Tội ác của “mụ phù thủy” đáng sợ nhất nước Anh

Trong 30 năm, người phụ nữ này đã sát hại tới 400 đứa trẻ. Bà được đặt biệt danh là "người phụ nữ máu lạnh giết trẻ em hàng loạt không biết gớm tay".

Amelia Dyer có lẽ là người phụ nữ giết người hàng loạt đáng sợ nhất trong lịch sử Vương quốc Anh, bởi bàn tay bà đã nhuốm máu hàng trăm đứa trẻ trong khoảng 30 năm. Bản án tử hình dành cho bà dường như vẫn là sự trừng phạt quá nhẹ nhàng với những tội ác bà đã gây ra…

Những ám ảnh tuổi thơ

Amelia Elizabeth Dyer (1837 - 1896) có tên thuở nhỏ là Hobley, sống trong ngôi làng nhỏ Pyle Marsh, phía Đông Bristol, Anh. Cha của bà là một bậc thầy về đóng giày nên cuộc sống của Amelia không mấy nghèo khó như những gia đình khác trong làng.

Thuở nhỏ, Amelia đã rất yêu văn học và thơ ca, tuy nhiên, kí ức đẹp đẽ của bà đã sớm bị tàn phá bởi người mẹ mắc chứng bệnh tâm thần của mình. Kể từ sau cơn sốt phát ban định mệnh với di chứng là bệnh tâm thần, Amelia phải chứng kiến và gánh chịu hàng loạt cơn bạo lực kinh hoàng từ chính người mẹ ruột của mình cho đến năm 11 tuổi. Nỗi đau đó đã trở thành nỗi ám ảnh lớn hằn sâu trong tâm trí một cô bé ngây thơ và biến Amelia thành một “mụ phù thủy” thực sự sau này.

Tội ác của “mụ phù thủy” đáng sợ nhất nước Anh - hình ảnh 1
Chân dung Amelia Elizabeth Dyer

Sau cái chết của người mẹ, Amelia phải tách biệt với gia đình để chuyển đến sống với một người dì. Lớn lên, bà đã kết hôn với một người đàn ông lớn tuổi tên George Thomas và học nghề y tá. Dưới thời nữ hoàng Victoria, đó là một công việc đáng kính và nó đã cho Amelia nhiều cơ hội kiếm sống hơn.

Năm 1869, người chồng của bà qua đời vì già yếu. Cuộc sống khó khăn về tài chính đã đưa đẩy bà đến với nghề chăm sóc trẻ em - những đứa con ngoài giá thú không được sự bảo vệ "ruột thịt" của gia đình và sự công nhận chính thức của xã hội thời bấy giờ.

Hành trình tội ác…

Với kĩ năng của một y tá, Amelia trở thành cô bảo mẫu đáng tin cậy của những khách hàng tìm đến. Bà luôn đảm bảo với họ rằng sẽ tìm cho những đứa con ngoài giá thú của họ một mái ấm thực sự với tình yêu thương và sự chăm sóc đầy đủ.

Tội ác của “mụ phù thủy” đáng sợ nhất nước Anh - hình ảnh 2
Mô phỏng lại một vụ tìm thấy xác chết trẻ em - mà thủ phạm chính là Amelia

Tuy nhiên, vì tiền, hành động của bà lại trái ngược với lời nói. Bà nhận tiền của những bậc phụ huynh nhưng không chăm sóc hay tìm cha mẹ nuôi cho đứa trẻ. Thay vào đó, bà cho chúng uống một dạng thuốc phiện để an thần và bỏ đói chúng cho đến chết. Không những thế, bà và chính những người mẹ ác độc muốn bỏ đứa con còn ra tay sát hại đứa bé ngay từ khi mới lọt lòng rồi đem giấu xác đi.

Pháp y thời đó chưa phát triển nên họ đã nhầm lẫn cho rằng, đó là những vụ “thai tử” mà không biết rằng tất cả chỉ là vỏ bọc che giấu cho tội ác tày trời của “mụ phù thủy” Amelia Dyer.

