Trang Pháp và Băng Di liên tục gặp "quý nhân phù trợ"

Giữa núi đồi hoang vắng nơi rừng núi, Trang Pháp và Băng Di đã rất may mắn khi mượn được xe máy của người dân ngay trong nhiệm vụ đầu tiên của chặng đua thứ 3 tại Hà Giang.

Trong tập 3, các đội chơi đã đối mặt với những thử thách cam go nhưng vô cùng thú vị nhất là khi chặng đua này đã giúp họ được trải nghiệm những nét văn hoá đặc sắc của người Mông ở Hà Giang.. Trong khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ đẹp đến choáng ngợp của rừng núi, đường đèo, vực sâu nơi tỉnh thành cực Bắc tổ quốc, những thử thách đa dạng với nhiều câu chuyện thú vị; những khoảnh khắc hài hước, đáng nhớ; những giây phút căng thẳng tột độ và sự quyết liệt bứt phá để vượt qua bản thân của từng tay đua cũng đã làm nên một chặng đua Hà Giang hấp dẫn từ đầu đến cuối. Cùng với đó, vị trí của các đội chơi cũng luân phiên thay đổi ngoạn mục tạo nên sự kịch tính, bất ngờ của cuộc đua.

Về đích cuối cùng ở chặng đua Cao Bằng, đội Nâu của Trang Pháp – Băng Di bước vào chặng đua với khó khăn gấp đôi các đội chơi khác khi không được cung cấp phương tiện vận chuyển và tịch thu toàn bộ tiền đang có.

Giữa núi đồi hoang vắng nơi rừng núi, Trang Pháp và Băng Di đã rất may mắn khi mượn được xe máy của người dân ngay trong nhiệm vụ đầu tiên. Người chủ nhà tốt bụng cũng đi theo để “canh chừng” và lấy lại… chiếc xe . Trên đường di chuyển khoảng trên dưới 14 cây số, chiếc xe máy này cũng đã nhanh chóng hết xăng nên Trang Pháp, Băng Di nhanh chóng nghĩ cách đổi 5 chai Sting mà hai cô gái này tích trữ phòng hờ để lấy 20 nghìn đồng tiền xăng.Đội Trang Pháp - Băng Di gặp nhiều may mắn hơn trong chặng đua tại Hà Giang

Sau nhiệm vụ Vượt rào, để đi tiếp Trang Pháp đã “mở lời nhờ vả” hai chú tài xế xe gắn máy lớn tuổi đang chở 2 người bạn nước ngoài đi du lịch ở Hà Giang và may mắn là cả hai người nước ngoài đều sẵn lòng xuống xe ngồi chờ để hai chú có thể chở hai cô gái đội Nâu đến thử thách tiếp theo. Điều thú vị là không những chỉ đến với nhiệm vụ Lựa Chọn Kép mà cả hai lão làng phượt thủ này với tinh thần “đã giúp thì giúp cho trót” còn quyết định ở lại chờ Trang Pháp và Băng Di hoàn thành thử thách và đưa hai cô đến với nhiệm vụ kế tiếp ở Sân vận động Mèo Vạc.

Buổi sáng ngày hôm sau, Trang Pháp – Băng Di tiếp tục giải quyết được vấn đề di chuyển khi được hai thầy giáo trong thôn cho đi nhờ đến nơi thực hiện nhiệm vụ. Những khó khăn ban đầu đã được hai cô gái nhanh chóng vượt qua với nhiều may mắn, nỗ lực, sự nhanh trí và đặc biệt là tình cảm ấm áp của những người dân chất phác và hồn hậu ở vùng núi phía Bắc.

Trong nhiệm vụ Vượt rào với câu hỏi "Ai thích chinh phục độ cao?". Các độ chơi di chuyển bằng xe máy đến thôn Tò Đú, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Người thực hiện Vượt rào di chuyển qua sợi dây thép bắt ngang hai mỏm núi. Thành viên nam có thời gian 10 phút và thành viên nữ có thời gian 15 phút để hoàn thành nhiệm vụ.

Đội đỏ của Tim và Anh Đức đã bị nhiệm vụ này cản bước khi Tim mất 3 lần mới chinh phục được độ cao. Trời gió mạnh cộng với tâm trạng lo lắng và hồi hộp, Tim đã hai lần ngã khỏi dây thép và “lở lửng” giữa trời. Hải Băng tỏ ra bản lĩnh hơn cả khi cô dù bị trượt ngã khỏi dây cáp vẫn ngoắc chân lên dây và đu người trở lại để tiếp tục thử thách.

