa như thế nào. Ngay sau dòng trạng thái này, Dương Khắc Linh cũng nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ khán giả.

Tùng Dương nói về sáng tác của Dương Khắc Linh:
Dòng trạng thái chia sẻ về ca khúc "Không quan tâm" của nhạc sĩ Dương Khắc Linh.

Trước đó, trong đêm thi Nhân Tố Bí Ẩn cuối tuần qua, thí sinh 17 tuổi Minh Như đội Hồ Quỳnh Hương đã chọn thể hiện sản phẩm đầu tay là "Không quan tâm" của nhạc sĩ Dương Khắc Linh dành tặng riêng cho cô theo phong cách R&B. Với thông điệp ca khúc khá rõ ràng giữa cuộc sống hiện này: "Hãy là chính mình, đừng quan tâm những điều không đáng xung quanh để ảnh hưởng đến cuộc sống của chính mình". Tuy nhiên, phần biểu diễn này đã chịu phẩn ứng gay gắt từ bộ tứ giám khảo.

Tùng Dương nói về sáng tác của Dương Khắc Linh:
Minh Như thể hiện ca khúc "Không quan tâm" trên sân khấu Nhân Tố Bí Ẩn

Tác giả của bài hát Dương Khắc Linh nói rằng Minh Như còn nhỏ, khi nghe những ý kiến góp ý xung quanh sẽ dễ bị bối rối nên anh dành tặng bài hát này cho cô. Hồ Quỳnh Hương cũng đã rất cân nhắc và hướng dẫn kĩ lưỡng cho Minh Như để học trò thể hiện trọn vẹn ca khúc này tại đêm thi.

Phản bác ý kiến của nhạc sĩ Dương Khắc Linh, giám khảo Tùng Dương tiếp tục làm dậy sóng ghế nóng của "X-Factor Vietnam" khi cho biết cảm thấy lo ngại khi nghe bài hát của Minh Như. Anh không quan tâm phần hát của thí sinh nhưng anh lại bức xúc với thông điệp "Không quan tâm" của bài hát và điều đó có thể nguy hiểm cho giới trẻ. Tùng Dương cho biết cảm thấy bị xúc phạm vì lời bài hát này và cho rằng "chúng ta hát những gì chúng ta nghĩ".

Đứng về phía Tùng Dương, Diva Thanh Lam cũng không hài lòng với bài hát của Dương Khắc Linh qua phần trình bày của Minh Như. Thậm chí, khi nghe Hồ Quỳnh Hương lên tiếng bênh vực học trò mình, Thanh Lam đã mắng nữ giám khảo ngay trước sóng truyền hình: "Hương ơi, em không được nói như thế. Em nói vậy là láo đấy".

Tùng Dương nói về sáng tác của Dương Khắc Linh:
Giám khảo Thanh Lam bức xúc mắng Hồ Quỳnh Hương ngay trước sóng truyền hình.

Hiện tại, ca khúc "Không Quan Tâm" đã được Minh Như ra mắt và nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ khán giả.

Video đang hot
2 mỹ nhân tình tứ giữa sân bay Tân Sơn Nhất gây xôn xao là ai?

Chân dài 24 tuổi người Việt cho biết cô được ngôi sao Nong Nat tỏ tình. Cả hai có nhiều hình ảnh thân mật...

Những thanh niên 'xin 200 nghìn về quê' sau nhiều năm đồng loạt tăng giá lên... 250 nghìn đồng

Những tấm ảnh dưới đây được chụp bởi nhiều người và nhiều thời điểm khác nhau, cư dân mạng xem xong chỉ...

về quê Cư dân mạng

Xúc động hình ảnh 2 mẹ con đạp xe lên phố nhập học: Con dù lớn vẫn là con của mẹ, đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con

Sinh viên ơi, mỗi khi khó khăn, nản lòng, chán học, muốn buông xuôi, hãy nghĩ đến cha mẹ mình ở quê tần...

Hình ảnh cảm động nhập học

An Vy 'hẹn hò' Yoon Trần ở Gunny Mobi

Tiếp tục câu chuyện thanh xuân của mình, An Vy và Yoon Trần sẽ đưa tuổi cập kê chúng ta khám phá một thế...

An Vy yoon trần

Apple vừa tìm ra cách để trả cảm biến vân tay lại cho iPhone

Phải chăng điều này đồng nghĩa với việc Touch ID sẽ trở lại theo yêu cầu của người dùng iPhone?

Apple iphone x

Yo-Yo không còn là trò chơi trẻ con nữa, bạn sẽ phải choáng ngợp trước màn trình diễn này

Trong tập mới nhất của America's Got Talent 2018, phần trình diễn kết hợp này đã khiến khán giả phải há...

America

Huỳnh Hiểu Minh lên tiếng đáp trả tin đồn gian lận chứng khoán

Mới đây, nam tài tử đã có những chia sẻ liên quan đến scandal gian lận trên thị trường chứng khoán.

Huỳnh Hiêu Minh gian lận... Huỳnh Hiêu Minh gian lận...

Phở Đặc Biệt, Ngọc Thảo hào hứng chia sẻ khoảnh khắc gặp gỡ 'Tài tử TVB' Mã Đức Chung tại Việt Nam

Ngọc Thảo và Phở bày tỏ sự hào hứng khi được gặp thần tượng của mình là "ngôi sao TVB" Mã Đức Chung.

Mã Đức Chung Ngọc Thảo

Mạc Hồng Quân bị đá xéo 'cao to mà để vợ buôn bán cực khổ', Kỳ Hân nói gì?

Kỳ Hân mạnh lời đáp trả bênh vực ông xã khi bị dân mạng chỉ trích.