Năm 1879, Amelia bị bắt khi một bác sĩ nghi ngờ việc quá nhiều trẻ em chết gần khu vực chăm sóc trẻ của bà. Ông khẳng định, bà liên quan đến những cái chết bất thường đó và báo với cảnh sát. Nhưng trớ trêu thay, với lý do bị khủng hoảng tinh thần, thay vì bị kết tội giết người hay ngộ sát, bà lại được sự “ân xá đặc biệt” khi chỉ phải nhận án phạt 6 tháng lao động khổ sai vì đã không chăm sóc trẻ em cẩn thận.

Tội ác của “mụ phù thủy” đáng sợ nhất nước Anh - hình ảnh 3
Mô phỏng lại một vụ tìm thấy xác chết trẻ em - mà thủ phạm chính là Amelia

Sau khi được phóng thích, bà tìm được một công việc trong bệnh viện tâm thần. Tại đây, bà tiếp tục giở trò lừa đảo để kiếm lời. Những “đồng tiền máu” kiếm được, bà đều đổ vào rượu và ma túy, nó đã dần biến bà thành một “con quỷ”. Lúc này, Amelia nhận ra rằng, giết chết trẻ em ngay lập tức sẽ dễ dàng và an toàn hơn so với việc để chúng chết từ từ.

Tội ác của “mụ phù thủy” đáng sợ nhất nước Anh - hình ảnh 4
Một trong những mẫu quảng cáo chăm sóc trẻ vô cùng hấp dẫn của Amelia.

Sau đó, bà liên tục chuyển chỗ ở, đồng thời có thêm một “đồng nghiệp” là Jane Granny Smith - bạn cũ trong trại cải tạo. Năm 1895, Amelia chuyển đến Kensington, Reading để “hành nghề”. Amelia cho đăng những mẫu quảng cáo chăm sóc trẻ vô cùng hấp dẫn và đầy tính nhân đạo trên báo nhằm “săn” những “bà mẹ lỡ bước”.

Những vụ án chấn động…

Tháng 1/1896, Evelina Marmon - một cô hầu bàn lỡ sinh đứa con ngoài giá thú. Amelia đã đến tận nhà Evelina nhận tiền công và hứa sẽ đưa trẻ đến với một gia đình có điều kiện đang cần nuôi con ở Reading.

Tội ác của “mụ phù thủy” đáng sợ nhất nước Anh - hình ảnh 5

Vài ngày sau, bà mạo danh gia đình nhận nuôi gửi một bức thư về cho người mẹ tội nghiệp với nội dung: Mọi chuyện đều tốt cả. Nhưng thay vì đưa đứa trẻ đến Reading, bà lại đến nhà con gái Polly của bà ở London. Tại đó, bà đã thẳng tay siết cổ đứa bé bằng một dải băng trắng một cách không thương tiếc rồi bọc thi thể đứa bé lại trong một chiếc khăn trải bàn.

Bà đem bán tất cả áo quần, đồ đạc của đứa bé cho tiệm cầm đồ để lấy tiền. “Vận may” lại tiếp tục đến với bà khi một “con mồi” nữa tự xuất hiện. Đứa trẻ mang tên Harry Simmons là nạn nhân tiếp theo được đưa đến ngôi nhà “ấm áp” đó và cũng bị sát hại bởi cách mà bà đã làm với con của Evelina. Sau đó, bà gói hai xác chết lại kèm theo một số gạch và tìm đến một đoạn hẻo lánh của sông Thames để thả xuống sông phi tang.

Tội ác của “mụ phù thủy” đáng sợ nhất nước Anh - hình ảnh 6

Cùng thời điểm đó, người ta phát hiện được một xác chết trẻ em (sau này xác định được là Helena Fry) trên sông Thames đoạn chảy qua Reading. Các thám tử đã nhanh chóng vào cuộc và lần ra được cái tên “Thomas” cùng với một địa chỉ. Trong quá trình điều tra, cảnh sát đã tìm ra “hang động” của “mụ phù thủy” Amelia Dyer nhưng vẫn chưa đủ bằng chứng để khởi tố.

Sợ “mụ phù thủy” sẽ “độn thổ” nếu phát hiện ra đang bị giám sát, họ đã quyết định dùng một phụ nữ trẻ làm mồi nhử. Nhưng Amelia cũng đã rất tinh ranh khi phát hiện được đang bị các thám tử theo dõi. Kế hoạch thất bại.