Trong khi đó, Đăng Hoàng của đội Hồng cũng mất hai lần để có được mật thư đi tiếp. Cú lộn nhào 3 vòng giữa không trung của anh làm người xem thót tim và chính anh cũng chia sẻ mình đã nghĩ đến… gia đình, bạn bè và có chút tự hỏi không hiểu vì sao mình lại quyết định tham gia cuộc đua để phải thực hiện thử thách “đáng sợ” này. Cùng với đó, thành viên Phương Ly của đội Tím với nỗi sợ độ cao sẵn có đã bị xuống tinh thần ngay lần đầu tiên trượt chân và được treo đung đưa giữa trời bằng cáp bảo hộ. Phương Ly mặt “tái mét” “không còn một giọt máu” như lời cô kể lại chính là lý do khiến đội Tím quyết định bỏ cuộc ở nhiệm vụ này và chịu phạt 2 tiếng.

Ở thử thách Lựa chọn kép, các đội chơi lựa chọn giữa Ẩm thực và Âm nhạc. Ở lựa chọn Ẩm thực, các đội chơi tìm đến một ngôi nhà được đánh dấu gần với UBND xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc để nấu xôi ngũ sắc của người Mông. Các đội chơi sẽ bốc thăm ngẫu nhiên để tìm ra hai màu sắc cùng nguyên liệu thực phẩm để nhuộm màu cho xôi. Đội Cam, Đỏ, Hồng và Vàng chọn lựa chọn này.

Ở lựa chọn Âm nhạc, các đội chơi di chuyển đến một nơi xa hơn thuộc khu vực Suối Cạn tại Pả Vi, Mèo Vạc. Họ được nghe một nghệ sĩ dân gian người Mông hát một bài dân ca của dân tộc Mông. Đội chơi có 10 phút học lời bài hát, sau đó biểu diễn lại sao cho trùng khớp cả giai điệu và lời. Các đội chơi cũng được mặc trang phục của dân tộc Mông khi thực hiện nhiệm vụ. Đội Xanh dương, Xanh lá, Tím lựa chọn nhiệm vụ này.

Lộ trình tiếp theo mang tên: Di chuyển bằng ván qua bục đá được diễn ra ở sân vận động Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc, Hà Giang. Các đội chơi được cung cấp một tấm ván dài và một tấm ván ngắn để di chuyển qua 6 bục đá khác nhau. Trong quá trình di chuyển, họ không được di chuyển các bục đá cũng như không được để cho các tấm ván và bất kì bộ phận cơ thể nào chạm xuống đất. Tuy không đòi hỏi về thể lực và sức bền cũng như sự khó nhọc và vất vả nhưng Lộ trình này được các đội chơi đánh giá là “kinh khủng” nhất từ đầu mùa đến giờ vì đòi hỏi sự kết hợp giữa nhiều yếu tố: sự tỉ mỉ, kiên nhẫn, bình tĩnh, khả năng tập trung, giữ thăng bằng và tinh thần đồng đội, hiểu ý nhau.

Về tinh thần đồng đội, đôi người yêu Nhật Anh – Ngọc Anh có lợi thế lớn nhất bởi sự hiểu nhau và gắn kết giữa hai người, sau 6 lần thử họ đã hoàn thành thử thách và tiếp tục dẫn đầu.

Lộ trình tiếp theo tại Mèo Vạc đã diễn ra vào một ngày mới, tuy nhiên, chính xác hơn là chỉ một số tiếng sau khi đội đua cuối cùng hoàn thành thử thách “Ghép ván qua bục”. Tại ngày đua này, các đội chơi được yêu cầu tìm đường đến một khu vực dấu hiệu của chương trình trên con đường Hạnh Phúc đoạn từ Mèo Vạc đến Đồng Văn. Tại đây, mỗi đội sẽ nhận 2 bó cỏ, mỗi bó 15kg và vác cỏ theo cung đường dài 2km đến giao cho người giám sát.

Ở Lộ trình Lắp khèn, các đội được cung cấp các bộ phận của một chiếc khèn của người Mông. Các đội chơi phải lắp ráp, căn chỉnh âm thành để làm thành một chiếc khèn hoàn chỉnh.

