Tự làm mì Ý với nước sốt cực chất

Món mì Ý được rất nhiều người ưa chuộng đặc biệt là trẻ nhỏ. Và điều làm nên linh hồn của món mì Ý chính là nước sốt. Hãy cùng vào bếp với công thức làm sốt mì Ý ngon đúng điệu ngay nhé! Bạn sẽ có ngay món mì Ý ngon tuyệt ngay tại nhà. Mỗi lần nấu rất mất thời gian nên các bạn có thể chia nhỏ để trong túi nilon hay hộp nhựa cho ngăn đá để dùng dần nhé.

Tự làm mì Ý với nước sốt cực chất

Nguyên liệu

- 0,5 kg thịt bò xay

- 0,2 kg thịt nạc vai xay

- 1/2 cốc rượu vang đỏ

- 100 g cà chua cô đặc (sốt cà chua)

- 1 củ hành tây lớn

- 1 củ cà rốt

- 1 nhánh cần Tây đà lạt

- Dầu olive, muối, tiêu

Tự làm mì Ý với nước sốt cực chất

Hướng dẫn

Cho 1 thìa dầu olive vào nồi, dầu nóng cho hành tây, cà rốt, cần tây thái nhuyễn vào xào thơm. Cho thịt nạc vai xay vào xào (nếu thích ngậy thì dùng thịt ba chỉ) cho mỡ ở thịt chảy ra. Tiếp đến cho thịt bò xay vào đảo đều trong 10 phút rồi cho rượu vang vào. Khi rượu vang bay hơi hoàn toàn thì cho cà chua nghiền cô đặc vào. Tiếp theo, thêm 3 cốc nước (nếu có nước hầm xương thì càng tốt) và đảo đều. Nêm nếm muối tiêu vừa đủ, để lửa thật nhỏ và đun tiếp trong 2 giờ nữa, thỉnh thoảng đảo lên cho nước bay hơi nhanh và sốt sánh.

Nếu không có cà chua nghiền cô đặc, bạn phải tự làm lấy và thời gian lâu hơn: cà chua rửa sạch, chần qua nước sôi và bóc vỏ, cắt làm 4 rồi bỏ hạt , bỏ núm cho vào nồi đun với một chút nước, xau đó xay nhuyễn. Phi thơm tỏi cho cà chua vào đun tiếp khoảng 30 phút cho sánh rồi làm theo công thức trên, nhưng không thêm nước hay nước dùng như trong trường hợp cà chua cô đặc. Vì thời gian làm sốt mì Ý khá lâu, bạn có thể dự trữ cho những lần sau bằng cách cho vào hộp hay túi nilong cất vào ngăn đá tủ lạnh. Khi cần đùng để xuống ngăn mát rồi đem đun lại một chút là được.

Tự làm mì Ý với nước sốt cực chất

Cách làm mì Ý

Đun một nồi nước sôi có bỏ chút muối thả mì vào luộc, vặn nhỏ lửa để khoảng 10 phút cho mì chín đạt yêu cầu, thỉnh thoảng đảo nhẹ cho sợi mì tơi ra. Trút mỳ ra một cái rá inox, rưới vào một chút dầu oliu và đảo đều cho sợi mì không bị dính vào nhau.

Lấy lượng sốt thịt bò đã chín mềm, múc 2/3 lượng sốt ra một cái bát để riêng, cho mì vào chảo sốt đảo trộn đều cho sốt bám vào sợi mì, để lừa vừa phải và đảo luôn tay cho đến khi thấy sốt thật quện, sợi mì hơi dẻo và có độ bóng thì cho phomai parmesan bào nhỏ vào cùng với lá mùi xoăn thái nhỏ rồi cho mì ra đĩa, trút phần sốt còn lại lên trên. Sợi mì vừa dẻo vừa dai quyện với sốt ăn nóng ngon tuyệt!

Video đang hot
3 mỹ nhân từng khiến khán giả ú ớ chỉ vì tăng cân

Dân mạng cũng như fan hâm mộ đã có một phen "hú vía" với loạt ảnh tăng cân, đánh mất phong độ của Nam Em,...

Hoa hậu Kỳ Duyên Nam Em

Một mực phủ nhận chuyện yêu đương, Ninh Dương Lan Ngọc lại e ấp chụp hình cùng Chi Dân

Sau những hình ảnh cùng đi Thái Lan, Côn Đảo, ca sĩ Chi Dân và nữ diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc lại tiếp...

Ninh Dương Lan Ngọc Chi Dân

Bảng xếp hạng FIFA tháng 9/2018: Việt Nam thăng hoa vượt mặt Thái Lan 20 bậc

Đội tuyển Thái bất ngờ đứng sau Việt Nam 20 bậc trên BXH FIFA tháng 9/2018.

bóng đá việt nam U23 Việt Nam

Những màu tóc 'cực phẩm' dành riêng cho trời thu

Không chỉ giúp mùa thu trở nên ngọt ngào, những màu tóc này còn giúp các cô gái sở hữu được làn da trắng...

những màu tóc đẹp chọn màu tóc phù hợp với...

Nghệ sĩ tươi tắn cùng nhau giỗ Tổ nghề ở sân khấu Hồng Vân

Sân khấu Hồng Vân - cái nôi đào tạo nhiều nghệ sĩ tài năng hôm nay đã có sự góp mặt của các diễn viên như...

Tổ nghề sân khấu tổ nghề

Apple vừa phải trả 15,3 tỷ USD cho Ủy ban châu Âu vì lợi dụng Ireland làm thiên đường thuế

Theo nguồn tin của trang PhoneArena, Táo khuyết đã ký kết một thỏa thuận với chính phủ Cộng hòa Ireland...

Thỏi son 3 USD cùng khiến Selena Gomez và Hailey Baldwin 'mê mệt'

Tuýp son dưỡng môi giá chỉ 3 USD khoảng 65.000 đồng này mới được xem là thứ không thể thiếu trong cuộc...

Selena Gomez Hailey Baldwin

Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã mất tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Trần Quang Đại Trần Quang Đại từ trần