Chuỗi tội ác kết thúc

Ngày 3/4, cảnh sát đã ập vào Amelia để lục soát, họ chỉ ngửi thấy mùi xác thối nồng nặc khắp căn phòng nhưng không tìm thấy một thi thể nào. Thay vào đó, họ tìm được một số bằng chứng quan trọng khác là dải băng gây án, hóa đơn cầm đồ, thư từ của những bà mẹ hỏi thăm về con cái của họ… Ngay lập tức, bà bị bắt về đồn.

Tội ác của “mụ phù thủy” đáng sợ nhất nước Anh - hình ảnh 7

“Mụ phù thủy” đội lốt bảo mẫu.

Họ đã vạch tội bà Thomas - chính là Amelia Dyer - và điều tra ra được trong tháng trước, bà đã nhận “chăm sóc” ít nhất 20 đứa trẻ. Nhưng giờ, hầu như không ai biết chúng ở đâu. Những ngày tiếp theo, lần lượt các đồng phạm bị bắt và bị kết tội.

Cảnh sát đã ước tính, trong suốt thời gian phạm tội, Amelia Dyer đã giết tất cả hơn 400 đứa trẻ - một con số kinh hoàng khiến bất kỳ người nào nghĩ đến cũng phải khiếp sợ. Nó đã khiến bà trở nên khét tiếng với biệt danh “baby maker”, người phụ nữ máu lạnh giết trẻ em hàng loạt không biết gớm tay.

Hình ảnh “bà bảo mẫu” gắn liền với hung khí “dải băng trắng” và câu nói xanh rờn: “Tôi thích thú khi nhìn chúng cựa quậy lúc bị thắt cổ” đã trở thành nỗi ám ảnh to lớn của người dân Anh.

22/5, Amelia bị đưa ra xét xử, và những lời bảo vệ điên rồ “vì nghiện thuốc phiện, vì bệnh tâm thần” của luật sư riêng vẫn không cứu nổi "mụ phù thủy" thoát khỏi mức án cao nhất. Sáng 10/6/1896, kẻ sát nhân đã bị treo cổ tại nhà tù Newgate.

Video đang hot
Đàm Thu Trang xuất hiện lẻ bóng, không muốn nghe nhắc đến Cường Đô La?

Khi bị hỏi về Cường Đô La khi đang livestream, Đàm Thu Trang bất ngờ tò vẻ không vui tuyên bố: "Mọi người...

Cường Đô La Đàm Thu Trang

Xuân Trường và Văn Quyết, ai mới xứng đáng là đội trưởng của U23 Việt Nam?

Với sự xuất hiện của đội trưởng ĐTQG Văn Quyết, liệu Xuân Trường còn được ông Park giao cho chiếc băng...

Hồng Quế bức xúc khi bị chỉ trích phản cảm khi không mặc nội y đi sự kiện

Người đẹp 'Pink Q' nhanh chóng đính chính mình bị "chơi xấu" chứ không hề hở hang hay phản cảm như mọi...

Hồng Quế Hồng Quế bị chỉ trích

Clip con rể cõng mẹ vợ ở hậu trường 'Gạo Nếp Gạo Tẻ' bất ngờ gây tranh cãi

Một phân đoạn hậu trường ngắn của "Gạo Nếp Gạo Tẻ" được nhân viên của đoàn phim tiết lộ tuy không có tình...

phim truyền hình phim việt nam

Mọi người đổ xô quyên góp tiền để giúp Kylie Jenner trở thành tỷ phú mặc dù cô đã có tài sản 900 triệu USD

Chuyện khó tin nhưng có thật này đang diễn ra và nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận.

Kylie Jenner quyên góp tiền

Clip: Huỳnh Anh cúi đầu xin lỗi Việt Hương và ekip hơn 100 người sau ồn ào bị tố vô trách nhiệm

Sau lời xin lỗi trên trang cá nhân, mới đây khi xuất hiện trong Sao Vs. Antifan, Huỳnh Anh chính thức cúi...

Huỳnh Anh Sao Vs. Antifan

Loa thông minh hỗ trợ Bixby có thể ra mắt cùng Galaxy Note 9

Thiết bị sẽ có dạng phễu, với chân và đèn ở phía trên tích hợp khả năng chuyển dịch âm thanh theo hướng...

galaxy note 9 Samsung