Từ nơi thực hiện nhiệm vụ Lắp khèn, các đội chơi đã nhận được mật thư về đích. Đích đến của chặng đua này ở điểm tham quan đèo Mã Pí Lèng - là một trong những con đèo hiểm trở nhất tại Việt Nam - nằm trên con đường Hạnh Phúc nối liền thị trấn Đồng Văn và Mèo Vạc. Đội Cam của Nhật Anh và Ngọc Anh xuất sắc về đích đầu tiên. Tiếp đó lần lượt là đội Vàng, Tím, Xanh lá, Nâu, Xanh dương.

Đội đỏ của Tim và Anh Đức giẫm thảm thứ 7 nhưng họ bị phạt 30 phút bởi Tim đã nắm dây an toàn trong nhiệm vụ Vượt rào và 15 phút khi làm mất một bộ phận của chiếc khèn. Trong giây phút căng thẳng chờ đợi, đội Hồng của Đăng Hoàng – Thuỳ Anh điểm danh ở thảm về đích nhưng cả hai phải chịu phạt 15 phút do đã làm hư một miếng đồng trên chiếc khèn ở Lộ trình làm khèn. Cuối cùng, thời gian phạt của đội Hồng kết thúc, họ về đích ở vị trí thứ bảy. Tim và Anh Đức từ vị trí đầu tiên ở chặng trước đã bất ngờ là đội về đích cuối cùng ở chặng này. Tuy nhiên, họ vẫn may mắn ở lại cuộc đua vì đây tiếp tục là một chặng không loại.

Tập 3 – chặng Hà Nội – sẽ được lên sóng trên VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam vào 21h10 ngày 07/08

Video đang hot
Tesla đã đánh mất 8 tỷ USD giá trị trong tuần qua, nhưng lỗi không phải chỉ từ một mình Elon Musk

Tuy nhiên, Musk không phải là người duy nhất phải chịu trách nhiệm cho giá cổ phiếu xuống dốc của Tesla....

Elon Musk Tesla

'Soái ca' Barron Trump càng lớn càng lạnh lùng điển trai, xuất hiện cực ngầu bên bố mẹ

Vốn khiến người hâm mộ phát cuồng vì vẻ ngoài điển trai, càng lớn người ta càng thấy Barron có khí chất...

Barron Trump

Cậu bé với biệt danh 'thánh meme' bất ngờ đến Trung Quốc, mặc long bào nhưng mặt vẫn 'bựa' không tả nổi

Hôm qua, mạng xã hội Trung Quốc bất ngờ đăng tải những hình ảnh về "thánh meme" tại Cố Cung, Bắc Kinh.

Ngày Ấy Mình Đã Yêu: Nghe tin Nam sắp cưới Hạ, 'em gái nuôi' nói thẳng mặt: 'Chị ấy không xứng với anh đâu'

Những tình tiết mới nhất của bộ phim đang khiến khán giả càng mong chờ cách những nhân vật tháo gỡ khúc...

Ngày ấy mình đã yêu

'Đông Phương Bất Bại' Trần Kiều Ân khác lạ do tăng cân

Tại sự kiện tổ chức vào chiều 18/8, Trần Kiều Ân xuất hiện với gương mặt tròn trĩnh trông thấy. Cư dân...

Trần Kiều Ân tăng cân

600 Apple Store sẽ được mở trên toàn thế giới vào năm 2023

Số lượng Apple Store trên thế giới sẽ tăng lên khoảng 600 vào năm 2023.

Apple Apple Store

Tiên Tiên cắt mái tóc xù thương hiệu xong thì phải đội mũ trên đầu cả ngày

Mái tóc xù thương hiệu bị nữ ca sĩ cắt phăng khiến không ít khán giả cảm thấy tiếc nuối thay cho Tiên Tiên.

Tiên Tiên Tiên Tiên cắt tóc

Selena Gomez vừa làm một điều đặc biệt để kỷ niệm tình bạn với các cô gái luôn sát cánh bên mình

Selena Gomez chứng minh cô luôn trân trọng những người bạn thân luôn bên cạnh giúp đỡ mình.

selena gomez tình bạn của sao

Tình yêu của Phó Hằng: Tuổi trẻ một lần dễ dàng từ bỏ, sau này hối hận cả một đời

Người ta nói: "Dành cả thanh xuân để yêu ai đó" như một sự hy sinh lớn lao trong tình yêu. Nhưng đó chẳng...

Diên hi công lược Phó Hằng