Thậm chí, các ca khúc này đã được khoa học chứng minh có giai điệu gây ám ảnh ngay từ lần đầu nghe thấy.

PSY – Gangnam Style

Gangnam Style của PSY chính là ca khúc Hàn Quốc duy nhất có mặt trong danh sách này. Nó cũng được ghi vào lịch sử âm nhạc thế giới như ca khúc Hàn Quốc đầu tiên lọt vào được "Top 10 bảng xếp hạng Billboard Hot 100" cũng như dẫn đầu Billboard Hot 100.

Nhờ sự bùng nổ của ca khúc này, PSY cũng đã trở thành một nghệ sĩ Hàn nổi tiếng toàn thế giới.

Không thể phủ nhận ca khúc này đã trở thành một hiện tượng toàn cầu. Bất kì ai khi nghe những giai điệu bắt tai, vui nhộn của Gangnam Style vang lên cũng đều phải nhún nhảy vì phấn khích. Không hiểu gì thì đã sao, bản thân tiết tấu của ca khúc này đã chính là tác nhân gây nghiện rồi!

Taylor Swift – Shake It Off

Được sáng tác bởi chính Taylor Swift cùng Max Martin và Shellback, bài hát đánh dấu một bước đột phá lớn trong âm nhạc của nữ ca sĩ từ thể loại Country Pop quen thuộc chuyển sang Pop.

Bài hát còn là một thành công lớn về mặt thương mại khi trở thành đĩa đơn mở màn thành công nhất của cô trong năm 2014. Đồng thời, Shake It Off còn là bài hát thứ 22 trong lịch sử đạt vị trí quán quân trên Billboard Hot 100 ngay tuần đầu tiên phát hành.

Pharrell Williams – Happy

Ngay từ khi ra mắt, Happy đã tạo nên một cơn sốt toàn cầu khi được rất nhiều nghệ sĩ, người hâm mộ, cũng như các thí sinh của những cuộc âm nhạc chọn làm bài hát dự thi. Nó đạt vị trí số 1 tại Mỹ, Anh, Canada, Ireland, New Zealand, và hơn 19 quốc gia khác.

Là một bản midtempo soul và neo soul, Happy mang lại âm hưởng nhộn nhịp, vui tươi và khiến người nghe phải liên tục nhún nhảy. Ca khúc có chất gây nghiện cực mạnh khi chỉ bằng môt lần nghe, bạn đã có thể thuộc ngay phần điệp khúc.

Queen – We Will Rock You

Ca khúc huyền thoại We Will Rock You sở hữu mọi yếu tố khiến nó bám chặt trong tâm trí người nghe trong nhiều ngày liền. Sự kết hợp của nhịp điệu đều đặn, những tiếng trống bắt tai kết hợp với ca từ mang tính chất thông điệp mạnh mẽ đã làm nên thành công vang dội cho ban nhạc đình đám một thời - Queen.

Sau tận 9 năm, We Will Rock You vẫn liên tục được sử dụng trong các bộ phim bom tấn hay các sự kiện âm nhạc đòi hỏi sự máu lửa. Dù người nghe thuộc thế hệ nào, khi đã "nhiễm" ca khúc này cũng không thể dễ dàng gỡ nó ra khỏi đầu được.

Queen – We Are The Champions

We Are The Champions là một trong những bài hay nhất và phổ biến nhất của ban nhạc và đã trở thành ca khúc cho sự chiến thắng trong thể thao. Ca khúc do Freddie Mercury sáng tác, được ban nhạc Queen thu âm và biểu diễn.

Không chỉ nhờ được trình diễn bởi một ban nhạc lừng danh, bản thân We Are The Champions đã mang trong mình một thông điệp mạnh mẽ về niềm tin chiến thắng, giúp người nghe cảm thấy tự tin và hừng hực khí thế hơn. Đây cũng chính là yếu tố khiến ca khúc này vẫn luôn phổ biến sau cả thập kỷ.

Đỉnh cao makeup: 'Biến hình' thành Taylor Swift, Beyoncé chỉ trong một nốt nhạc

Video đang hot